วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กางมุ้งซดน้ำชา ไอเดียเข้าท่าจากสุราษฎร์ สร้างจุดขายนั่งสบายไร้ยุงกวน

กางมุ้งซดน้ำชา ไอเดียเข้าท่าจากสุราษฎร์ สร้างจุดขายนั่งสบายไร้ยุงกวน

  • Share:

เรื่องราวของเจ้าของร้านชามะโน ที่สุราษฎร์ธานี คิดไอเดียสร้างความแตกต่าง ให้ลูกค้านั่งกินน้ำชา-กาแฟตอนกลางคืนในมุ้ง ปลอดภัยไร้ยุงกวน เอามุ้งแบบพับได้มากางริมถนน ได้การตอบรับดีมาก...

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.สุราษฎร์ธานี มีร้านขายน้ำชา กา แฟ ขนมปัง และอาหารอื่น ชื่อร้านชามะโน ซึ่งดักแปลงรถยนต์คันเล็กเป็นร้าน จอดขายริมถนน จนเป็นที่สะดุดตาผู้ที่ผ่านไปมา และเรียกลูกค้าให้เข้ามาในร้านมากขึ้น นั้นคือ การนำมุ้งแบบพับถูกกางไว้ ริมถนนสุราษฎร์ธานี-พุนพิน ทางเข้าตลาดศรีท่าข้าม เขตเทศบาลเมืองท่าข้าม อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในค่ำของทุกวัน เป็นที่สะดุดตาและเรียกลูกค้า เข้าร้าน ได้เป็นอย่างดีเยี่ยม จนทำให้ มีลูกค้า อุดหนุน จำนวนมาก

นางสาวธนวรรณ ลำภาษี อายุ 32 ปี เจ้าของร้านเผยว่า ตนเองได้เปิดร้านมาเพียง 3 เดือน โดยช่วงแรกๆก็เปิดร้านแบบปกติทั่วไป ทำให้ขายไม่ดีเท่าที่ควร หลังจากนั้นตนได้เปิดดูในอินเตอร์เน็ตและนั่งคิดทุกวันว่าจะทำให้ยอดขายของร้านดีขึ้นอย่างไร จึงได้ไอเดียอย่างหนึ่งขึ้นมาประกอบช่วงนั้นได้เห็นลูกค้านั่งปัดยุงตอนนั่งทาน จึงคิดนำมุ้งแบบพับได้มาเพื่อเรียกลูกค้าและป้องกันยุงให้ลูกค้าอีกทางนึงด้วย จนเกิดกระแสตอบรับของลูกค้าที่ถือว่าดีมาก เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะมาเป็นกลุ่มทั้งกลุ่มครอบครัว เพื่อนฝูง นั่งในมุ้งแบบชิวๆนั่งคุยแบบไม่มียุงรบกวนนอกจากมุ้งที่กางให้ลูกค้าแล้วทางร้านยังมีการเสิร์ฟน้ำต่างๆ ใส่ห่วงยางเล็กรูปทรงเป็ด และขนมปังอบไอน้ำที่เสิร์ฟใส่ปิ่นโตแบบย้อนยุค ทำให้ลูกค้าได้นั่งถ่ายรูปเช็คอินขนสังคมออนไลน์ พร้อมทานไปด้วย เป็นที่ประทับใจแก่ลูกค้าเป็นอย่างมากเลยทีเดียว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้