วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปลอมยัน 'ลอดช่อง'! ทำจากทิชชู หนุ่มซื้อให้แม่-พี่สาว กินถึงกับท้องเสีย (คลิป)

ปลอมยัน 'ลอดช่อง'! ทำจากทิชชู หนุ่มซื้อให้แม่-พี่สาว กินถึงกับท้องเสีย (คลิป)

  • Share:

เลขาฯ นายกองค์การบริหารตำบลปริก เมืองคอน ร้อง ตร. ซื้อลอดช่องจากตลาด เจอของปลอม ทำจากกระดาษทิชชูปน แม่-พี่สาว กิน ถึงกับท้องเสียอย่างหนัก ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 ธ.ค. นายไตรรงค์ หนูสมแก้ว อายุ 42 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนตำบลปริก เดินทางมาพบ พ.ต.ท.ดร.ก่อเกียรติ ทองนุ่น สวป.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมกับนำถุงใส่ลอดช่องเขียว มีทั้งของจริงและของปลอม แยกไว้คนละถุงออกจากกัน

จากนั้นนำลอดช่องที่เป็นของจริงเทใส่ถ้วยแก้ว ส่วนของปลอมที่ทำจากกระดาษทิชชู ลักษณะเหมือนกันไม่ผิดเพี้ยน เทลงบนกระดาษขนาด A4 

ทั้งนี้ เมื่อใช้มือบี้ของจริง ก็นิ่ม และเปื่อยยุ่ย ส่วนของปลอมจะแข็งกระด้าง บี้เท่าไรก็ไม่เละ และเมื่อทดลองนำไปใส่ลงในน้ำ ก็จะเกิดการพองตัวแต่ไม่มาก และยังคงจับกันแน่น

นายไตรรงค์ กล่าวว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตนไปเดินซื้อกับข้าวที่ตลาดตอนเย็น ที่บ้านหนองดี ห่างจากบ้านไปประมาณ 5 กิโลเมตร หลังซื้อกับข้าวเสร็จ ก็หาซื้อลอดช่องเขียว 1 ถุง ขนาดถุงละ 1 กิโลกรัม ราคา 50 บาท เพื่อนำไปฝากแม่และพี่สาว เก็บไว้ทำกิน กลับถึงบ้านก็นำลอดช่องเข้าแช่ในตู้เย็น

ตกค่ำพี่สาวก็ทำลอดช่องทานกับแม่ ส่วนตนไม่ได้กิน เพราะไม่กินของหวาน โดยเหลืออีกครึ่งถุงก็เข้าตู้เย็นไว้ หลังจากนั้นประมาณ 3 ชั่วโมง ทั้งสองคนก็เริ่มท้องไส้ปั่นป่วน และมีอาการท้องเสียอย่างรุนแรง 

นายไตรรงค์ กล่าวอีกว่า ด้วยความสงสัยวันนี้จึงไปหยิบลอดช่องที่เหลืออยู่ครึ่งถุงที่แช่ในตู้เย็นออกมาเทใส่จานดู ก็พบว่าตัวลอดช่องจำนวนหนึ่งมีลักษณะคล้ายกับกระดาษทิชชูปนอยู่กับของจริง จึงเก็บลอดช่องทั้งหมดนำมาแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ติดตามผู้ค้าลอดช่องมาทำการสอบสวนหาที่มาก่อน หากมีวัตถุประสงค์ไม่ดี ก็จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้