วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลวงตา ยันโดนแกล้ง หาว่าข่มขืนสาว18ป่วยประสาท ไม่เคยแม้ถูกเนื้อต้องตัว

หลวงตาวัย 75 ปี ที่ประจันตคาม ยืนยันไม่มีอะไรกับเด็กผู้หญิงวัย 18 ปี มีอาการป่วยทางประสาท ที่แม่พาเข้าแจ้งตำรวจ ไม่เคยแม้แต่จับเนื้อต้องตัว เพียงเอากับข้าวให้กิน ให้เงินบ้างบางครั้ง แต่มีคนนินทา มีพระในวัดไปฟ้องแม่เด็ก...

จากกรณีหญิงวัย 41 ปี ชาว ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ต.วีรพล สิทธิพันธ์ สว.(สอบสวน) สภ.ประจันตคาม เพราะสงสัยว่าบุตรสาว วัย 18 ปี ที่มีอาการทางประสาท จะถูกหลวงตาวัย 75 ปี ล่วงละเมิดทางเพศ

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดโพธิ์งาม ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ที่ถูกระบุเป็นสถานที่เกิดเหตุ พบพระครูสุทธโพธิกิจ เจ้าอาวาส และหลวงตาสำเนียง พระลูกวัดที่ตกเป็นข่าว โดยหลวงตากล่าวว่า ไม่มีอะไรกับเด็ก เพียงเอากับข้าวให้กิน มีแต่คนเอาไปนินทาเอง และมีพระอยู่รูปหนึ่งในวัดไปบอกแม่เด็ก เพราะเมื่อก่อนเด็กไปเอากับข้าวกับพระรูปนี้ มาได้ประมาณ 2-3 วัน เด็กเริ่มมาขอกับข้าวและขอเงิน ว่าจะไปซื้อก๋วยเตี๋ยว ก็ให้เงินไป 100 บาทบ้าง ครั้งสุดท้ายให้ 60 บาท ส่วนเรื่องที่มีข่าวว่าไปละเมิดทางเพศกับเด็ก ไม่มี ไม่เคยแม้แต่ไปจับเนื้อต้องตัว ที่เป็นเรื่องขึ้นมาเพราะพระรูปหนึ่งกลั่นแกล้ง

ส่วนความคืบหน้าผลคดี พ.ต.ต.วีรพล สิทธิพันธ์ สว.(สอบสวน) สภ.ประจันตคาม กล่าวว่า ผลการตรวจของแพทย์ได้แจ้งมาว่า ไม่พบเชื้ออสุจิในช่องคลอด ส่วนการพูดคุยกับเด็กเบื้องต้น เด็กบอกว่าไม่ได้ถูกข่มขืน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรอให้แพทย์ดูแลรักษาจนกว่าเด็กจะดีขึ้น เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาทำการสอบสวนอีกครั้ง

ด้าน น.ส.สุรีรัตน์ โลหะขจรพันธ์ รักษาการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า ผู้ปกครองได้นำเด็กมาจดทะเบียนเป็นผู้พิการทางจิตและพฤติกรรม เมื่อปี  2559 และทาง พม.ปราจีนบุรีได้มอบเงินสงเคราะห์ให้ครั้งละ 2,000 บาท 2 ครั้ง พร้อมปรับปรุงสภาพแวดล้อมอีก 20,000 บาท เมื่อปี 2559 ส่วนตัวเด็กทางหน่วยงานได้นำเด็กมาพักที่บ้านพักเด็ก ต.เนินหอม จ.ปราจีนบุรี เป็นการชั่วคราว โดยผู้เป็นแม่ก็ยินยอม พร้อมประสานแพทย์ให้ดูแลทำการรักษา หากอาการป่วยยังไม่ดีขึ้นจะต้องส่งตัวต่อไปยังบ้านกึ่งวิถีหญิงธัญบุรี.

หลวงตาวัย 75 ปี ที่ประจันตคาม ยืนยันไม่มีอะไรกับเด็กผู้หญิงวัย 18 ปี มีอาการป่วยทางประสาท ที่แม่พาเข้าแจ้งตำรวจ ไม่เคยแม้แต่จับเนื้อต้องตัว เพียงเอากับข้าวให้กิน ให้เงินบ้างบางครั้ง แต่มีคนนินทา มีพระในวัดไปฟ้องแม่เด็ก... 15 ธ.ค. 2560 18:05 15 ธ.ค. 2560 18:38 ไทยรัฐ