วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก รถบัสนักเรียน โดนรถไฟชนสยอง ขาดสองท่อน ดับสลด 6 สาหัสเพียบ

ชาวฝรั่งเศสสะเทือนใจ เกิดโศกนาฏกรรมสุดสลด รถบัสนักเรียนชนกับรถไฟขบวนหนึ่ง จนรถบัสขาดสองท่อน ที่เมืองMillas นักเรียนตายสลด 6 เจ็บสาหัสเพียบ ตร.เร่งสอบสาเหตุอุบัติเหตุสยอง

เมื่อ 15 ธ.ค. 2560 สำนักข่าวบีบีซี รายงาน เกิดอุบัติเหตุสะเทือนขวัญครั้งใหญ่ในฝรั่งเศส เมื่อรถบัสบรรทุกนักเรียนระดับชั้นมัธยมคันหนึ่ง ประสบเหตุชนเข้ากับรถไฟอย่างรุนแรงที่เมือง Millas ทางภาคใต้ เมื่อ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา จนรถบัสขาดสองท่อน เป็นเหตุให้นักเรียนเสียชีวิตอย่างน้อย 6 ศพ และมีผู้บาดเจ็บ 12 ราย ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส ถึง 11 ราย ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา 2 ราย ทำให้ยอดเหยื่อเคราะห์ร้ายเพิ่มจาก 4 ศพในเบื้องต้น เป็น 6ศพ

ข่าวแจ้งว่า รถบัสนักเรียนคันนี้เพิ่งรับนักเรียนมัธยม อายุระหว่าง 13-17 ปี จากโรงเรียนมัธยม ‘Christian Bourquin College’ ในเมือง Millas ก่อนประสบอุบัติเหตุชนกับรถไฟขบวนหนึ่งซึ่งบรรทุกผู้โดยสารประมาณ 30 คน ที่บริเวณจุดตัดรถไฟกับถนน ระหว่างเมืองMillas กับ Saint-Feliu-d’Amont โดยฝ่ายปฏิบัติการของรถไฟ SNCF ระบุว่าจากการเปิดเผยของพยานที่เห็นเหตุการณ์ บอกตรงกันว่า ที่กั้นรถไฟได้ถูกนำลงเพื่อกั้นถนนแล้ว ขณะเกิดอุบัติเหตุสยอง

อย่างไรก็ตาม จากการเปิดเผยของเด็กนักเรียนหญิงวัย 11 ขวบคนหนึ่งที่อยู่บนรถบัสคันนี้และได้รับบาดเจ็บ บอกกับผู้เป็นยายว่า ที่กั้นรถไฟไม่ได้ตกลงมากั้นถนน และสัญญาณไฟ ซึ่งปกติแล้ว ต้องเป็นไฟแดง แจ้งให้คนขับรถหยุดเนื่องจากกำลังมีรถไฟแล่นมา ก็ไม่ได้เป็นไฟแดง จึงทำให้คนขับรถบัสขับรถผ่านจุดตัดรถไฟตามปกติ จนแล่นมาได้ครึ่งทาง ก็ถูกรถไฟชนจนรถบัสขาดสองท่อน

หลังเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง ทางการฝรั่งเศสได้ระดมกำลังทีมกู้ภัยนับ 70 นายช่วยผู้ประสบเหตุ และส่งเฮลิคอปเตอร์ 4 ลำบินตรวจการรอบพื้นที่ ขณะที่ ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรอสอบปากคำหญิงคนขับรถบัสถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เนื่องจากขณะนี้คนขับรถบัส ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนนายกรัฐมนตรีเอดัวร์ ฟีลิป ของฝรั่งเศสได้ไปดูจุดเกิดเหตุ และกล่าวว่า การยืนยันศพผู้เสียชีวิตเป็นเรื่องยากมาก ขณะที่รมว.คมนาคม กล่าวถึงอุบัติเหตุครั้งนี้ว่า เป็นอุบัติเหตุร้ายแรงมาก โดยประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครงได้ทวีตข้อความแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของนักเรียนที่เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมครั้งนี้

ชาวฝรั่งเศสสะเทือนใจ เกิดโศกนาฏกรรมสุดสลด รถบัสนักเรียนชนกับรถไฟขบวนหนึ่ง จนรถบัสขาดสองท่อน ที่เมืองMillas นักเรียนตายสลด 4 เจ็บสาหัสเพียบ ตร.เร่งสอบสาเหตุอุบัติเหตุสยอง 15 ธ.ค. 2560 11:23 15 ธ.ค. 2560 18:17 ไทยรัฐ