วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดชีวิตแสนระกำอดีตนักวิ่งทีมชาติ โดนหลอก เสียพนันหมดตัว ติดคุก ถูกยัดยา

“จรินทร์” อดีตราชินีนักวิ่งเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ เผยชีวิตแสนโศก ถูกหลอกเล่นพนันเงินอัดฉีดหมดเกลี้ยงตั้งแต่วันแรก ถูกโกงซ้ำแล้วซ้ำเล่า ตำรวจพยายามยัดกัญชาเพื่อสร้างผลงาน เครื่องราชฯ ที่ควรจะได้รับก็ไม่เคยเห็นจนถึงทุกวันนี้

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นายจตุรงค์ สุขเอียด โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงเรื่องราวของ นางจรินทร์ เสือนางรอง อดีตราชินีประเภทลู่ นักวิ่งระยะกลางทีมชาติไทย และเป็นเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ กับเหรียญทองหลายสนาม แต่กลับถูกรุ่นพี่หลอกตั้งวงพนันในค่าย หลังฉลองได้เหรียญซีเกมส์จนหมดเงินรางวัลอัดฉีดในคืนเดียว โดยเมื่อกลับมาประกาศได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ พร้อมกับนักกีฬาหลายคน แต่เป็นคนเดียวที่ไม่ได้รับเพราะติดเรียน ไปขอรับทีหลังก็ถูกเจ้าหน้าที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) สมัยนั้น อ้างว่าหาย

ทั้งนี้ ชีวิตของ นางจรินทร์ ยังมีเรื่องราวที่ยากลำบากอีกมาก เพราะช่วงไม่มีเงินเลี้ยงดูลูก ก็เอาที่ดินของแม่ไปจำนอง ขาดส่งก็ต้องไปกู้เงินนอกระบบมา ขณะนั้นคนรู้ว่ามีชื่อเสียงก็มาให้ค้ำประกันรถ 4 คันกับไฟแนนซ์แลกกับเงิน 2 หมื่นบาท แต่สุดท้ายเป็นพวกหลอกดาวน์รถหนีไฟแนนซ์ส่งออก ถูกฟ้องข้อหาพัวพันแก๊งหนีไฟแนนซ์ พอเอาทรัพย์ไปให้ญาติทำประกันก็พาหนี ที่สุดก็ติดคุกอยู่ 4 ปี ไม่มีเงินจ้างทนายสู้

ไม่จบเพียงเท่านั้น ยังเคยมีสำนักข่าวหนึ่งมาอาสาช่วยเหลือแล้วขอส่วนแบ่ง แต่กลับกลายเป็นการกุข่าวว่า นางจรินทร์ เป็นอัมพฤกษ์จนถูกตราหน้าว่าเป็นคนลวงโลก ต่อมา กกท. ส่งหนังสือว่าคืนเครื่องราชฯ ไปแล้ว เพราะเป็นผู้มีคดีต้องคำพิพากษา แต่จดหมายบอกว่าหาย ได้คืนเงินตามเงื่อนไขไปให้แล้วด้วย ไปสอบถามจากหน่วยงานต้นเรื่องก็ไม่เคยมีการแจ้งความว่าหายตอนไหน อย่างไร ทำไม จากปี 2530 เพิ่งมีคำตอบให้เมื่อไม่นานนี้ ยังมีตำรวจ 6 นาย บุกมาที่บ้านแล้วแจ้งความว่าค้ากัญชา นางจรินทร์ ต่อสู้จนพิสูจน์ว่าไม่เกี่ยวข้อง ศาลยกฟ้อง ซึ่งเป็นการยัดข้อหาจากตำรวจเพื่อเอาผลงาน

อย่างไรก็ตาม เรื่องสำคัญต้องการจะรู้คำตอบว่า จริงๆ แล้วเครื่องราชฯ ที่ประกาศชื่อเธอเป็นผู้รับในราชกิจจานุเบกษา ใครเป็นคนเอาไป.

(ขอบคุณภาพและเรื่องราวจากเฟซบุ๊ก จตุรงค์ สุขเอียด)

“จรินทร์” อดีตราชินีนักวิ่งเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ เผยชีวิตแสนโศก ถูกหลอกเล่นพนันเงินอัดฉีดหมดเกลี้ยงตั้งแต่วันแรก ถูกโกงซ้ำแล้วซ้ำเล่า ตำรวจพยายามยัดกัญชาเพื่อสร้างผลงาน เครื่องราชฯ ที่ควรจะได้รับก็ไม่เคยเห็นจนถึงทุกวันนี้ 15 ธ.ค. 2560 10:06 15 ธ.ค. 2560 11:05 ไทยรัฐ