วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุตุฯ ฉ.3 ไทยตอนบนอุณหภูมิจ่อลด 6-8 องศาฯ ภาคใต้บางพื้นที่ยังเจอฝน

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ ฉ.3 เตือน 16-22 ธ.ค. ไทยตอนบนเจออากาศเย็น อุณหภูมิลดลง 6-8 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวจัด มีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ เตือนประชาชนดูแลรักษาสุขภาพ ขณะที่ภาคใต้ตอนล่างเจอฝนตกหนักบางพื้นที่...

วันที่ 15 ธ.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศว่า อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบน ฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ตอนล่าง และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามัน มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 16-22 ธ.ค.60 ฉบับที่ 3 ระบุว่า ในช่วงวันที่ 16-18 ธ.ค.นี้ บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศเย็นลงโดยทั่วไปกับมีลมแรง อุณหภูมิลดลงได้ 6-8 องศาเซลเซียส รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ส่วนยอดดอยมีอากาศหนาวจัด ทำให้มีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ จึงขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย

สำหรับภาคใต้ จะมีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักบางพื้นที่ บริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

ทั้งนี้ เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามันมีกำลังแรง

ขณะที่ ในช่วงวันที่ 19-21 ธ.ค.60 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนจะยังคงมีอากาศหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง อุณหภูมิลดลงได้อีก 2-3 องศาเซลเซียส และคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยโดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ประชาชนบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนภาคใต้มีแนวโน้มฝนลดลงในระยะนี้

อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ ฉ.3 เตือน 16-22 ธ.ค. ไทยตอนบนเจออากาศเย็น อุณหภูมิลดลง 6-8 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวจัด มีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ เตือนประชาชนดูแลรักษาสุขภาพ ขณะที่ภาคใต้ตอนล่างเจอฝนตกหนักบางพื้นที่... 15 ธ.ค. 2560 12:53 15 ธ.ค. 2560 12:59 ไทยรัฐ