วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘หญิงลี’ หายป่วยพร้อมลุยงาน รับยังรัก ‘แต๊งค์’ แต่สถานะสั่นคลอน (คลิป)

ออกอาการปลื้มอกปลื้มใจสุดๆ สำหรับนักร้องลูกทุ่งสาว “หญิงลี ศรีจุมพล” ที่ถูกเลือกมาร้องเพลง “ส้มตำ ไทยชูรส 4.0” เวอร์ชั่นใหม่ให้ทันสมัยกว่าเดิม เพิ่งจัดแถลงข่าว ภาพยนตร์โฆษณาเพลง ไทยชูรส ตราชฎา ที่ล็อบบี้ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ หลังเสร็จงาน หญิงลี เผยว่า “รู้สึกดีใจ พอรู้ว่าจะได้ร้องเพลงนี้ เพราะเป็นเพลงที่อยู่ในหัวใจคนไทยอยู่แล้ว เคยได้ยินตอนที่หญิงลียังเด็กอยู่เลย โดยเฉพาะท่อน “ตำส้มตำทั้งทีต้องตำให้ดี ต้องมีฝีมือ” อาการป่วยตอนนี้เป็นไงบ้าง “จากที่ผ่านวิกฤติป่วยหนักถึงขั้นเสียโฉม หรือพิการเดินไม่ได้อย่างที่รู้ๆกัน มีโอกาสกลับมายืนตรงนี้อีกครั้งจึงเต็มที่กับโอกาสกับการทำงานมากๆ ถามว่ากลับมาเต็มร้อยหรือยัง ก็ต้องตอบว่ามันคงยังไม่เต็มร้อยไปซะทีเดียว แต่ก็เกือบๆ หญิงลีเต้นได้ เซิ้งได้ เดินได้ วิ่งได้ นี่ก็วิ่งช่วยพี่ตูนเหมือนกันนะคะที่ผ่านมา มันเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้ร่วม” ยังต้องรักษาต่อมั้ย “ตอนนี้ก็รักษาไปเรื่อยๆ เพื่อให้กลับมาเต็มร้อย ทั้งทานยารักษา กายภาพ แม้กระทั่งผ่าตัด เราต้องมีความหวังเพื่อมันจะดีขึ้นๆ จนเป็นปกติ ร่างกายตอนนี้ที่ยังไม่ปกติเต็มร้อยก็จะมีในส่วนขาที่ยังมีการเจ็บอยู่บ้างแต่ก็ไม่มาก และในส่วนบริเวณลำคอที่ไขมันสะสมอยู่ตรงนั้น ซึ่งต้องผ่าตัดออกอย่างเดียวถึงจะหาย นี่หญิงลีผ่ามาแล้ว 4 ครั้ง ผลออกมาเป็นที่น่าพอใจ ดูดีขึ้นมาก เหลืออีกนิดหน่อยเป็นการทานยารักษาต่อไปได้ค่ะ”

ช่วงป่วยกำลังใจจากแฟนอย่างหนุ่มแต๊งค์ยังไงบ้าง “ก็ได้รับเรื่อยๆค่ะ คือจะเข้าเรื่องแล้วใช่มั้ย (555) ก็จะบอกว่าหญิงไม่กล้ายืนยันว่าเราจะแฮปปี้แค่ไหน แต่ก็จะทำให้มันดีที่สุดในฐานะลูกผู้หญิงคนหนึ่ง ของแบบนี้บุญวาสนาเป็นสิ่งนำพาจริงๆ” มีข่าวว่าความสัมพันธ์กับแต๊งค์เริ่มเปลี่ยนไป “คือทุกวันนี้ก็ยังคุยกันปกติ ช่วงป่วยหนักก็มีให้กำลังใจเหมือนคนอื่นๆ เช่นกัน แต่บางทีเราอยากได้แบบนั้นแบบนี้ตามระดับความอ่อนแอ ช่วงป่วยเขาก็จะไม่ค่อยมีมา เฉยๆไป ก็อาจจะเป็นธรรมดาของผู้ชายก็เป็นได้ คนนี้หญิงคบมาได้ 4 ปีแล้ว มันจะมีช่วงการเปลี่ยนแปลงระหว่างเรา 2 คนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งมันเป็นเรื่องภายในมากๆ เกินกว่าที่จะเอามาพูดต่อสาธารณชนได้ ตัวเขาเองก็พยายามที่จะเข้าหาหญิง แต่ก็ไม่ได้เยอะ หญิงเองก็พยายามด้วย แต่ก็นั่นแหละ มันเหมือนน้ำกับน้ำมันที่เอาผสมกันโดยเขย่าแรงๆ ผลสุดท้ายมันก็ไม่เข้ากัน หญิงมีปัญหาระหองระแหงกันมาปีกว่าแล้วค่ะก็พยายามกันตลอด สถานะตอนนี้ก็ยังเป็นแฟนกันอยู่ ที่เปิดตัวช่วงก่อนคืออยากให้เขารู้สึกว่าเขามีตัวตน เขาสำคัญกับเรานะ มันก็แฮปปี้นะ ก็ยังรักนะ รักมากนะ”.

ออกอาการปลื้มอกปลื้มใจสุดๆ สำหรับนักร้องลูกทุ่งสาว “หญิงลี ศรีจุมพล” ที่ถูกเลือกมาร้องเพลง “ส้มตำ ไทยชูรส 4.0” เวอร์ชั่นใหม่ให้ทันสมัยกว่าเดิม 15 ธ.ค. 2560 14:19 15 ธ.ค. 2560 14:57 ไทยรัฐ