วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยื่นป.ป.ช.สอบเพิ่ม 'บิ๊กป้อม' มีนาฬิกาหรูอีกเรือน ไม่แจ้งทรัพย์สินอื้อ

"ศรีสุวรรณ" ยื่น ป.ป.ช.สอบเพิ่ม "บิ๊กป้อม" ไม่แจ้งนาฬิกาหรู "ริชาร์ดมิลล์" อีกเรือน ตั้งข้อสงสัยมีนาฬิกาหรู แหวนเพชรอีกเพียบไม่ได้ยื่นบัญชีทรัพย์สิน

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.60 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จ.นนทบุรี นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เข้ายื่นหนังสือเพิ่มเติมถึงคณะกรรมการป.ป.ช.ให้ตรวจสอบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กรณีถูกตั้งข้อสงสัยไม่ยื่นแสดงรายการทรัพย์สินในส่วนนาฬิกาหรูและแหวนเพชรและกรณีร่ำรวยผิดปกติ

โดย นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า มายื่นหลักฐานเพิ่มเติมต่อ ป.ป.ช.เพราะล่าสุดมีการพบเพิ่มเติมว่า พล.อ.ประวิตร ใส่นาฬิกา ริชาร์ด มิลล์ รุ่น RM30 เป็นคนละเรือนกับที่ใส่ในวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา นาฬิการุ่นดังกล่าวมีมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท ไม่ปรากฏในบัญชีรายการทรัพย์สินที่ยื่นต่อ ป.ป.ช. นอกจากนี้ยังพบนาฬิกายี่ห้อปาเต็กซ์ ฟิลลิปส์ โรเล็กซ์ และแหวนเพชรนับหลายวง มูลค่าหลายล้านบาท เชื่อว่าหลักฐานเหล่านี้จะเป็นข้อมูลสำคัญให้ ป.ป.ช.ชี้มูลได้ว่า พล.อ.ประวิตร จงใจปกปิดทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช.หรือไม่ หรืออาจเข้าข่ายร่ำรวยผิดปกติหรือไม่

ด้าน นายสุทธิ บุญมี ผอ.สำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ ป.ป.ช. กล่าวว่า เรื่องดังกล่าว ป.ป.ช.ดำเนินการอยู่ โดยทำหนังสือถึง พล.อ.ประวิตร แล้ว แต่ยังไม่ได้รับหนังสือตอบกลับ คงต้องรอการชี้แจงจาก พล.อ.ประวิตร ป.ป.ช.ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยเฉพาะเรื่องที่เป็นที่สนใจของสังคม นโยบายป.ป.ช.คือ ถ้าเรื่องใดกระทบต่อประชาชนต้องเร่งหาข้อเท็จจริงโดยเร็ว

เมื่อถามว่า ประธาน ป.ป.ช.เคยเป็นคนสนิทของ พล.อ.ประวิตร เรื่องนี้จะเงียบหรือไม่ นายสุทธิ กล่าวว่า มั่นใจในการทำงานอย่างตรงไปตรงมาของ ป.ป.ช.

"ศรีสุวรรณ" ยื่น ป.ป.ช.สอบเพิ่ม "บิ๊กป้อม" ไม่แจ้งนาฬิกาหรู "ริชาร์ดมิลล์" อีกเรือน ตั้งข้อสงสัยมีนาฬิกาหรู แหวนเพชรอีกเพียบไม่ได้ยื่นบัญชีทรัพย์สิน 15 ธ.ค. 2560 15:22 15 ธ.ค. 2560 15:41 ไทยรัฐ