วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายซุ่มยิงหนุ่มกรีดยาง ดับคาสวนยามวิกาล ตร.มุ่งปมขัดแย้งส่วนตัว

คนร้ายปืนส่อง ซัลโวหนุ่มกรีดยางดับกลางสวนยางเมืองคอน ก่อเหตุยามวิกาล เมียเผย ไม่รู้ปมฆ่า สามีพูดน้อยไม่เคยมีปัญหากับใคร คาดรู้ความเคลื่อนไหวจึงซุ่มยิง ตำรวจตั้งประเด็นขัดแย้งส่วนตัว

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 15 ธ.ค. 2560 ร.ต.อ.วรุฒิพงษ์ วัฒนะปรีชาพงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตายบริเวณริมถนนสายขึ้นสวนยางเขาขวาง หมู่ 2 ต.กะเปียด อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช จึงรายงานให้  พ.ต.อ.พาณุพงษ์ ศรจิตติ ผกก.ฝอ.5 กก.อก.ภาค 8 รรท.ผกก.สภ.ฉวาง ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ท.บำรงค์ สามล รอง ผกก.ป.สภ.ฉวาง พ.ต.ท.สุรพงษ์ ฉับพลัน รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ ชโยฬาร รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ฉวาง ชุดสืบสวน แพทย์ รพ.สมเด็จพระยุพราชฉวาง และมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ ได้เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบศพนายพรชัย พงษ์ภู่พันธ์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 147 หมู่ที่ 2 ต.กะเปียด อ.ฉวาง สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด นุ่งกางเกงลายพรางทหาร สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำด้านในทับด้วยเสื้อเชิ้ตแขนยาวลายขาวชุดกรีดยาง ใกล้กันพบจักรยานยนต์ของผู้ตายล้มอยู่ เจ้าหน้าที่สอบถาม นายทวี พรหมจันทร์ อายุ 38 ปี ผู้ที่ขึ้นไปพบศพเป็นคนแรก เล่าว่า ตนพร้อมภรรยาขึ้นไปกรีดยางถึงที่เกิดเหตุเป็นเนินชันเห็นรถจักรยานยนต์ล้มอยู่ และผู้ตายนอนอยู่ด้วย คิดว่ารถล้ม จึงจอดรถลงไปดูเห็นรอยถูกยิงจึงรีบขับรถไปบอกลูกชายที่กรีดยางอยู่บนเขา ห่างจากจุดเกิดเหตุกว่า 3 กม. และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบลูกตะกั่วตกอยู่ 1 ลูก และกันสถานที่ไว้รอชุดพิสูจน์หลักฐานมาตรวจหาร่องรอยอีกครั้งหนึ่ง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามชาวบ้านที่ขึ้นไปกรีดยาง เล่าว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่าเขายิงอะไร เพราะบนเขาเสียงจะดังก้อง จนกรีดยางเสร็จจึงมาทราบว่านายพรชัยถูกยิง แพทย์ชันสูตรพบมีรอยกระสุนเข้าที่แผ่นหลัง 7 รู ทะลุหน้าอก 1 รู ที่เหลือกระสุนฝังใน เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุเป็นอาวุธปืนลูกซอง เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์ลงความเห็นส่งศพพิสูจน์หัวกระสุนที่ รพ.สุราษฎร์ธานี เพื่อหาวิถีกระสุนอีกครั้งหนึ่ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสอบถาม นางจินดา จันทร์สะอาด อายุ 48 ปี ภรรยาผู้ตายให้การว่า ผู้ตายเป็นคนไม่ค่อยพูด และไม่เคยคุยว่ามีปัญหาอะไรกับใคร เจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวของผู้ตายจึงมาดักซุ่มยิงแล้วหลบหนี ชุดสืบสวนลงพื้นที่เร่งหาสาเหตุการลอบยิง ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งประเด็นความขัดแย้งส่วนตัว และประเด็นอื่นๆ เพิ่มเติมเพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว.

คนร้ายปืนส่อง ซัลโวหนุ่มกรีดยางดับกลางสวนยางเมืองคอน ก่อเหตุยามวิกาล เมียเผย ไม่รู้ปมฆ่า สามีพูดน้อยไม่เคยมีปัญหากับใคร คาดรู้ความเคลื่อนไหวจึงซุ่มยิง ตำรวจตั้งประเด็นขัดแย้งส่วนตัว 15 ธ.ค. 2560 10:48 15 ธ.ค. 2560 11:38 ไทยรัฐ