วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอจับเอง! นอภ.สุไหงปาดี มือปราบตำรวจ-อส.ค้ายา รวบแล้วรวม 15 นาย

ขอจับเอง! นอภ.สุไหงปาดี มือปราบตำรวจ-อส.ค้ายา รวบแล้วรวม 15 นาย

  • Share:


นายอำเภอสุไหงปาดีบุกจับ อส. ลักลอบขายยาบ้าเสียเอง หลังตักเตือนหลายครั้งแล้วไม่ฟัง เผยก่อนหน้านี้เคยจับตำรวจไปแล้ว 7 นาย ส่วน อส.รวมรายล่าสุดเป็น 8 นาย ทั้งหมด 15 นาย ที่นายอำเภอบุกจับเองกับมือ... 

เวลา 13.30 น. วันที่ 15 ธ.ค. 60 ที่ สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี จ.นราธิวาส พ.ต.ท.มนตรี เอี่ยมระหงส์ รอง ผกก.สส.สภ.สุไหงปาดี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว นายรอฮิม ตาเฮ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81/7 ม.9 ต.สุไหงปาดี อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นอาสาสมัครรักษาดินแดน อ.สุไหงปาดี ปฏิบัติหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลโต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 11 เม็ด และน้ำกระท่อม 11 ถุง ซุกซ่อนอยู่ในห้องโถงภายในบ้านพัก

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้เสพยาเสพติดในช่วงที่ผ่านมาหลายราย และผู้ต้องหาทุกคนต่างได้ให้การซัดทอดว่า ซื้อจาก นายรอฮิม ทางนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี จึงได้วางแผนร่วมกับ พ.ต.ท.มนตรี เอี่ยมระหงส์ รอง ผกก.สส.สภ.สุไหงปาดี ก่อนที่จะนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง บุกตรวจค้นบ้านพักของ นายรอฮิม เมื่อ นายรอฮิม เห็นนายอำเภอสุไหงปาดี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถึงกับหน้าถอดสี ก่อนเจ้าหน้าที่จะพบของกลางยาบ้าและน้ำกระท่อม นายรอฮิม จึงได้ยกมือไหว้ขอโทษนายอำเภอสุไหงปาดี ที่เคยตักเตือนตนหลายครั้งแต่ไม่เชื่อฟัง

ด้านนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี กล่าวว่า สำหรับ นายรอฮอิม ตนต้องบุกจับกุมด้วยตนเอง เพราะเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาโดยตรง สร้างภาพลักษณ์ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้รับความเสียหาย ซึ่งตนเคยตักเตือนให้เลิกพฤติกรรมมาแล้วหลายครั้ง แต่นายรอฮิมไม่เชื่อฟัง 

นายอำเภอสุไหงปาดี กล่าวด้วยว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยได้บุกจับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุไหงปาดี ที่มีพฤติกรรมเหมือนนายรอฮิม มาแล้ว 7 นาย และอาสาสมัครรักษาดินแดน อ.สุไหงปาดีอีก 7 นาย ซึ่งนายรอฮิม ถือว่าเป็น อส.รายที่ 8 รวมทั้งสิ้น 15 นาย แล้ว ที่ต้องออกไปเพราะเรื่องแบบนี้. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้