วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชีวิตไม่แน่นอน อดีตนายท้ายเรือเดินสมุทร พลิกเป็นโจรลักเงินพุ่มผ้าป่า

หนุ่มวัย 39 ปี ชีวิตตกอับ จากนายท้ายเรือเดินสมุทร ขึ้นบกมาเป็นโจรเที่ยวลักเงินตามต้นผ้าป่า ล่าสุด ก่อเหตุที่ร้านใน อ.เมืองเชียงใหม่ ก่อนจนมุมเพราะกล้องวงจรปิดจับภาพได้ สารภาพไม่มีเงินใช้ จำใจต้องเป็นโจร...


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 ธ.ค. 60 พ.ต.ต.อานนท์ เชิดชูตระกูลทอง สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้จับกุมตัว นายสรายุทธ หรือ เอ็ม ยะสม อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/6 ถนนต้นขาม ซอย 2 ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก สีขาว ทะเบียน งธว 370 เชียงใหม่ หมวกแก็ปสีน้ำตาล 1 ใบ เสื้อแขนสั้นสีกรมท่า 1 ตัว กางเกงยีนส์ขายาว 1 ตัว และเสื้อกันหนาวแขนยาวสีเขียวอ่อน ซึ่งเป็นชุดที่ใช้ในการกระทำความผิด โดยจับตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานความผิดข้อหาลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดเพื่อพาทรัพย์นั้นไปฯ คุมตัวไปตรวจค้นที่บ้านพัก พบพระเครื่อง 50 องค์ และพระบูชา 1 องค์

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 60 ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ เข้าไปขโมยเงินจากต้นผ้าป่าที่ตั้งไว้หน้าร้าน ก.นำโชค เลขที่ 216 หมู่ 2 ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ หลบหนีไป ขณะที่ลงมือก่อเหตุ กล้องวงจรปิดของทางร้านได้บันทึกคนร้ายเอาไว้ได้ นำเข้ามาแจ้งความกับทางตำรวจ ต่อมา เจ้าหน้าที่หน่วยสืบสวนได้เช็กไล่ภาพจากกล้องวงจรปิดรอบๆ ที่เกิดเหตุจนทราบว่าทะเบียนรถของคนร้าย จึงขออนุมัติหมายศาลจังหวัดเชียงใหม่ออกหมายจับ และตามไปจับกุมตัวได้ที่หน้าบ้านพัก

ในชั้นการจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ อดีตเคยทำงานเป็นนายท้ายเรือเดินสมุทร แต่ช่วงหลังตกงานถูกเลิกจ้างไม่มีเงิน จึงจำใจเป็นโจรขโมยเงินจากต้นผ้าป่า.

หนุ่มวัย 39 ปี ชีวิตตกอับ จากนายท้ายเรือเดินสมุทร ขึ้นบกมาเป็นโจรเที่ยวลักเงินตามต้นผ้าป่า ล่าสุด ก่อเหตุที่ร้านใน อ.เมืองเชียงใหม่ ก่อนจนมุมเพราะกล้องวงจรปิดจับภาพได้ สารภาพไม่มีเงินใช้ จำใจต้องเป็นโจร... 15 ธ.ค. 2560 13:12 15 ธ.ค. 2560 13:41 ไทยรัฐ