วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หัวอกเมีย สุดเป็นห่วง แจ้งผัวหายไปพร้อมหมอลำ

เมียตามหาผัว อยู่ยโสธร พกเงิน 7 พัน ขี่จยย.คันใหม่ไปรับยาที่รพ. ก่อนหายตัวนานกว่า 1 สัปดาห์ เชื่อข้ามจังหวัดมาเที่ยวดูหมอลำในงานกาชาดอำนาจเจริญ เพราะเป็นคนชอบดูหมอลำมาก เพียงแต่ทุกครั้งเที่ยวแล้วจะกลับบ้าน แต่ครั้งนี้ไม่กลับ...

วันที่ 15 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นางอรจันทร์ เนาวนิตย์ อายุ 41 ปี ว่า นายธานินทร์ ปัญญาวิชัย อายุ 39 ปี สามีได้หายออกจากบ้าน ที่บ้านหนองเลิงคำ หมู่ 6 ต.บุ่งคล้า อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 05.00 น. โดยนายธานินทร์ ลักษณะผอมสูง ผิวสีดำแดง สูงประมาณ 170 ซม. ตัดผมสั้นทรงทหาร แต่งกายใส่เสื้อยืดคอกลมสีฟ้า สวมเสื้อกันหนาวลายทหารคลุมทับ สวมกางเกงวอร์มขายาวสีกรมท่า มีแถบด้านข้างสีขาว ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 110i สีน้ำเงิน-ขาว ป้ายทะเบียน 7673 ยโสธร จำอักษรด้านหน้าไม่ได้ ที่เพิ่งซื้อมาได้ไม่ถึง 1 ปี กับเงินสดที่เพิ่งได้มาจากการขายยางพารา จำนวน 7,000 บาท ติดตัวไปด้วย

นางอรจันทร์ กล่าวว่า ตนเองกับสามีเพิ่งอยู่กินด้วยกันได้ประมาณ 2 ปี ครอบครัวมีอาชีพทำสวนยางพารา ปกติสามีเป็นคนไม่ดื่มสุราและไม่สูบบุหรี่ ส่วนสาเหตุที่สามีออกจากบ้าน เพื่อไปรับยาที่โรงพยาบาลเลิงนกทา อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร เนื่องจากมีโรคประจำตัวเป็นโรคประสาท แต่สามีรับประทานยาเป็นประจำจึงใกล้จะหายเป็นปกติแล้วแต่ก็ยังต้องไปรับยาที่โรงพยาบาลเป็นประจำทุกเดือน หลังจากที่สามีหายตัวไป ตนเองและญาติๆ ก็ช่วยกันออกตามหา และไปขอดูกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลเลิงนกทา พบว่าเมื่อเวลา 06.00 น. สามีมาถึงโรงพยาบาลเพื่อมารับยาตามหมอนัดปกติ หลังจากรับยาเสร็จก็ออกจากโรงพยาบาลเมื่อเวลา 13.50 น. นับตั้งแต่บัดนั้นจนตอนนี้ยังไม่มีใครพบเห็น จึงได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เลิงนกทา

“ในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงที่ จ.อำนาจเจริญ จัดงานประเพณีฮีตสิบสองและงานกาชาดจังหวัดอำนาจเจริญ คาดว่าสามีน่าจะไปเที่ยวดูหมอลำที่งานกาชาดจังหวัดอำนาจเจริญ ก่อนที่จะหายตัวไป เนื่องจากว่าสามีชอบดูหมอลำมาก เวลามีหมอลำที่ไหนก็มักจะไปดู แต่ทุกครั้งพอถึงเวลาก็กลับบ้านปกติ ไม่เคยหายไปข้ามวันแบบนี้”

นางอรจันทร์ ยังกล่าวด้วยว่า ตนและญาติๆ จึงได้เดินทางมาที่ จ.อำนาจเจริญ เพื่อตามหาสามีที่งานกาชาด จ.อำนาจเจริญ แต่งานกาชาดได้หมดไปตั้งแต่วันที่ 10 ธ.ค.60 แล้ว จึงได้มาขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชน ให้ช่วยประชาสัมพันธ์ เพราะครอบครัวเป็นห่วงมาก ไม่รู้ว่าจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร และหลังจากนี้ครอบครัวจะไปแจ้งความที่ สภ.เมืองอำนาจเจริญ ให้ตำรวจอำนาจเจริญช่วยตามหาอีกทาง หากผู้ใดพบตัวนายธานินทร์ กรุณาติดต่อ นางอรจันทร์ เนาวนิตย์ โทรศัพท์ 06-1943-3634.

เมียตามหาผัว อยู่ยโสธร พกเงิน 7พัน ขี่จยย.คันใหม่ไปรับยาที่รพ. ก่อนหายตัวนานกว่า 1สัปดาห์ เชื่อข้ามจังหวัดมาเที่ยวดูหมอลำในงานกาชาดอำนาจเจริญ เพราะเป็นคนชอบดูหมอลำมาก เพียงแต่ทุกครั้งเที่ยวแล้วจะกลับบ้าน แต่ครั้งนี้ไม่กลับ... 15 ธ.ค. 2560 11:06 15 ธ.ค. 2560 11:42 ไทยรัฐ