วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หายจากบ้าน 8 วัน หนุ่มพระประแดงกลายเป็นศพ! ถูกฟันข้อมือขาด ทิ้งหมกป่า

พ่อร้อนใจลูกชายหายออกจากบ้าน 8 วัน ก่อนพบศพถูกทิ้งหมกป่าจากท้ายซอยสุขสวัสดิ์ 53 พบบาดแผลบริเวณท้ายทอยถูกของมีคมฟัน หน้าแข้งซ้ายหัก ข้อมือขวาขาด ตำรวจพระประแดงเร่งตรวจวงจรปิดล่าคนร้าย

เมื่อเวลา 10.15 น. วันนี้ 15 ธ.ค.60 พ.ต.ท.ประสงค์ อินเสมียน สารวัตรสอบสวน สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่า มีผู้พบศพบริเวณป่าจากริมแม่น้ำเจ้าพระยา ท้ายซอยสุขสวัสดิ์ 53 (ซอยเสาไฟฟ้าแรงสูง) หมู่ที่ 5 ต.บางจาก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งเหตุจึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุทธิโรจน์ ไกรวชิรสิทธิ์ ผกก.สภ.พระประแดงทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนินท์รัฐ วิชทิพยนานนท์ รอง ผกก.(สส.), กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหารชุด คสช. อำเภอพระประแดง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง แพทย์เวร รพ.บางจาก และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นป่าจากริมแม่น้ำเจ้าพระยาสุดซอยดังกล่าว พบศพของผู้เสียชีวิตถูกหมกทิ้งไว้ในป่าจาก โดยมีกองเศษไม้ลังทับร่างอย่างมิดชิด ห่างจากจุดพบศพ 2 เมตรนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจพบแขนขวาบริเวณข้อมือขวาขาดจากร่างผู้ตาย ส่วนศพผู้ตายสภาพศพนอนขดอยู่ในป่าจาก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งจึงได้พยายามช่วยนำศพขึ้นมา เพื่อตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ศพสภาพเน่าเปื่อย เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 7 วัน สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า กางเกงลูกฟูกขาสั้นแบบสามส่วน ตรวจตามร่างกายพบกะโหลกศีรษะเปิดบริเวณท้ายทอย เป็นลักษณะถูกของมีคมฟัน หน้าแข้งซ้ายหัก แขนขวาขาดระหว่างข้อศอกกับข้อมือขวา ทราบชื่อว่า นายคมกริช สีมะใบ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/2 หมู่ 5 ต.บางจาก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ซึ่งบ้านพักอาศัยอยู่ภายในซอยดังกล่าวห่างจากที่พบศพประมาณ 200 เมตร

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมหลักฐานบริเวณจุดที่พบศพทั้งหมดไว้สอบสวนดำเนินคดี ส่วนศพผู้ตายได้มอบศพให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตร. เพื่อตรวจสอบตามขั้นตอนของกฎหมาย

จากการสอบสวน นายสังวาร สีสะใบ อายุ 58 ปี บิดาของผู้ตายซึ่งมีอาชีพพนักงานรักษาความปลอดภัย กล่าวว่า ก่อนพบศพลูกชายนั้น เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมาเวลาประมาณ 21.00 น. ผู้ตายได้มาขอเงินจำนวน 30 บาท ที่บ้านพัก เพื่อจะออกไปหาเพื่อน แต่ได้ปฏิเสธไป จากนั้นผู้ตายได้เดินออกจากบ้านหายไปโดยไม่ทราบหายไปไหน จนกระทั่งวันที่ 10 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา ปรากฏว่าผู้ตายนั้นยังไม่กลับบ้านพัก จึงได้พยายามตามหาแต่ไม่พบ จึงได้เดินทางไปที่ สภ.พระประแดง เพื่อลงบันทึกประจำวันแจ้งคนหาย จนล่าสุดวันที่ (15 ธันวาคม 2560) มีชาวบ้านพบศพคนตายที่บริเวณป่าจากริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยความสงสัยจึงได้เดินทางดูศพ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจนำศพดังกล่าวขึ้นมา จึงจำเสื้อผ้าของศพได้ว่าเป็นชุดที่ลูกชายสวมใส่ก่อนหายตัวไป

สำหรับสาเหตุการตายครั้งนี้เกิดจากสิ่งใดนั้นยังไม่ทราบ ซึ่งปกติผู้ตายไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใคร แต่ยอมรับว่าผู้ตายนั้นเคยติดยาเสพติดและเคยนำตัวไปบำบัดยาเสพติดแล้ว อยากขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมคนร้ายที่ทำกับลูกมาดำเนินคดีโดยเร็ว

ด้าน พ.ต.อ.สุทธิโรจน์ ไกรวชิรสิทธิ์ ผกก.สภ.พระประแดง เปิดเผยว่า ด้านการสืบสวนติดตามจับกุมนั้นได้มอบหมายให้ฝ่ายสืบสวนออกหาข่าวเพื่อจับกุมคนร้าย พร้อมเดินทางไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในซึ่งใกล้จุดที่เกิดเหตุ เพื่อเป็นแนวทางสืบสวนจับกุมคนร้ายโดยเร็ว คาดว่าน่าจะได้ตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้เร็วๆ นี้ ขณะนี้กำลังติดตามกลุ่มและผู้ใกล้ชิดคนตายมาสอบสวนปากคำเพื่อจับกุมคนร้ายต่อไป.

พ่อร้อนใจลูกชายหายออกจากบ้าน 8 วัน ก่อนพบศพถูกทิ้งหมกป่าจากท้ายซอยสุขสวัสดิ์ 53 พบบาดแผลบริเวณท้ายทอยถูกของมีคมฟัน หน้าแข้งซ้ายหัก ข้อมือขวาขาด ตำรวจพระประแดงเร่งตรวจวงจรปิดล่าคนร้าย 15 ธ.ค. 2560 18:02 15 ธ.ค. 2560 18:18 ไทยรัฐ