วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พิษณุโลก รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ แหกโค้งพลิกคว่ำ รถกระบะพุ่งชนดับ 3 ราย

พิษณุโลก รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ แหกโค้งพลิกคว่ำ รถกระบะพุ่งชนดับ 3 ราย

  • Share:

พิษณุโลก รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ แหกโค้งพลิกคว่ำรถกระบะเบรกไม่ทันพุ่งมาชนอัดก๊อบปี้ ตาย 3 ราย ตร.คาดขับสวนทางกัน แต่ก็จะได้ทำการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 15 ธ.ค. ร.ต.อ.ประทีป อินทร์แก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านแยง อ.นครไทย จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงชนกับรถยนต์กระบะ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บนถนนสายบ้านแยง-นครไทย ใกล้กับสะพานบ้านซำรู้ หมู่ 6 ต.บ้านแยง ไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระยุพราชนครไทย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพมงคลธรรม พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีเขียวคาดขาว ทะเบียน 82-2808 พิษณุโลก สภาพพลิกคว่ำขวางถนนส่งผลทำให้รถชนิดอื่นๆ ไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้ และมีผลปาล์มที่บรรทุกมาเต็มคันรถตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชนครไทย ทราบชื่อต่อมา คือ นายพิทักษ์ กงเกตุ อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 140 หมู่ 2 ต.สวนเมี่ยง อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก

และพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน ทะเบียน บษ 1790 พิษณุโลก ชนอัดกับตัวพ่วงของรถบรรทุกจนท้ายกระบะหลุดออกจากคัสซี ภายในห้องโดยสารของรถปิกอัพพบศพผู้เสียชีวิต จำนวน 3 ราย เป็นชาย 2 ราย และหญิง 1 ราย ถูกแรงกระแทกอัดก๊อบปี้ติดอยู่คาซากรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพาต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยกันงัดนำร่างออกมาให้ตำรวจและแพทย์ร่วมกันชันสูตรพลิกศพด้านนอก ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายสัมภาษณ์ สอนจีน อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 102 หมู่ 6 ต.บ้านแยง อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เป็นคนขับ นางยุพิน สอนจีน อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 26 หมู่ 6 ต.บ้านแยง อ.นครไทย จ.พิษณุโลก พี่สาวของนายสัมภาษณ์ และนายชัชวาล วรรณพัฒน์ อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 79 หมู่ 8 ต.บ้านกลาง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

ตำรวจสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ระหว่างที่นายพิทักษ์ขับรถบรรทุกพ่วงมาตามถนนสายดังกล่าว มุ่งหน้าไปทาง ต.บ้านแยง ช่วงนั้นเป็นทางโค้งลงเขาที่ลาดชัน อาจขับมาด้วยความเร็วและไม่สามารถเบรกได้ทัน จึงเสียหลักแหกโค้งพลิกคว่ำอยู่กลางถนน ส่วนรถยนต์กระบะซึ่งขณะนี้ยังมีข้อมูลไม่ชัดเจนว่า ขับตามหลังมาหรือขับสวนทางมา ได้พุ่งชนพ่วงของรถบรรทุกที่พลิกตะแคงอยู่กลางถนนอย่างจัง เป็นเหตุทำให้คนขับรถยนต์กระบะและผู้ที่นั่งโดยสารมาด้วยเสียชีวิตรวมทั้งหมด 3 ราย ตำรวจคาดรถทั้งสองคัน ขับสวนทางกันแต่ก็จะทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุโดยละเอียดอีกครั้ง และสอบถามทางญาติของผู้เสียชีวิตว่า ทั้งหมดเดินทางออกจากบ้านช่วงเวลากี่โมงเพื่อจะได้คำนวณเวลาว่า เหตุเกิดขณะผู้เสียชีวิตทั้งหมดเดินทางไปตัว อ.นครไทย หรืออยู่ระหว่างการเดินทางกลับบ้านพัก เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้