วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ราวกับคนละคน! คู่รักลดน้ำหนัก จาก 220 กก. ลดลงกว่าครึ่ง เคล็ดลับคือ?

ราวกับคนละคน! คู่รักลดน้ำหนัก จาก 220 กก. ลดลงกว่าครึ่ง เคล็ดลับคือ?

  • Share:

ใกล้ปีใหม่แบบนี้หลายคนตั้งเป้าหมายสำหรับปีหน้าไว้แล้ว เชื่อว่ามีอยู่ข้อหนึ่งที่หลายคนตั้งเป้าหมายไว้ทุกปี แต่ก็ยังทำไม่ได้ นั่นคือ ‘การลดความอ้วน’ เราจึงขอนำแรงบันดาลใจจากคู่รักคู่หนึ่งซึ่งใช้เวลาลดความอ้วน 1 ปี มาดูกันว่าเขาเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหน และมีเคล็ดลับอะไรบ้าง

ในปี 2016 Lexi Reed จาก เมืองเทร์เรโฮต รัฐอินดีแอนา สหรัฐอเมริกา เธอมีน้ำหนักถึง 485 ปอนด์ (ประมาณ 220 กก.) ขณะที่สามีของเธอ Danny มีน้ำหนักอยู่ที่ 280 ปอนด์ (ประมาณ 127 กก. ) พวกเขาตัดสินใจที่จะลดน้ำหนัก เธอบอกไว้ในอินสตาแกรมของเธอว่า "ในอนาคตเราอยากเป็นพ่อแม่ที่มีชีวิตยืนยาวด้วยกัน"

โดยคู่รักทั้งคู่แต่งงานในปี 2015 ปกติเคยกินอาหารรวมกันประมาณ 8,000 แคลอรีต่อวัน แต่หลังจากที่ตัดสินใจจะลดน้ำหนักด้วยกันแล้วทั้งคู่จึงไม่แตะอาหารขยะ หรืออาหารที่ไม่มีประโยชน์ เปลี่ยนมารับประทานอาหารมีประโยชน์ปรุงเองที่บ้านและเริ่มเข้าโรงยิม 5-6 ครั้งต่อสัปดาห์ ทำมาเรื่อยๆ เป็นเวลา 12 เดือน ทำให้ปัจจุบันน้ำหนักของ Lexi ประมาณ 108 กก. ส่วนสามีของเธอ Danny หนักประมาณ 100 กก. ถึงแม้จะยังไม่ได้ผอมเพรียวแต่ก็สามารถลดน้ำหนักลงมาได้มากกว่าครึ่งหนึ่ง ทั้งนี้คู่รักทั้งสองยังพยายามลดน้ำหนักต่อไปเรื่อยๆ


ที่มา : boredpanda

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้