วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จบกัน! หนุ่มอ้างเป็น นศ. ผันตัวเองจากผู้เสพเป็นผู้ค้า ถูกรวบคาบ้านพัก

จบกัน! หนุ่มอ้างเป็น นศ. ผันตัวเองจากผู้เสพเป็นผู้ค้า ถูกรวบคาบ้านพัก

  • Share:

หมดอนาคต!! หนุ่มอ้าง เป็น นศ. ปี 4 คณะนิติศาสตร์ ผันตัวเองจากเสพเพื่ออ่านหนังสือ กลายเป็นผู้ค้า ถูก ตร.สภ.โนนสูง ร่วมกลับ ปลัด อ.เมืองอุดรฯ เข้ารวบคาบ้านพักหลังดูดยาเสร็จ ค้นในกางเกงพบทั้งยาบ้า และไอซ์ อ้างค้าเพื่อหาเงินเรียน...


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 ธ.ค. 60 พ.ต.ท.ธานินทร์ อินทร์กอง รอง ผกก.สอบสวน สภ.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี สืบทราบว่า มีการลักลอบจำหน่ายยาบ้าในเขตรับผิดชอบ และมั่วสุมเสพขายยาบ้าที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ บ้านโคกนาคลอง หมู่ 8 ต.หนองขอนกว้าง จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.วีระชัย มูลบัวภา สว.สส.สภ.โนนสูง ประสานนายเกียรติพันธ์ พิบูลย์ ปลัดอำเภอเมืองอุดรธานี นำกำลังออกไปตรวจสอบ พบชายวัยรุ่น ยืนอยู่ภายในบ้าน ทราบชื่อภายหลังว่า นายปกเกตุ ขวัญทอง อายุ 22 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้านเช่า ปลัดอำเภอจึงแสดงบัตร ป.ป.ส. เข้าตรวจค้น พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงนายปกเกตุ ที่ถอดไว้ในห้องนอน จำนวน 194 เม็ด ยาไอซ์ 0.67 กรัม จึงควบคุมตัวไปโรงพักทำการสอบสวน 


นายปกเกตุ ให้การรับสารภาพว่า กำลังเรียนอยู่ชั้นปี 4 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ได้เสพยาบ้า และลักลอบจำหน่ายยาบ้าจริง โดยซื้อยาบ้ามาจาก นายโฟร์ (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) อยู่ที่ ต.สีออ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี นำมาเสพไม่ให้ง่วงเวลาอ่านหนังสือ ครั้งละ 2 เม็ด ราคาเม็ดละ 100 บาท ต่อมา ผันตัวเองมาเป็นคนขาย โดยนายโฟร์จะเป็นคนนำยาบ้ามาให้ขายก่อน จ่ายเงินภายหลัง ครั้งแรก 30 เม็ด ราคาเม็ดละ 85 บาท ขายเม็ดละ 100 บาท ครั้งที่สอง 70 เม็ด ส่วนกำไรจะได้เสพและมีเงินไปเรียน


นายปกเกตุ ให้การต่อว่า เย็นวานนี้นำมาส่งครั้งที่ 3 จำนวน 200 เม็ด ตนยังไม่ได้นำไปขาย แต่นำมาเสพ พอเสพยาบ้าเสร็จตำรวจก็เข้ามาตรวจค้นจับกุม ส่วนยาไอซ์ นายโฟร์แถมมาให้ตนลองเสพ ตนอาศัยอยู่กับแม่สองคน ซึ่งแม่ทำงานรับจ้างทั่วไป ได้เงินวันละ 200-300 บาท ส่งให้ตนเรียนหนังสือ แต่เงินไม่พอใช้จ่าย ตนจึงลักลอบขายยาบ้าหาเงินเรียน เมื่อจบแล้วก็จะเลิกขาย ไม่คิดว่าจะถูกตำรวจจับ ตำรวจจึงแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดทาง รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี เปิดเผยว่า  ได้ทำการตรวจสอบแล้ว ผู้ต้องหารายนี้ไม่มีชื่อในสารระบบ หรือไม่มีในทะเบียนนักศึกษา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้