วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นทท.จีนปรี๊ด กะมาดูผีเสื้อโบยบินเป็นหมื่น พอไปถึง เจอแต่พลาสติก

เดือดสุดๆ...นักท่องเที่ยวจีนผิดหวังจนกลายเป็นความโกรธ อุตส่าห์เสียเงินค่าตั๋วเข้าชมใบละ 75 บาท บางคนเดินทางมาตั้งไกล หวังมาชมนิทรรศการผีเสื้อ ดูผีเสื้อโบยบินนับหมื่นตัว แต่มาถึงกลับเจอแต่ผีเสื้อพลาสติกวางอยู่บนพื้น

เมื่อ 15 ธ.ค.60 เว็บไซต์ Global Times รายงานว่า นักท่องเที่ยวชาวจีนทั้งโกรธทั้งเซ็ง อุตส่าห์นั่งรถมากันไกล เพื่อหวังจะได้เที่ยวชมดูผีเสื้อโบยบินขยับปีกละลานตา ในงานนิทรรศการ ‘ไดโนเสาร์ และผีเสื้อ’ ที่เขตหม่าฉา เขตปกครองตนเองกวางสีจ้วง ประเทศจีน เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งต้องเสียค่าตั๋วเข้าชมนิทรรศการใบละ 15 หยวน หรือราว 75 บาท แต่ที่ไหนได้ เมื่อไปถึงงาน นักท่องเที่ยวกลับต้องผิดหวังกันสุดๆ เพราะมีแต่ผีเสื้อพลาสติกที่ผู้จัดงานนำมาวางไว้บนพื้นเต็มไปหมด ไม่เห็นผีเสื้อเป็นๆ สักตัวเดียว

มีชาวเน็ตได้โพสต์ถึงความไม่พอใจกับนิทรรศการครั้งนี้ลงในสังคมออนไลน์ของจีน  ‘WeChat’ เป็นแห่งแรก ก่อนกระแสความโกรธจะลุกลามบนโซเชียลมีเดียของจีนอย่างรวดเร็ว เพราะต่างไม่พอใจผู้จัดงานที่เขียนโฆษณาเชิญชวนว่า นักท่องเที่ยวจะได้อยู่ท่ามกลางฝูงผีเสื้อที่โผบินเต้นระบำอย่างเริงร่า รวมทั้งยังมีโอกาสใกล้ชิดกับผีเสื้อมากมายถึงขนาดบินมาเกาะอยู่บนนิ้วกันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ด้านบริษัทผู้จัดนิทรรศการ หยูหลิน เป่ยชาง ยังคงยืนยันว่าไม่ได้หลอกลวงนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด โดยพนักงานบริษัทดังกล่าวคนหนึ่งอ้างว่า ถึงแม้เนื้อหาในโฆษณาอาจดูเกินจริง แต่ไม่ได้หลอกลวง พร้อมกับเถียงต่อไปด้วยว่า ‘ทำไมจะมีผีเสื้อพลาสติกเกาะที่นิ้วของคุณไม่ได้เล่า..?’.

เดือดสุดๆ...นักท่องเที่ยวจีนผิดหวังจนกลายเป็นความโกรธ อุตส่าห์เสียเงินค่าตั๋วเข้าชมใบละ 75 บาท บางคนเดินทางมาตั้งไกล หวังมาชมนิทรรศการผีเสื้อ ดูผีเสื้อโบยบินนับหมื่นตัว แต่มาถึงกลับเจอแต่ผีเสื้อพลาสติกวางอยู่บนพื้น 15 ธ.ค. 2560 18:42 15 ธ.ค. 2560 19:10 ไทยรัฐ