วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บทดีมีชัยไปเกินครึ่ง หมิว รอเดินสายรับรางวัลได้เลย

บทดีมีชัยไปเกินครึ่ง หมิว รอเดินสายรับรางวัลได้เลย

  • Share:

แรงชัดจัดหนัก เศร้าสะเทือนทั่วไทยไปแล้ว กับละครตีแตกปัญหาเสื่อมทรามของสังคมไทยเรื่อง ล่า นำโดยตัวแม่ตัวจริงแห่งสยามประเทศ หมิว ลลิตา ที่รับบทโคตรหนักได้อยู่หมัด ชนะใจคนดูอย่างเด็ดขาดบาดใจ รอดูการแปลงร่างเป็น 7 นักล่าสุดเหี้ยมโหดของหมิวได้เลย เชื่อว่าน่าจะเอาอยู่ทุกบทบาท เล่นได้ถึงพริกถึงขิงมากๆ ขนาดละครยังไม่จบ ก็โกยคะแนนนิยมไปอย่างท่วมท้น เรียกว่าหายห่วงลอยลำขึ้นเป็นตัวเต็ง 1 ที่จะกวาดรางวัลนำหญิงยอดเยี่ยม จากทุกสถาบันมาได้อย่างแน่นอน

อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญมากๆ ที่ทำให้ละครเรื่อง ล่า กระแทกใจคนดู ก็คือมีบทที่แข็งแรงน่าติดตาม เพราะได้ทีมเขียนบทที่นำโดย เกด พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์, โอ๊ะ วรรณถวิล สุขน้อย, ปอย พิมสิรินทร์ พงษ์วานิชสุข, มิกิ วีรพล บุญเลิศ ที่ทำงานแบบเข้าถึงเข้าใจ ในการยึดแก่นและดัดแปลงจากต้นฉบับ นิยายในตำนานของนักเขียนชื่อดัง ทมยันตี หรือยายอี๊ด คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์

ใครที่ชื่นชอบในละครล่าแบบทีวีแล้ว รีบหาเวลาว่างๆ ไปอ่านนิยายล่า จะได้จมดิ่งไปในความเศร้าสลดสุดพลังกับชะตากรรมของแม่ลูก เผื่อจะได้ร่วมกันคิดร่วมกันแก้ปัญหาสังคม การข่มขืนลดหายไปจากสังคมไทย และที่สำคัญจะหายสงสัยว่า ทำไมหลายคนยกย่องให้ทมยันตี เป็นนักเขียนยอดเยี่ยมสุดอัจฉริยะแห่งยุค ที่เก่งกาจในการบรรยายภาพ สร้างปมปั้นเรื่องได้อย่างมีมิติ โดนใจนักอ่าน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้