วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"คนชนคน" สัปดาห์ 15+บอลประเพณี K-HEROES

โดย จ่าแฉ่ง

ศึก “คนชนคน” อเมริกันฟุตบอล เดินทางมาถึงสัปดาห์ที่ 15 แล้วครับ อีก 3 สัปดาห์เท่านั้น รวมสัปดาห์นี้ด้วย การแข่งขันในฤดูกาลปกติจะจบลง

ต้องบอกว่าปีนี้เข้มข้นมาก แข่งมาถึงบัดนี้เพิ่งได้ทีมเข้ารอบ 2 แค่ 2 ทีมเท่านั้น ได้แก่ พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส ทีมคนเหล็ก สถิติ 11-2 ที่ได้แชมป์กลุ่ม AFC เหนือ แน่นอนแล้ว

กับอินทรีมรกต ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ (11-2) แชมป์กลุ่ม NFC ตะวันออก เรียบร้อยเช่นกัน

ในขณะที่เต็ง 1 และควรได้แชมป์กลุ่ม AFC ตะวันออก เข้ารอบอีกหนึ่งทีม อย่างนักรบกู้ชาติ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ สะดุดขาตัวเองแพ้โลมามหาภัย ไมอามี ดอลฟินส์ (6-7) ทีมใกล้ตกรอบไปอย่างเหลือเชื่อ

นักรบกู้ชาติจึงยังต้องร้องเพลงรอไปอีก 1 สัปดาห์เป็นอย่างน้อยด้วยประการฉะนี้

ส่วนทีมอื่นๆนอกจากนี้ก็ยังต้องร้องเพลงรอเช่นกัน แถมหลายๆกลุ่มก็บี้กันสูสีมาก อาจต้องรอชี้ขาดในสัปดาห์ที่ 17 ซึ่งเป็นสัปดาห์สุดท้ายก็เป็นได้

พูดถึงนักรบกู้ชาติ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ต้องยกให้เลยว่าบารมีเหลือลํ้า ขนาดแพ้ไมอามีอย่างชนิดเกือบหมดรูป แต่เซียนๆของลาสเวกัสก็ยังฟันธงให้เป็นเต็ง 1 อยู่ดี

เชื่อมือ ทอม เบรดี ควอเตอร์แบ็กหนุ่มใหญ่รูปหล่อจริงจริ๊งพับผ่าเถอะ

นี่คือ 5 ทีมเต็งล่าสุดเรียงตามลำดับในสายตาของลาสเวกัสครับ...(1) นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ (2) พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส (3) มินเนโซตา ไวกิงส์ (4) ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ และ (5) แอตแลนตา ฟอลคอนส์

สัปดาห์นี้ (ตี 4 ครึ่งเช้าวันจันทร์) แฟนๆเมืองไทยจะได้เฮกันสนั่น เมื่อเต็ง 1 กับเต็ง 2...นิวอิงแลนด์กับพิตต์สเบิร์กจะมาเจอกันที่บ้านพิตต์สเบิร์ก มีถ่ายทอดสดผ่าน ทรูวิชั่นส์ ด้วย

สูดปากรอได้เลยนะครับคู่นี้

เนื่องจากเนื้อที่จำกัดเพราะจ่าแฉ่งตั้งใจจะพูดถึงฟุตบอลนัดพิเศษของบ้านเราที่จะมีขึ้นในคํ่าวันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคมนี้ ในช่วงท้ายคอลัมน์ ขออนุญาตจบเรื่องคนชนคนไว้เพียงเท่านี้ก่อน

กระซิบแต่เพียงว่า สัปดาห์นี้มีคู่ตี 4 กับ 8 โมงเช้า วันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม ให้ดูด้วยนะครับ ถือเป็นของแถมเพราะปกติจะมีแค่คืนอาทิตย์ต่อเช้าวันจันทร์กับเช้าอังคารเท่านั้นเอง

ทีนี้ก็มาถึงข่าวฟุตบอลประเพณีแบบไทยๆที่จ่าแฉ่งตั้งใจเขียนให้ เพราะช่วยเขียนเกือบทุกปี ได้แก่ ฟุตบอลประเพณีคู่พิเศษ ระหว่างทีม “K-HEROES” กับทีม “สตาร์ซอคเก้อร์” ของ ค่ายสยามสปอร์ตนั่นเอง

เตะกันมาเป็นปีที่ 23 แล้วครับ ณ สนาม สโมสรธนาคารกสิกรไทย ถนนรามคำแหง โดยทาง K-HEROES หรือทีมผู้บริหารกสิกรไทย จะมี “บิ๊กปั้น” บัณฑูร ลํ่าซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารนำทีมลงเล่นด้วยตนเอง

ในขณะที่ทีม สตาร์ซอคเก้อร์ ก็มี “บิ๊กวิ” ระวิ โหลทอง เจ้าพ่อสื่อกีฬา ลงสนามในฐานะกัปตันทีม โดยมีนักเตะจากฝ่ายข่าวกีฬาของสื่อเกือบทุกสำนักลงเล่นด้วย

งานเริ่มเวลา 16.30 น. ในอาทิตย์ที่ 17 ธ.ค. เสร็จแล้วจะมีงานเลี้ยงปีใหม่ให้แก่เด็กๆจากสถานสงเคราะห์ 5 แห่ง ที่ได้รับเชิญมาเป็นแขกของ K-Bank หลายปีแล้ว

จริงๆแล้วงานวันนี้ K-Bank เขาจัดเพื่อสร้างความอบอุ่นให้แก่เด็กๆจากสถานสงเคราะห์เสียมากกว่า มีการเชิญเด็กๆมาร่วมกิจกรรม เล่นกิจกรรม จับสลาก จับรางวัล สนุกสนาน ในโอกาสต้อนรับปีใหม่ตั้งแต่ช่วงเที่ยงๆแล้ว

ถือเป็นความสุขใจของทุกๆฝ่ายที่ได้มีโอกาสสร้างความสนุกสนานให้แก่เด็กๆด้อยโอกาสร่วมกันปีละครั้งเป็นประเพณีมา 23 ครั้งเข้านี้แล้ว

ป่านฉะนี้เด็กๆรุ่นแรกคงจะเติบโตเป็นหนุ่มเป็นสาวเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาชาติบ้านเมืองไปแล้วหลายๆคนจากการให้กำลังใจและความอบอุ่นของกสิกรไทย.

“จ่าแฉ่ง”

ศึก “คนชนคน” อเมริกันฟุตบอล เดินทางมาถึงสัปดาห์ที่ 15 แล้วครับ อีก 3 สัปดาห์เท่านั้น รวมสัปดาห์นี้ด้วย การแข่งขันในฤดูกาลปกติจะจบลง... 16 ธ.ค. 2560 01:04 16 ธ.ค. 2560 01:07 ไทยรัฐ