วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครั้งแรกในไทย!! ตระการตาแสงสี 3 มิติ บนตึกระฟ้า

ครั้งแรกในไทย!! ตระการตาแสงสี 3 มิติ บนตึกระฟ้า

  • Share:

สร้างเสียงฮือฮาระดับทอล์กออฟเดอะทาวน์ เพื่อเป็นของขวัญรับเทศกาลแห่งความสุข โดย “โครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด” (MRB) ภายใต้แบรนด์คุณภาพ MQDC จับมือสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ และการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย สร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกในเมืองไทย เนรมิตการแสดงแสงสี 3 มิติ บนตึกสูง 60 ชั้น ภายใต้คอนเซปต์ “Beautiful Bangkok by Magnolias @Ratchaprasong”

งานนี้ได้มีการเชื้อเชิญกลุ่มไลม์ไลต์ (Limelight) ศิลปินระดับโลกมาเป็นผู้รังสรรค์งานศิลปะบนตึกระฟ้า เพื่อสร้างนิยามใหม่ให้กับการอยู่อาศัยของคนเมือง และนำไปสู่เป้าหมายการพัฒนาย่านราชประสงค์ให้เป็นเมืองแห่งอนาคตของกรุงเทพมหานคร เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

สองศิลปินดัง “วิกเตอร์ วิกเซก” และ “อิสต์วาน เดวิด” ที่เคยโชว์ผลงานให้โลกตะลึง และมีชื่อเสียงในการทำ 3D Projection Mapping นานกว่าทศวรรษ ตั้งใจสร้างสรรค์ผลงานล่าสุดให้ไทยแลนด์ ภายใต้แนวคิด “Beautiful Bangkok” สร้างสีสันตระการตาให้โครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด ด้วยการแสดงแสงสียิ่งใหญ่ในรูปแบบภาพเคลื่อนไหว 3 มิติ ได้แรงบันดาลใจจากวิถีชีวิต วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ของกรุงเทพฯ

โดยจะโชว์ทั้งหมด 4 นาที แบ่งออกเป็น 4 ชุด ได้แก่ “ฉาก 1 ธรรมชาติ” นำเสนอความอุดมสมบูรณ์ด้านทรัพยากรธรรมชาติของประเทศไทย “ฉาก 2 ดวงอาทิตย์ขึ้น” อวดสีสันของกรุงเทพมหานครในยามเช้า ที่มีแต่ความคึกคักของผู้คนและชีวิตในเมืองใหญ่ “ฉาก 3 ขนบธรรมเนียมประเพณี” ถ่ายทอดเชิงสัญลักษณ์ผ่านหน้ากากหนุมาน และ “ฉาก 4 ชีวิตยามราตรี” เสน่ห์ยามราตรีของกรุงเทพฯที่มีชื่อเสียงทั่วโลก

สามารถร่วมสัมผัสประสบการณ์เหนือชั้นได้ที่โครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด ตั้งแต่วันนี้ ถึงสิ้นเดือน ธ.ค.2560 เปิดแสดงวันละ 5 รอบ คือ เวลา 19.00 น., 19.15 น., 19.30 น., 19.45 น. และ 20.00 น. พิเศษวันที่ 24-25 ธ.ค.นี้ จะมีไฮไลต์พิเศษในธีมคริสต์มาส และวันที่ 31 ธ.ค.2560 เพิ่มรอบ 23.55 น. เพื่อให้ประชาชนร่วมเคาต์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าไปด้วยกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้