วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีให้กินที่เดียว! ชิม 'ข้าวคลุกกะปิ' รสชาติแห่งการฉลองฝีมือเชฟต้น!

ช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองใกล้เข้ามาแล้ว หลายคนกำลังมองหาสถานที่สำหรับเที่ยวสังสรรค์กับเพื่อนๆ เพื่อส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นอกจากเครื่องดื่มเย็นๆ แล้ว ก็ต้องมีอาหารรสชาติดีมาคู่กับปาร์ตี้ด้วยมันถึงจะครบสูตร!

ไทยรัฐออนไลน์ มีเมนูเด็ดเหมาะสำหรับการปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อนๆ มาฝากกัน นั่นคือ ‘ข้าวคลุกกะปิ’ เป็นเมนูอาหารไทยที่เราคุ้นเคย แต่นำมารังสรรค์ใหม่ให้โมเดิร์นมากขึ้น ผ่านฝีมือ เชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร กูรูด้านอาหารไทยแนวใหม่จากร้านชื่อดัง ร้านเลอ ดู มาปรุงเมนูพิเศษนี้ให้คุณโดยเฉพาะ

เรามาดูหน้าตาของจานนี้กันเลย...

ส่วนผสม เมนูข้าวคลุกกะปิ
1. ข้าวกล้องออร์แกนิคจากภาคเหนือ
2. กะปิจากระยอง
3. เนื้อกุ้งก้ามแดง
4. ซอสหัวกุ้งสูตรพิเศษ
5. พริกแดงซอย หอมแดงหั่น มะม่วงเปรี้ยวหั่น มะนาว 1 ซีก

วิธีทำของเชฟต้น
เชฟต้นนำข้าวหุงสุกมาคลุกกับกะปิอย่างดี แล้วปรุงในสไตล์อาหารอิตาเลี่ยนที่เรียกว่า “อารันชินี่” (Arancini) ด้วยการปั้นข้าวเป็นก้อนกลมและนำลงไปทอด เสิร์ฟพร้อมเนื้อกุ้งก้ามแดงตัวโต พร้อมด้วยเครื่องเคียงของข้าวคลุกกะปิ อย่างเช่น พริกแดงซอย หอมแดงหั่น มะม่วงเปรี้ยวหั่น มะนาว 1 ซีก และปิดท้ายด้วยการราดซอสหัวกุ้ง เพิ่มความเข้มข้นให้เมนูจานนี้อร่อยไม่ซ้ำใคร และตั้งชื่อธีมให้เก๋ๆ ว่า “รสชาติแห่งการเฉลิมฉลอง”

ตามปกติแล้วเมนูข้าวคลุกกะปิสไตล์ Modern Thai นี้ เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน เลอ ดู ร้านอาหารของเชฟต้น แต่ช่วงนี้พิเศษสุดๆ เชฟจะมาปรุงอาหารจานนี้ให้คุณได้ทานกันเฉพาะในลานสังสรรค์ ณ บริเวณพาร์ค พารากอน ด้านหน้าศูนย์การค้าพารากอนเท่านั้น

โดยมีกติกาให้ร่วมสนุกด้วย นั่นคือ เมนูพิเศษนี้จะเสิร์ฟให้เฉพาะ 50 ท่านแรกที่ร่วมกิจกรรมแชร์ภาพเมนู “รสชาติแห่งการเฉลิมฉลอง” (Taste of Celebration) จากเฟซบุ๊กแฟนเพจ Chang World ในทุกๆ วันอังคารตลอด เดือนธันวาคมนี้ เฉพาะที่ลานพาร์คพารากอนเท่านั้น พบกับ “ช้าง เซนซอรี่ เทรลส์” ณ ลานพาร์คพารากอนได้ตั้งแต่ วันนี้-7 มกราคม 2561

นอกจากนี้ในบริเวณงาน ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกหลายเมนู อันนี้ไม่ต้องเล่นเกมอะไร เดินไปซื้อตามซุ้มต่างๆ ในงานได้เลย เมนูเด็ดได้แก่

1. ต้มแซ่บกระดูกอ่อน

2. กุ้งแช่น้ำปลาน้ำจิ้มแซ่บ

3. ซี่โครงหมูย่าง

4. บาร์บีคิว

*ล้อมกรอบ*
ช้าง เซนซอรี่ เทรลส์ (Chang Sensory Trails) เตรียมความสนุกในอีกหลากหลายโลเกชั่น เช่น ลานเซ็นทรัลเวิลด์, สแควร์ บี เดอะ สตรีท รัชดา, เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์, ท่าน้ำไทย-จีน ล้ง 1919 โดยเปิดให้สำรองโต๊ะบนช่องทางออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน CHOPE (โช๊ป) ง่ายๆ แค่ปลายนิ้วสัมผัส โดยสามารถสำรองโต๊ะจาก 4 โลเคชั่นในเขตกรุงเทพฯ

อีกทั้งในหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ เช่น เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช, เซ็นทรัล พลาซา ระยอง, เดอะมอลล์ โคราช, เซ็นทรัล พลาซา อุบลราชธานี, เซ็นทรัล พลาซา อุดรธานี, เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่, เซ็นทรัล พลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต, เซ็นทรัล พลาซา เชียงราย, อยุธยา ซิตี้ พาร์ค เป็นต้น พร้อมเสิร์ฟความสุขแล้วตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2560

เตรียมพร้อม Line up วงดนตรีที่ดีที่สุดจัดใหญ่ทั่วประเทศ เช่น ROOM 39, Jetset'er, Tattoo Colour, Scrubb, เบน ชลาทิศ, ลิปตา, ลุลา, อ๊อฟ ปองศักดิ์, ป๊อบ ปองกูล, ดา เอ็นโดรฟิน, แพรว คณิตกุล, โปเตโต้, อะตอม, มายด์, สแตมป์, Klear, พาราดอกซ์, สิงโต นำโชค, ปาล์มมี่, บิ๊กแอส, ค็อกเทล, ตู่ ภพธร และศิลปินอีกมากมาย

ช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองใกล้เข้ามาแล้ว หลายคนกำลังมองหาสถานที่สำหรับเที่ยวสังสรรค์กับเพื่อนๆ เพื่อส่งท้ายปีเก่าต้อนรบปีใหม่ นอกจากเครื่องดื่มเย็นๆ แล้ว ก็ต้องมีอาหารรสชาติดีมาคู่กับปาร์ตี้ด้วยมันถึงจะครบสูตร! 15 ธ.ค. 2560 16:07 16 ธ.ค. 2560 11:12 ไทยรัฐ