วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสี่ยหื่น ทนไม่ไหวปิดเพจหนี นักข่าวสาวเผย มีเหยื่อมาปรึกษาหลายราย

'ปอเปี๊ยะ' นักข่าวสาวช่องดัง เผย เสี่ยหื่น เสนอกว่า 2 แสนบาท แลกเป็นเมียเก็บ ทนไม่ไหวปิดเพจหนี เผย มีเหยื่อมาปรึกษา 3-4 ราย กลัวเป็นแก๊งแบล็กเมล์ จี้สาวๆ ตกเป็นเหยื่อ ลุกขึ้นมาปกป้องสิทธิ...

จากกรณี น.ส.กาลเวลา เสาเรือน หรือ ปอเปี๊ยะ อายุ 31 ปี ผู้สื่อข่าวสาว ทีวีช่องหนึ่ง หอบหลักฐานเป็นเอกสารสำเนาถ้อยคำสนทนาทางอินบ็อกซ์เฟซบุ๊ก ชื่อ "worapong kheawmanee" เสี่ยหื่นแชตเสนอเงิน 222,000 บาท แลกเป็นเมียน้อย ก่อนเดินทางเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.ปัสสิทธิ์ ศรีสุโพธิ์ รอง สว.สอบสวน กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับชายดังกล่าว เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 15 ธ.ค. น.ส.กาลเวลา เผยล่าสุดว่า ขณะนี้เฟซบุ๊กคู่กรณีได้ปิดไปแล้ว หลังตกเป็นข่าวดัง มีน้องๆ ผู้หญิง 3-4 คน อินบ็อกซ์ข้อความในเฟซบุ๊กมาหาตน ปรึกษาว่ามีบุคคล แต่ไม่ใช่คนเดียวกับตน ยื่นข้อเสนอหลักแสน แลกเป็นภรรยาน้อยเหมือนกัน ซึ่งตนก็ให้คำปรึกษาว่า ให้เก็บรวบรวมหลักฐาน และควรจะต้องรวมตัวกันออกมาร้องเรียนตำรวจ หรือหน่วยงานอื่นๆ เช่น องค์กรสิทธิสตรี ให้มาเป็นแรงขับเคลื่อน ในการปราบปรามพวกบุคคลที่กระทำแบบนี้

"ตอนนี้เท่าที่คุยกับน้องๆ ที่โดนชักชวนแบบเดียวกัน ทำให้ตนมองว่าอาจเป็นขบวนการแบล็กเมล์ก็ได้ หากเหยื่อสาวหลงเชื่อ ส่งรูปโป๊เปลือย หรือเปิดวิดีโอให้เห็นภาพขณะเปลือย อาจถูกแคปหน้าจอ สุดท้ายเอาไปข่มขู่เรียกเงินทีหลังก็เป็นได้" น.ส.กาลเวลา กล่าว.

'ปอเปี๊ยะ' นักข่าวสาวช่องดัง เผย เสี่ยหื่น เสนอกว่า 2 แสนบาท แลกเป็นเมียเก็บ ทนไม่ไหวปิดเพจหนี เผย มีเหยื่อมาปรึกษา 3-4 ราย กลัวเป็นแก๊งแบล็กเมล์ จี้สาวๆ ตกเป็นเหยื่อ ลุกขึ้นมาปกป้องสิทธิ... 15 ธ.ค. 2560 16:10 15 ธ.ค. 2560 16:17 ไทยรัฐ