วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ไว้ใจตำรวจพื้นที่ ทนายเผย อดีต ตร. ขอกองปราบตรวจดีเอ็นเอ

ไม่ไว้ใจตำรวจพื้นที่ ทนายเผย อดีต ตร. ขอกองปราบตรวจดีเอ็นเอ

  • Share:

'ทนายตั้ม' โพสต์เฟซบุ๊ก อยากให้กองพิสูจน์หลักฐานกลาง เก็บตัวอย่างดีเอ็นเออดีตตำรวจไปสอบ คลายคดีหวย 30 ล้าน เหตุไม่ไว้ใจตำรวจพื้นที่ ด้าน สืบภาค 7 เร่งหาพยานหลักฐาน ใครเป็นเจ้าของตัวจริง...

วันนี้ 15 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี นายปรีชา ใคร่ครวญ อายุ 50 ปี ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังษี ต.บ้านเหนือ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี อ้างว่าตนเองถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 เลข 533726 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.60 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ เป็นจำนวนเงิน 30 ล้านบาท แต่สลากฯ ชุดดังกล่าวหายไป ต่อมา ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการเกษียณตำรวจ เป็นผู้นำสลากฯ ไปขึ้นเงินรางวัลที่กองสลากฯ จนเกิดการแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งต่อมาต่างฝ่ายต่างยืนยันว่าตัวเองนั้นเป็นผู้ซื้อและถูกรางวัลที่ 1 จนเป็นข่าวฮือฮาและเป็นที่ถกเถียงของคนในสังคม โดยเฉพาะชาวจังหวัดกาญจนบุรี อยู่ในขณะนี้

ล่าสุด นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ได้โพสต์ภาพที่ถ่ายคู่กับแม่ค้าขายลอตเตอรี่และสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวน 2 ชุด ในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมบรรยายว่า "ข้าพเจ้านายษิทรา เบี้ยบังเกิด ได้ซื้อลอตเตอรี่จำนวนสองชุด ดังปรากฏตามภาพถ่ายที่โพสต์มานี้ ณ ไปรษณีย์อำเภอกระทุ่มแบน เวลา 12.35 น. มีพยานเป็นแม่ค้าจำได้ว่าข้าฯซื้อจริง อนึ่งข้าฯไม่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพราะข้าฯไม่ต้องการเป็นข่าว หากถูกรางวัลที่ 1" ซึ่งก็มีผู้ติดตามเฟซบุ๊กเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.40 น. วันนี้ (15 ธ.ค.) นายษิทรา ได้ส่งข้อความทางไลน์กลุ่มว่า เรื่องที่ตำรวจพื้นที่จะขอเก็บดีเอ็นเอไปตรวจสอบ ผมไม่มั่นใจในตำรวจพื้นที่ เลยจะขอให้กองพิสูจน์หลักฐานกลางเป็นคนตรวจพิสูจน์เอง

ด้าน พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ.7 เปิดเผยเกี่ยวกับคดีนี้ว่า ทางสืบภาค 7 ได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อสืบหาข้อเท็จจริง เพื่อให้ความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย โดยจะต้องรวบรวมพยานหลักฐานในด้านต่างๆ ทั้งตรวจสอบเกี่ยวกับที่เกิดเหตุ คงต้องใช้เวลาพอสมควร เพราะการสืบหาว่าใครเป็นเจ้าของตัวจริง ต้องครอบคลุมรอบด้าน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้