วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไร้คนประกันตัว 'ท็อป ฮาวดี้' เพื่อนรับเป็นหนี้จริง ยังไม่ถึงกำหนดคืน

ไร้คนประกันตัว 'ท็อป ฮาวดี้' เพื่อนรับเป็นหนี้จริง ยังไม่ถึงกำหนดคืน

  • Share:

ญาติเมินประกันตัว 'ท็อป ฮาวดี้' ด้านเพื่อน ซึ่งเป็นลูกชายเจ้าของบ้านที่ถูกเผา รับเป็นหนี้ แม่ท็อป จริง หมื่นบาท ไม่ใช่แสนบาท และยังไม่ครบกำหนดคืน โอดเพื่อนกันไม่น่าทำรุนแรงแบบนี้ ...

จากกรณีที่ ท็อป ฮาวดี้ อายุ 26 ปี ชาว อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ขณะลงมือก่อเหตุ ใช้น้ำมันราดและจุดไฟเผาบ้านของ นายหัส โพธิ์เงิน เพื่อทวงเงินจาก นายยอด (นามสมมติ) ลูกชายของนายหัส ซึ่งเป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยเรียน พร้อมใช้คำพูดข่มขู่ว่ายืมเงินแล้วไม่คืนก็จะโดนเผาบ้านแบบนี้ กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ และถูกจับกุมได้ในที่สุด

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 15 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายยอด ซึ่งนายยอด ได้ให้สัมภาษณ์หลังจากเกิดเหตุ โดยยอมรับว่า เป็นหนี้แม่ของท็อป ฮาวดี้ จริง จำนวน 10,000 บาท แต่ไม่ได้เป็นการกู้ยืม เป็นเงินที่แม่ท็อป นำมาจ่ายค่าประกันตัวให้กับท็อป และตัวเอง เพราะเคยถูกจับข้อหาเสพสารเสพติด เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยจะต้องจ่ายค่าประกันตัวพร้อมกันทั้ง 2 คน แต่ตอนนั้นตนไม่มีเงิน แม่ท็อปจึงออกเงินให้ก่อน แต่ให้ตนทำสัญญาต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ให้ชำระคืนภายในวันที่ 10 ธันวาคม จำนวน 10,000 บาท โดยไม่มีดอกเบี้ย แต่ช่วงวันเกิดเหตุ ยังไม่ครบกำหนดวันที่จ่ายคืน แต่ท็อปก็มาเผาบ้านข่มขู่ดังกล่าว

นายยอด เผยต่อว่า ก่อนหน้านี้แม่ท็อปก็ยังให้ตนไปกรีดยางเพื่อใช้หนี้ แต่กรีดได้ 6 วันก็บอกให้หยุด จึงไปทำงานรับจ้างอย่างอื่นแทน เพื่อจะหาเงินมาใช้หนี้ ตนไม่ได้มีเจตนาจะเบี้ยว เรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่ได้บอกครอบครัว เพราะไม่อยากให้พ่อแม่ไม่สบายใจ แต่ไม่คิดเรื่องจะรุนแรงบานปลายขนาดนี้

นายยอด กล่าวต่อ โดยยืนยันว่า ไม่ได้เป็นหนี้ครอบครัวท็อปถึง 100,000 บาท และไม่เคยไปเอาเงินมาสร้างบ้านตามที่ท็อปกล่าวอ้าง ที่ออกมาให้สัมภาษณ์ครั้งนี้ก็เพราะอยากให้สังคมเข้าใจ แต่ยอมรับว่ากลัวจะถูกท็อปกลับมาล้างแค้น หรือทำร้ายครอบครัวอีก แต่ก็อยากถามว่า เป็นเพื่อนกันจริงไม่น่าทำรุนแรงขนาดนี้ หากตนอยู่ในบ้าน แล้วถูกไฟเผาจะเป็นอย่างไร

ด้าน พ.ต.อ.สัมภาษณ์ ศรีจันทึก ผกก.สภ.แคนดง ระบุว่า ทางพนักงานสอบสวนจะได้นำตัวผู้ต้องหา ส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดบุรีรัมย์ในวันนี้ โดยที่ต้องเลื่อนส่งฝากขังเนื่องจากสอบปากคำ และรวบรวมหลักฐานเสร็จไม่ทัน ซึ่งถึงขณะนี้ก็ยังไม่ญาติมายื่นขอประกันตัวแต่อย่างใด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้