วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วิศรุต' รับเกมพ่ายเมียนมาสุดอึดอัด เร้าแข้งไทยยู-21 ทุบโยโกฮามา

'วิศรุต' รับเกมพ่ายเมียนมาสุดอึดอัด เร้าแข้งไทยยู-21 ทุบโยโกฮามา

  • Share:

"วิศรุต อิ่มอุระ" มิดฟิลด์ทีมชาติไทยยู-21 กระตุ้นเพื่อนร่วมทีม คัมแบ็กคว้าชัยในศึกทันห์เนียนคัพ ที่จะเจอกับ สโมสรโยโกฮามา ในวันเสาร์นี้
...


วันที่ 15 ธ.ค. วิศรุต อิ่มอุระ กองกลางทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี จากสโมสรแบงค็อก ยุไนเต็ด กระตุ้นเพื่อนร่วมทีมช้างศึกจูเนียร์ให้กลับมาคว้าชัยชนะให้ได้อีกครั้ง ในศึกทันห์เนียน คัพ

สำหรับ วิศรุต อิ่มอุระ กองกลางทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ได้รับมอบหมายให้สวมปลอกแขนกัปตันทีมในเกมที่ผ่านมา ซึ่งแพ้ให้กับทีมชาติเมียนมา 0-1

ห้องเครื่องตัวกลั่นทีมชาติไทย U21 กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจครับที่ได้รับมอบหมายให้เป็นกัปตันทีมในเกมที่ผ่านมา เราต้องคอยบัญชาเกม คอยบอกเพื่อน และคอยเขาไปคุยกับผู้ตัดสินในบางจังหวะ ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจสำหรับผมมากครับ การรับหน้าที่นี้ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีของผม เพราะว่าเราได้เรียนรู้มากขึ้นกว่าเดิมครับ ส่วนเกมกับ เมียนมา เป็นเกมที่อึดอัดครับ เราครองเกมมากกว่า มีโอกาสยิงเยอะกว่า แต่เรากลับโดนเขายิงประตู แต่มันผ่านไปแล้วครับ จากนี้เราก็ต้องมาสู้กันใหม่ มองไปข้างหน้าอย่างเดียว และต้องเก็บชัยชนะในอีก 2 นัดให้ได้ครับ ส่วนเกมกับโยโกฮามา พวกเขาเป็นทีมจากญี่ปุ่น แน่นอนว่าต้องเป็นทีมที่แกร่ง แต่เราต้องพยายามสู้เต็มที่ ผมจะพยายามกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมทุกคนให้สู้เต็มที่ เราต้องครองบอลให้ได้ และจบสกอร์ให้เฉียบขาด เพื่อเก็บ 3 แต้ม ตอนนี้เรามีโอกาสผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ หากเก็บชัยชนะในเกมที่เหลืออยู่ครับ”

สำหรับโปรแกรมทันห์เนียน นิวเปเปอร์ คัพ 2017 นัดต่อไป ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ลงสนามพบกับสโมสร โยโกฮามา รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ในวันที่ 16 ธันวาคม 2560 ที่สนามเกิ่นเทอ สเตเดียม เวลา 16.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้