วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซ้ำซาก!! พวกมักง่ายทิ้งศาลพระภูมิเก่า เศษขยะสิ่งปฏิกูล ริมถนนอ่างทอง

ซ้ำซาก!! คนมักง่ายนำซากศาลพระภูมิเก่า เศษขยะ สิ่งปฏิกูลจากรถดูดส้วมมาทิ้งริมถนนสามโก้-รำมะสัก ในอ่างทอง จนส่งกลิ่นเหม็น สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้าน...

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. ชาวบ้านที่อาศัยบริเวณริมถนนสาย สามโก้-รำมะสัก หมู่ที่ 11 ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก หลังมีคนมักง่ายนำศาลพระภูมิเก่า ศาลเพียงตา เศษขยะ และสิ่งปฏิกูล นำมาทิ้งกองไว้บริเวณริมถนนข้างทาง ซึ่งทำให้ประชาชนหวาดกลัว และได้กลิ่นเหม็นจากเศษขยะสิ่งปฏิกูล มีบางรายนำมาทิ้งไว้บนถนนทางเข้าบ้านจนไม่สามารถเดินทางเข้าออกได้ แม้ที่ผ่านมาได้มีหน่วยงานเข้ามาปรับพื้นที่ให้แล้วครั้งหนึ่ง แต่ยังมีคนมักง่ายนำมาทิ้งจนชาวบ้านเดือดร้อน

ด้านนางสมคิด แสงเงิน อายุ 71 ปี กล่าวว่า อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว โดยที่ผ่านมาได้มีคนมักง่ายนำศาลพระภูมิเก่า ศาลเพียงตา เศษขยะต่างๆ ตลอดจนรถดูดส้วมนำสิ่งปฏิกูลมาทิ้ง ส่งผลทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกดังกล่าวได้รับความเดือดร้อน เวลาเดินทางสัญจรผ่านไปมาก็ต้องมีความหวาดระแวงกับศาลพระภูมิเก่า ศาลเพียงตา เพราะกลัวว่าจะพบเจอกับสิ่งลี้ลับ จนชาวบ้านหวาดกลัวจนหลอนไปตามๆ กัน และยังมีกลิ่นเหม็นจากเศษขยะสิ่งปฏิกูลที่นำมาทิ้งอีกด้วย จึงเป็นตัวแทนของชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ใกล้เคียงพื้นที่ อยากจะวอนผู้ที่มักง่ายอย่านำมาทิ้ง และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาทำการปรับพื้นที่ให้กลับมาดูสะอาดตา ปลอดกลิ่นเหม็น ให้น่าอยู่อาศัยต่อไป.

ซ้ำซาก!! คนมักง่ายนำซากศาลพระภูมิเก่า เศษขยะ สิ่งปฏิกูลจากรถดูดส้วมมาทิ้งริมถนนสามโก้-รำมะสัก ในอ่างทอง จนส่งกลิ่นเหม็น สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้าน... 15 ธ.ค. 2560 14:02 15 ธ.ค. 2560 15:28 ไทยรัฐ