วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ถก ก.บ.ภ. เน้นพัฒนาพื้นที่บนความแตกต่าง

นายกฯ ประชุม ก.บ.ภ. เน้นดึงศักยภาพพื้นที่ขับเคลื่อนบนความแตกต่าง ทำโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่แบบฟังก์ชั่น-กลุ่มจังหวัด สร้างความเข้มแข็ง

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.60 ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบูรณาการนโยบายพัฒนาภาคและพื้นที่(ก.บ.ภ.) โดยมีรองนายกรัฐมนตรี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ นายวิษณุ เครืองาม พร้อมด้วย นายสุวพันธ์ุ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา และตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

โดย นายกฯ กล่าวก่อนเข้าสู่วาระการประชุมว่า วันนี้เป็นการประชุมของคณะกรรมการที่จัดตั้งขึ้นใหม่คือ ก.บ.ภ.ที่ให้ความสำคัญในการพัฒนาพื้นที่ระดับภาค แม้หลายพื้นที่จะมีความแตกต่างกัน แต่ต้องปรับการทำงานให้สอดรับ เพื่อดึงศักยภาพให้ออกมาและขับเคลื่อนต่อไป โดยเฉพาะการจัดทำโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ มีลักษณะงานทั้งแบบฟังก์ชั่นและงานของกลุ่มจังหวัด ที่ต้องสอดคล้องกับระดับภาค เพื่อสร้างให้เกิดความเข้มแข็งในพื้นที่

นายกฯ ประชุม ก.บ.ภ. เน้นดึงศักยภาพพื้นที่ขับเคลื่อนบนความแตกต่าง ทำโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่แบบฟังก์ชั่น-กลุ่มจังหวัด สร้างความเข้มแข็ง 15 ธ.ค. 2560 10:40 15 ธ.ค. 2560 11:24 ไทยรัฐ