วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทันควัน! ตร.บ่อผุด รวบ 2มือปืนยิงโหดเสี่ยรับเหมาตายคาซอยโฮมโปรเกาะสมุย

จนมุม!! ตร.สภ.บ่อผุด ล่า 2 มือปืนยิงโหดเสี่ยรับเหมาภายในซอยโฮมโปร บนเกาะสมุย โดยใช้เวลาไม่ถึง 7 ชม. สามารถรวบมือปืนที่ก่อเหตุได้ พร้อม จยย.และปืนที่ก่อเหตุ โดย จนท.มุ่งไปประเด็นเรื่องขัดแย้งรับเหมาก่อสร้าง...
จากกรณี 2 มือปืน ใช้อาวุธปืนประกบยิง นายศุภธนิน คมขำ อายุ 53 ปี เสียชีวิตในซอยโฮมโปร ม.6 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 ธ.ค. พ.ต.ท.เด่นดวง ทองศรีสุข รอง ผกก.(ป.) พ.ต.ท.ศิรชัย เกิดศรี รอง ผกก.(สส.) สภ.บ่อผุด พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เพื่อคลี่คลายคดี ได้กระจายกันออกติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุ ที่กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพ 2 มือปืนรายนี้ไว้ได้ จนล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวมือปืนทั้ง 2 รายนี้มาได้ ขณะที่ไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านแฟนสาว ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กม. ทราบชื่อคือ นายวราวุธ มีพัฒน์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 173/1 ต.ตะเคียนทอง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นคนลั่นไกสังหาร และนายวรชัย แก้วสงวน อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94/1 ม.4 ต.ตะเคียนทอง อ.กาญจนดิษฐ์ ซึ่งเป็นหลานชายของนายวราวุธ ทำหน้าที่เป็นคนขับรถจักรยานยนต์ พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 100 สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กมร 439 พะเยา คันที่ใช้ก่อเหตุ และอาวุธปืนขนาด 9 มม. ที่มือปืนอ้างเป็นอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังตรวจค้นในบ้านที่ 2 มือปืนไปหลบซ่อนตัว ยังพบอาวุธปืนขนาก 11 มม. อีก 1 กระบอก พร้อมอาวุธปืน


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า มือปืนทั้ง 2 คนยอมรับสารภาพว่า ได้ลงมือก่อเหตุดังกล่าว เนื่องจากจำนนด้วยหลักฐานที่ทางเจ้าหน้าที่รวบรวมมาได้ ทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ รวมทั้งอาวุธปืน และเสื้อผ้าที่ใส่ในตอนก่อเหตุ แต่มือปืนทั้ง 2 คน ยังไม่ยอมเปิดปากพูดถึงสาเหตุที่ลงมือสังหารในครั้งนี้ว่ามาจากสาเหตุใด หรือชนวนเหตุแห่งการสังหาร หรือว่ามีใครบงการสั่งฆ่าในครั้งนี้ โดยทางเจ้าหน้าที่จะต้องทำการสอบสวน 2 มือปืนอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งเชิญญาติของผู้เสียชีวิตมาให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุในการลงมือสังหารในครั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดปมสังหารมุ่งไปในเรื่องของการรับเหมาก่อสร้างที่ผู้ตายทำอยู่ แต่ก็ยังไม่ได้ตัดประเด็นเรื่องส่วนตัวอื่นๆ.

จนมุม!! ตร.สภ.บ่อผุด ล่า 2 มือปืนยิงโหดเสี่ยรับเหมาภายในซอยโฮมโปร บนเกาะสมุย โดยใช้เวลาไม่ถึง 7 ชม. สามารถรวบมือปืนที่ก่อเหตุได้ พร้อม จยย.และปืนที่ก่อเหตุ โดย จนท.มุ่งไปประเด็นเรื่องขัดแย้งรับเหมาก่อสร้าง...


 15 ธ.ค. 2560 18:12 15 ธ.ค. 2560 18:23 ไทยรัฐ