วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋โคราชโหด ถูกด่าขี่จยย.เสียงดัง ชักปืนยิงหัวพลทหารดับ น้องสาวสาหัส

หนุ่มโคราช ไปเป็นทหารเกณฑ์อยู่ กทม.กลับมาเยี่ยมบ้านอยู่กับลูกเมีย ถูกคนร้ายเรียกไปคุย ก่อนจ่อยิงด้วยปืนลูกซองที่ศีรษะ ไปตายรพ. น้องสาววัย16 ถูกลูกหลงบาดเจ็บด้วย เพื่อนบ้านบอก ได้ยินทะเลาะกันเรื่อง ที่คนตายไปด่าว่าบิดรถเสียงดัง..    

กลางดึกของคืนวันที่ 14 ธ.ค.60 พ.ต.ท.ศิริชัย โสมอินทร์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุยิงกันในพื้นที่ตำบลโคกกรวด จึงนำกำลังไปตรวจสอบเหตุตามที่ได้รับแจ้งว่ามีการใช้อาวุธปืนยิงกัน ที่บ้านเลขที่ 228 หมู่ 9 บ้านหนองเป็ดน้ำ ต.โคกกรวด อ.เมืองนครราชสีมา ที่หน้าบ้านพบเพียงคราบเลือด และมีเด็กหญิงวัย 3 ขวบ อยู่ในอาการตื่นตกใจ เบื้องต้นมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ญาติพาส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้าแล้ว 

ทราบชื่อผู้บาดเจ็บพลทหารภัคภูมิ กางโคกกรวด อายุ 22 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดหน่วยทหารที่กรุงเทพฯ กลับมาเยี่ยมบ้านอยู่กับลูกเมีย ถูกกระสุนปืนลูกซองที่ศีรษะ เป็นแผลฉกรรจ์เหวอะหวะ เลือดไหลอาบ อาการสาหัสเป็นตายเท่ากัน อีกคนชื่อ นางสาวชนิกานต์ กางโคกกรวด อายุ 17 ปี น้องสาวนายภัคภูมิ เป็นนักเรียนชั้น ม.6 ถูกกระสุนที่หัวไหล่

สอบสวนนายวรภพ กางโคกกรวด อายุ 52 ปี เจ้าของบ้านและเป็นพ่อของ 2 พี่น้องเหยื่อกระสุน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายพร้อมลูกสาววัย 3 ขวบ ภรรยา และน้องสาว นั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน จู่ๆ ได้มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้าย มาตะโกนเรียกนายภัคภูมิไปพูดคุย แต่พอสักพักเกิดมีปากเสียงกันรุนแรง ก่อนคนร้ายชักปืนลูกซองสั้นที่เตรียมมาจ่อยิงศีรษะ 1 นัดล้มฟุบกระสุนยังทะลุไปโดนน้องสาวบาดเจ็บไปอีกราย

ล่าสุดได้รับแจ้งจากญาติว่า พลทหารภัคภูมิ เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนน้องสาว มีบาดแผลถูกกระสุนที่หัวไหล่ และทรวงอกอาการสาหัส รักษาตัวอยู่โรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา ต้องประเมินอาการวันต่อวัน

ขณะที่ญาติ และเพื่อนบ้าน ให้เบาะแสคนร้าย เป็นชายวัยรุ่น 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สภาพเก่า หลังก่อเหตุหลบหนีไปในตัวเมืองนครราชสีมา เชื่อว่าคนร้ายรู้จักกับพลทหารภัคภูมิผู้ตาย เนื่องจากก่อนเกิดเหตุมีการเรียกชื่อ และออกไปพูดคุยกันอยู่หน้าบ้านก่อนมีปากเสียงรุนแรง ท้าทายกัน เรื่องที่คนร้าย 2 คน ถูกต่อว่าขับขี่รถจักรยานยนต์เสียงดัง รบกวนชาวบ้าน จนลุกลามถึงขั้นยิงกันตายดังกล่าว.

หนุ่มโคราช ไปเป็นทหารเกณฑ์อยู่กทม.กลับมาเยี่ยมบ้านอยู่กับลูกเมีย ถูกคนร้ายเรียกไปคุย ก่อนจ่อยิงด้วยปืนลูกซองที่ศีรษะ ไปตายรพ. น้องสาววัย16 ถูกลูกหลงบาดเจ็บด้วย เพื่อนบ้านบอก ได้ยินทะเลาะกันเรื่อง ที่คนตายไปด่าว่าบิดรถเสียงดัง 15 ธ.ค. 2560 10:46 15 ธ.ค. 2560 11:06 ไทยรัฐ