วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร. เร่งติดตามคนร้าย คดีบ้านถูกยกเค้า 2 ครั้ง ได้ทรัพย์สิน 15 ล้าน

ตร. เร่งติดตามคนร้าย คดีบ้านถูกยกเค้า 2 ครั้ง ได้ทรัพย์สิน 15 ล้าน

  • Share:

ผู้บังคับบัญชา กำชับ เร่งติดตามคนร้าย คดียกเค้าบ้าน 2 ครั้ง ได้ทรัพย์สินมูลค่ารวม 15 ล้าน ที่สัตหีบ จ.ชลบุรี

จากกรณีบ้านของนายณภัทร ธงศรีเจริญ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78/8 ม.8 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดนขโมยขึ้นบ้าน 2 รอบ ครั้งแรกกวาดทรัพย์สิน ทั้ง เพชร ทอง นาฬิกาหรู พระเครื่องดัง ปืนลูกซอง ทีวี มูลค่ากว่า 15 ล้านบาท ตำรวจก็ยังไม่สามารถจับกุมได้ ครั้งที่ 2 ลงทุนติดเหล็กดัดรอบบ้าน เลี้ยงสุนัข สุดท้ายถูกวางยาเบื่อตาย ก่อนโรยตัวลงจากฝ้า กวาดทรัพย์สินพร้อมปืนไปอีก มูลค่ากว่า 1 แสนบาท กล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน

วันที่ 15 ธ.ค. พ.ต.อ.โสฬส เอี่ยมสอาด ผกก.สภ.นาจอมเทียน ได้เรียก รอง ผกก.สืบสวน สารวัตรสืบสวน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทุกนาย พร้อมสารวัตรสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อเร่งติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด นอกจากนั้น ทางผู้บังคับบัญชาระดับสูง กำชับมาให้เร่งติดตามคนร้ายรายนี้

ทางด้าน พ.ต.อ.โสฬส เอี่ยมสอาด เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่โดยรอบที่เกิดเหตุเพื่อหาร่องรอยของคนร้ายและหลักฐานต่างๆ รวมทั้งหากล้องวงจรปิดเพื่อหายานพาหนะที่คนร้ายใช้มาก่อเหตุและหลบหนี นอกจากนั้น ยังให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนำรูปภาพคนร้ายที่กล้องวงจรปิดลงพื้นที่สอบถามชาวบ้านในละแวกที่เกิดเหตุและบริเวณโดยรอบเพื่อตามหาคนร้าย รวมทั้งเตรียมเรียกคนสนิทหรือคนที่รู้จักมาสอบเพื่อหารายละเอียดของคนร้ายเพื่อติดตามจับกุม

ส่วนเรื่องที่บ้านหลังดังกล่าวโดนยกเค้าครั้งที่แล้ว ได้ทรัพย์สินไปเกือบ 15 ล้าน ส่วนใหญ่เป็นพระเครื่องและเครื่องเพชร ซึ่งครั้งนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่เช่นกัน ทั้งเก็บลายนิ้วมือแฝงที่เกิดเหตุ รวมทั้งเรียกบุคคลต้องสงสัยทั้งหมด หรือบุคคลที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนไปแล้ว ซึ่งอาจจะต้องมีการเรียกมาสอบเพิ่มเติม หรือสอบสวนใหม่ทั้งหมด ส่วนครั้งปัจจุบันกับครั้งที่แล้วนั้นมันมีข้อสงสัยหลายอย่างเพราะคนร้ายต้องรู้ความเคลื่อนไหวของเจ้าของบ้าน นอกจากนั้น บ้านที่เกิดเหตุคนที่จะเข้าไปลักทรัพย์ต้องรู้ความเคลื่อนไหวเป็นอย่างดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้