วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รู้ซึ้งชีวิตมีค่า! รวมดาราหวิดสิ้นชื่อเพราะเจอประสบการณ์เฉียดตาย

รู้ซึ้งชีวิตมีค่า! รวมดาราหวิดสิ้นชื่อเพราะเจอประสบการณ์เฉียดตาย

  • Share:

มนุษย์เรามีเกิด แก่ เจ็บ ตาย ถือเป็นของธรรมดาที่เกิดขึ้นตามวัฏจักร แต่คงไม่มีใครที่อยากจะจากโลกนี้ไปก่อนวัยอันควร เพราะในชีวิตยังมีอะไรที่ให้ค้นหาและได้ทำอีกมากมาย แต่ทุกอย่างที่อยู่ในโลกใบนี้ย่อมไม่มีอะไรแน่นอน หลายครั้งที่คนหลายคนกลับต้องจบชีวิตลงอย่างไม่คาดฝัน แต่อีกหลายคนกลับรอดตายมาได้อย่างหวุดหวิดเหมือนเกิดใหม่อีกครั้ง ทำให้รู้ว่าบางครั้งชาติหน้ามาถึงก่อนพรุ่งนี้ก็ได้ และรู้ซึ้งถึงคุณค่าของชีวิต “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” รวบรวมเรื่องราวของดารานักร้องที่เคยเจอประสบการณ์เฉียดตายจนหวิดสิ้นชื่อมาฝาก

เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์

เรียกว่าเป็นประสบการณ์เฉียดตายที่สุดระทึกและรอดตายราวปาฏิหาริย์จริงๆ สำหรับนักร้องหนุ่มข้าวมันไก่ เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ ที่ประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกระหว่างเดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตที่ จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อ 11 ธ.ค. 2541 โดยนักบินสายการบินไทย TG261 พยายามจะนำเครื่องลงจอดที่ท่าอากาศยาน จ.สุราษฎร์ธานี ถึง 2 ครั้ง แต่ไม่ประสบความสำเร็จ

และเมื่อนำเครื่องลงจอดครั้งที่ 3 เครื่องยนต์เกิดชะงัก ทำให้เครื่องบินตกกระแทกพื้น เครื่องเสียหลัก หางเครื่องบินกระแทกหอบังคับการบินบางส่วน เครื่องเสียการทรงตัวพุ่งตกลงไปในป่ายาง จนมีผู้เสียชีวิต 101 คน และได้รับบาดเจ็บ 45 คน ส่วนหนุ่มเจมส์ได้รับบาดเจ็บทั้งกระดูกซี่โครงหัก 4 ซี่ ปอดฉีก กระดูกสันหลังหัก เลือดคั่งในสมอง แต่สุดท้ายก็รอดชีวิตมาได้หลังจากพักรักษาตัวนานหลายเดือนจนได้รับฉายา “นักร้องกระดูกเหล็ก”

เอมี่ อาเมเรีย จาคอป

ย้อนกลับไปเมื่อ 24 พ.ย. 2552 เอมี่ อาเมเรีย นางเอกสาวหน้าใสวิก 7 สีที่โด่งดังจากละคร “ธิดาวานร” ในเวลานั้น กำลังเดินทางกลับจากการถ่ายละคร โดยมีเพื่อนชายของเอมี่เป็นคนขับ และประสบอุบัติเหตุรถชนเสาไฟฟ้าอย่างรุนแรงจนรถพังยับเยินและร่างของ เอมี่ ก็กระเด็นออกนอกรถเช่นกัน จากอุบัติเหตุดังกล่าวทำให้ เอมี่ บาดเจ็บสาหัส กระดูกเชิงกรานหัก เข่าซ้ายบวม มีเลือดออกที่ข้อแต่ไม่มีกระดูกหัก มีภาวะเลือดออกในสมองเป็นจุดเล็ก 2 จุด ต้องรักษาตัวในห้องไอซียูและเฝ้าระวังภาวะอันตรายตลอด 24 ชม. ซึ่งในอุบัติเหตุครั้งนั้น เอมี่ สลบไปนานถึง 8 วัน และอาการดีขึ้นจนหายเป็นปกติในที่สุด

แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์

นางเอกผลไม้ชื่อดัง แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ เคยเจอประสบการณ์เฉียดตายทั้งอุบัติเหตุรถยนต์และกินยานอนหลับเกินขนาดมาแล้ว โดยเมื่อ 6 เม.ย. 2550 เจ้าตัวขับรถโฟล์คสวาเกนเปิดประทุนกลับบ้านหลังถ่ายละคร โดยขับรถบนทางด่วนด้วยความเร็วสูงและไม่ได้คาดเข็มขัด ระหว่างนั้นเกิดหลับใน พอรู้สึกตัวอีกทีเห็นมีรถอยู่ข้างหน้าจึงหักหลบรถคันหน้า ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำบนทางด่วนและร่างกระเด็นออกจากรถครูดไปกับถนน ทำให้หน้าเสียโฉม คางแตก คิ้วแตก มีแผลที่หลังใบหู แผลที่ข้อศอก แผลที่หน้าท้องและฟันหน้าหัก เย็บไปถึง 40 เข็ม ซึ่ง แตงโม ต้องพักฟื้นอยู่นานกว่า 2 เดือน

และตกเป็นข่าวเฉียดตายอีกครั้งเมื่อ แตงโม กินยานอนหลับเกินขนาดหวังฆ่าตัวตาย และถูกนำตัวส่ง รพ. เมื่อ 6 ก.ค. 2558 ซึ่งสาเหตุมาจากความผิดหวังที่ต้องเลิกรากับอดีตคนรักอย่างพระเอกนักร้องหนุ่ม โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ และฝ่ายชายประกาศโสดบนเวทีคอนเสิร์ต ประกอบกับ แตงโม เป็นโรคซึมเศร้า จึงเป็นสาเหตุให้เจ้าตัวคิดสั้น แต่สุดท้ายก็รอดตายมาได้หวุดหวิด

ซี ภูวรินทร์ คีแนน

นักร้องสาวหล่อ ซี ภูวรินทร์ คีแนน หรือ ซี มัฑนาวี ก็เคยประสบอุบัติเหตุจนเกือบเอาชีวิตไม่รอดมาแล้ว โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 27 พ.ค. 2555 โดยนักร้องสาวหล่อประสบอุบัติเหตุถูกรถกระบะพุ่งชนจนตัวลอยและตกลงมาแน่นิ่งที่พื้นระหว่างกำลังจะข้ามถนนไปยังวัดปทุมวนารามเพราะนัดทำบุญกับนักแสดงสาวเซ็กซี่ เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ ซี กะโหลกซีกขวาร้าว มีเลือดไหลตรงที่กะโหลกร้าว ไหปลาร้าด้านขวาหัก ร่างกายซีกขวามีรอยถลอกปอกเปิก และต้องผ่าตัดสมองหลายครั้ง ฟื้นฟูร่างกายอยู่หลายเดือน อาการจึงดีขึ้นตามลำดับ

เอ อนันต์ บุนนาค

เคยผ่านเหตุการณ์เฉียดตายมาเช่นกันสำหรับนักแสดงรุ่นใหญ่ เอ อนันต์ บุนนาค หลังจากประสบอุบัติเหตุรถปิกอัพชนท้ายกับรถบรรทุก 6 ล้อที่ขับตัดหน้ากะทันหันเมื่อ 3 พ.ค. 2552 จนทำให้รถมีสภาพพังยับเยิน ส่วน เอ อนันต์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซี่โครงและขาหัก เลือดออกในช่องปอด และเลือดออกในสมองเล็กน้อย ต้องผ่าตัดใส่เหล็กดาม และต้องใช้เวลาพักฟื้นบวกกับกายภาพบำบัดอยู่หลายปีจนสามารถกลับมาทำงานในวงการได้ตามปกติ

ปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ

ดาราสาวรุ่นใหญ่ ปิงปอง สะแกวัลย์ ก็เคยเจอเหตุการณ์เฉียดตายมาแล้วเช่นกัน โดยเจ้าตัวเคยประสบอุบัติเหตุขับรถชนประสานงากับรถกระบะบริเวณถนนสายบ้านชากนา-คลองสิบแปด อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี โดยลุงของนักแสดงสาวเสียชีวิตเพราะถูกไฟไหม้จนร่างเกรียม คนขับรถกระบะก็เสียชีวิตคาเบาะที่นั่งคนขับ ส่วนปิงปองได้รับบาดเจ็บสาหัส กระดูกแขนขาหัก ส่วนกระดูกเชิงกรานและก้นกบแตกร้าว อวัยวะภายในหลายส่วนบอบช้ำและเสียเลือดมาก และสลบไป 2 วันเต็ม แต่สุดท้ายอาการบาดเจ็บก็ดีขึ้นตามลำดับจนหายเป็นปกติ

บี้ เคพีเอ็น

พระเอก-นักร้องหนุ่มตี๋ บี้ ธรรศภาคย์ ซี หรือ บี้ เคพีเอ็น เคยเจอเหตุการณ์เลวร้ายในชีวิต เมื่อเจ้าตัวไปเล่นฟิตเนสย่านลาดพร้าวกับบอม เคพีเอ็น และกำลังขี่มอเตอร์ไซค์กลับเข้าห้องพักย่านซอยเสือใหญ่อุทิศ แต่ถูกคนร้าย 4 คนขี่มอเตอร์ไซค์ 2 คัน ตามประกบและตีด้วยไม้หน้าสาม โดยเฉพาะหนุ่มบี้ถูกไม้ฟาดเข้าที่หน้าผากอย่างแรงด้วย จนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเฉพาะบริเวณหน้าผากและสันจมูกเป็นแผลฉกรรจ์ ต้องเย็บกว่า 33 เข็ม และกลับไปพักฟื้นที่ไต้หวันนานกว่า 1 เดือนด้วย

อ้น สราวุธ มาตรทอง และ นาธาน โอมาน

แม้จะไม่ได้รับบาดเจ็บหนักหนาสาหัส แต่นักแสดงหนุ่ม อ้น สราวุธ และนักร้องหนุ่ม นาธาน โอมาน ก็เคยเจอเหตุการณ์เฉียดตายจากสึนามิเมื่อ 26 ธ.ค. 2547 ซึ่งสร้างความเสียหายกับหลายจังหวัดทางภาคใต้ของประเทศไทยอย่างมาก โดย อ้น-นาธานไปพักผ่อนที่หมู่เกาะสุรินทร์ และเดินทางไปยังหมู่บ้านมอร์แกน โดยไปถึงเวลาประมาณ 9 โมงเช้า

เมื่อเห็นน้ำทะเลลดวูบ ชาวมอร์แกนเก็บของวิ่งหนีขึ้นภูเขา ทำให้งงว่าเกิดอะไรขึ้น พอเห็นน้ำเริ่มขึ้นก็ยังยืนถ่ายรูป แต่สักพักก็ได้ยินเสียงน้ำที่ขึ้นมาสูงประมาณตึก 3 ชั้น ก็รีบวิ่งหนีขึ้นภูเขาสูง จากนั้นก็มีคลื่นลูกที่สองตามมาซึ่งสูงกว่าลูกแรกมากและกวาดทุกอย่างเกลี้ยง พอเดินกลับไปที่เกาะสุรินทร์ก็พบว่าเหลือเพียงแต่โคลนที่ทับถมและเศษซากตึก จากนั้นก็ได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่จนได้ขึ้นเรือกลับฝั่งอย่างปลอดภัย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้