วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ริท เดอะสตาร์ ปลื้มจบหมอ คว้าเกียรตินิยมอันดับ 2 จาก ม.ขอนแก่น (คลิป)

สร้างความปลาบปลื้มให้กับนักร้องหนุ่มหน้าใส นพ.เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช หรือ ริท เดอะสตาร์ 6 อายุ 27 ปี และครอบครัวเป็นอย่างมาก เมื่อ ริท เรียนจบจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น และคว้าเกียรตินิยมอันดับ 2 เกรดเฉลี่ย 3.45 ซึ่ง ริท เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรแพทยศาสตรบัณฑิต ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีครอบครัว คุณพ่อไพบูลย์ ศิริพานิช คุณแม่ลำไย ศิริพานิช พร้อมด้วยพี่ชาย น้องชาย และแฟนคลับกว่า 500 คน รวมถึง โดม เดอะสตาร์ มาร่วมยินดี เมื่อบ่ายวันศุกร์ที่ 15 ธ.ค. ที่ผ่านมา

ซึ่งหลังจากเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรตามลำดับขั้นตอนแล้ว หมอริท ได้เดินมาพบกับกลุ่มแฟนคลับที่รออยู่ในบริเวณลานกิจกรรมหอศิลปวัฒนธรรม ซึ่งเมื่อริทเดินทางมาถึง แฟนคลับได้ร่วมกันบูมแสดงความความยินดีกับนายแพทย์คนใหม่ พร้อมทั้งมอบช่อดอกไม้ ที่ทำจากธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท ช่อขนาดใหญ่ สร้างความซาบซึ้งใจให้ริทไม่น้อย

นพ.เรืองฤทธิ์ กล่าวว่า ดีใจมากที่ทำหน้าที่ด้านการศึกษาได้ประสบผลสำเร็จจนได้รับพระราชทานปริญญาบัตร ซึ่งในจุดนี้เกิดจากการตั้งใจและการรู้จักแบ่งเวลาให้เป็น ก็จะประสบผลสำเร็จได้ตามที่หวังไว้ เพราะการเรียนเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ไม่ยาก

หมอริท ยังบอกอีกว่า ตอนนี้อยู่ระหว่างการใช้ทุนให้กับทางธรรมศาสตร์ จึงต้องพักอาศัยและทำงานใน กทม. ทั้งทำหน้าที่แพทย์และทำงานในวงการบันเทิงควบคู่กันไป ส่วนการศึกษาต่อนั้นก็มีแพลนไว้เช่นกัน แต่ยังไม่ใช่ในเร็วๆ นี้ แต่ยืนยันว่าในอนาคตจะศึกษาต่อแน่นอน และคิดไว้ว่าจะกลับมาเป็นหมอรักษาคนอีสานบ้านเกิดตัวเองอีกด้วย

นอกจากนี้ หมอริท ยังขอบคุณแฟนคลับที่คอยเป็นกำลังใจทั้งด้านการเรียนและการทำงานในวงการบันเทิงมาโดยตลอด เพราะนอกจากครอบครัวแล้วยังมีแฟนคลับที่เป็นแรงกระตุ้น ให้มีความตั้งใจ มีความเป็นแบบอย่างที่ดี จนประสบผลสำเร็จในวันนี้

ทางด้าน นางลำไย มารดาหมอริท กล่าวด้วยใบหน้ายิ้มแย้มว่า ลูกชาย 3 คน หมอริทเป็นคนที่ 2 ซึ่งเป็นคนมีความตั้งใจเรียน และรับผิดชอบหน้าที่ตัวเองมาตั้งแต่เด็ก เมื่อโตขึ้นมาและเข้าสู่วงการบันเทิง ก็รู้จักแบ่งเวลาเรียน เวลาทำงาน ทำให้สามารถทำควบคู่ไปด้วยกันได้ดีทั้งสองหน้าที่ ถึงวันนี้รู้สึกภูมิใจในตัวลูกชายเป็นอย่างมาก.

สร้างความปลาบปลื้มให้กับนักร้องหนุ่มหน้าใส ริท เดอะสตาร์ 6 และครอบครัวเป็นอย่างมาก เมื่อ ริท เรียนจบจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และคว้าเกียรตินิยมอันดับ 2 เกรดเฉลี่ย 3.45 15 ธ.ค. 2560 17:05 16 ธ.ค. 2560 15:16 ไทยรัฐ