วันศุกร์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แทค ยิ้มฟีดแบ็ก ล่า ดีเกินคาด ไม่โกรธโดนคนด่าไอ้ชั่ว!

กระแสละครเรื่อง ล่า มาแรงสุดๆ ในวินาทีที่ใครๆ ก็พูดถึง และ 1 ในนักแสดงเป็น 7 ทรชน อย่าง แทค ภรัณยู ก็เป็นอีกคนที่ได้รับกระแสตอบรับจากการเล่นบทนี้มากพอสมควร จนมีคนมาตามด่าถึงในอินสตาแกรม แต่งานนี้หนุ่มแทคไม่มีโกรธ โดยเจ้าตัวได้เล่าความรู้สึกนี้ในงานเปิดตัวพ็อกเกตบุ๊ก ดวงดี 12 ราศี ปี 61 โดยหมอดู TokTak A4 ณ ร้าน A Little while ว่า 

ล่าสุดละครเรื่องล่าฟีดแบ็กดี?
"ก็ตั้งแต่หลงไฟ ของพี่ฉอด (สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา) มาเป็นล่าของพี่บอย (ถกลเกียรติ วีรวรรณ) บทดี คือผู้ใหญ่ให้โอกาส เราก็ทำให้เต็มที่ พอเราทำเต็มที่เสร็จแล้วปุ๊บ ฟีดแบ็กมาดี เราก็ภูมิใจ แต่เดี๋ยวปีหน้าเล่นเป็นคนดีแล้ว พี่ฉอดกับพี่บอยให้บทคนดีมาแล้ว ถามว่ากลัวเล่นเป็นคนดีแล้วคนไม่เชื่อไหม เราต้องทำให้เขาเชื่อให้ได้ เราทำให้เขาเชื่อว่าเราเลว เราชั่วแล้ว เราต้องทำให้เขาเชื่อว่าเราดีได้"

รู้สึกยังไงที่มีคนคอมเมนต์เรื่องล่าว่าแทคเล่นเหมือนตัวจริง?
"ชีวิตจริงผมไม่ทำร้ายผู้หญิง แต่ถ้าเราถ่ายทอดออกมาดี แล้วทำให้คนเชื่อ ผมรู้สึกภูมิใจนะว่าผมประสบความสำเร็จแล้ว แต่เรารู้ตัวเองว่าเราไม่ได้เป็นอย่างนั้น ผมยังน่ารักเหมือนเดิม ยังเคารพครูบาอาจารย์ มีมารยาท เทคแคร์ผู้หญิงเหมือนเดิม"

พอฉากข่มขืนในละครออกไป มีคนมาคอมเมนต์ในอินสตาแกรมเยอะไหม?
"ถล่มทลาย ไอ้เลว ไอ้ชั่ว อย่าให้เจอนะ เดี๋ยวปาทุเรียนใส่นะ อย่าออกจากบ้านนะ บางทีก็จะมีคำอัปยศอีกนิดหนึ่ง แต่ไม่สามารถพูดออกสื่อได้ ไม่ว่าจะเป็นน้องเตี้ยบ้างก็มี (หัวเราะ) อย่างเวลาออกไปข้างนอกตอนนี้ก็มีคนที่เขากลัวเราบ้าง ช่วงหลงไฟ คนก็จะบอกว่าพี่เขียวมาแล้ว ขอเช็กของหน่อย พอมาเรื่องล่า รับบทเป็นไอ้หยง ก็จะมีคนบอกว่าไอ้หยงมา 7 ทรชนมาแล้ว ทุกคนถอย แต่ไม่ได้มีถึงขั้นที่ตะโกนด่า เพราะผมว่าเขาเข้าใจว่าในละครกับชีวิตจริงมันคนละอย่างกัน ถามว่าพอคนด่าเรา เราโอเคไหม ผมโอเคนะ เพราะว่าผมรู้สึกว่าผมได้ทำอะไรที่เต็มที่แล้ว และกระแสตอบรับที่กลับมาคนดูเชื่อว่าเราเป็นตัวละครนั้นจริงๆ เราโอเค เราแฮปปี้ เรามีความสุข"

ไม่ได้นอยด์กับคำด่าที่เข้ามา โดยอาจจะไม่ได้ระบุไปที่ตัวละคร?
"เราเข้าใจ เขาจะแฝงมาเราก็ไม่ได้ว่า แต่คือเราโพสต์ในนามตัวละครไอ้หยง เราก็เลยคิดว่ายังไงเขาด่าไอ้หยงแน่นอน ซึ่งผมได้อ่านทุกคอมเมนต์ อ่านไปก็ยิ้ม เพราะว่าเราเล่นได้ถึงบทบาท คนดูแล้วอิน ดูแล้วชอบ ซึ่งก็โอเคแล้ว เราได้ทำหน้าที่ของเรา"

ปีหน้าจะได้รับบทดีๆ คือบทยังไง รับบทเป็นพระหรือยังไง?
"ถ้าเป็นพระนี่ เป็นพระยันตระ (หัวเราะ) ปีหน้าของคุณบอยมีเรื่องกาหลมหรทึก และคลับฟรายเดย์ของพี่ฉอดเล่นเป็นคนดี ตอนรักที่หลุดลอยไป ใสๆ น้ำตาไหลด้วย".