วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาแล้วโอทอปซิตี้ 2017+นิทรรศการ “พ่อมดน้อย”

โดย ซูม

วันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2560 นับถอยหลังสู่วันส่งท้ายปีเก่าจากนี้ไปอีกแค่ 15 วัน 1 มกราคม 2561 วันขึ้นปีใหม่ก็จะมาเยือน

รายการ “เสาร์สารพัน” ชวนเที่ยวงานชวนอ่านหนังสือเสาร์นี้ขอทำตัวให้เข้าบรรยากาศ เชิญชวนท่านผู้อ่านไปเที่ยวงานใหญ่ OTOP CITY 2017 เพื่อช็อป “ของขวัญ” และ “ของฝาก” ปีใหม่คริสต์มาสหลากหลายจากชุมชนไทยทั่วประเทศ ตั้งแต่พรุ่งนี้ (อาทิตย์ 17 ธันวาคม) ไปจนถึงจันทร์หน้า (25 ธันวาคม) พบกับสินค้าโอทอประดับ “มาสเตอร์พีซ” ตั้งแต่ 3-5 ดาว เต็มเนื้อที่ 60,000 ตารางเมตร รวม 2,500 บูธ จัดโดย กรมพัฒนาชุมชน เจ้าเก่า ซึ่งมีอธิบดี อภิชาติ โตดิลกเวชช์ เป็นพ่องาน ณ อาคาร ชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี เช่นเคย

นี่ก็เริ่มพรุ่งนี้ (17 ธ.ค.) มหกรรมบันเทิงกึ่งนิทรรศการจากวอร์เนอร์ บราเดอร์ฯ เจ้าของงานทัวร์นานาชาติ Harry Potter : The Exhibition จะมาปักหมุดที่ สยามพารากอน ในชุด Christmas in The Wizard World ยกเมืองแห่งเวทมนตร์ และสารพัดสินค้าเวทมนตร์ ตลอดจนของที่ระลึกจากภาพยนตร์ดัง แฮร์รี่ พอตเตอร์ มาให้ช็อปอย่างจุใจ ข้ามปีใหม่ไปจนถึง 2 มี.ค. ชมนิทรรศการตระการตาและมุมถ่ายรูปเช็กอินสุดฮิต แฟนๆ “พ่อมดน้อย” ห้ามพลาด

ไปที่ต่างจังหวัดกันบ้าง เดอะมอลล์ โคราช สร้างปรากฏการณ์สวยงามของทุ่งดอกไม้ที่สามารถเปลี่ยนสีได้กว่า 10,000 ดอก สุดอลังการ พร้อมด้วยประติมากรรมสุนัขยักษ์สูงกว่า 4 เมตร ต้อนรับปีจอ ซึ่งจะเป็นแลนด์มาร์กใหม่ใจกลางโคราช และนำเสนอความบันเทิงเต็มพิกัดจากดาราดังทั่วไทยที่จะทยอยไปร้องเพลงโชว์ตัวถึงเมืองย่าโม--งานเริ่มมาหลายวันแล้ว และจะมีเรื่อยไปจนถึง 1 มกราคม ศกหน้า

ร่วมขบวนของขวัญปีใหม่กับเขาด้วยเหมือนกัน พาย เฟสซ์ (Pie Face) พายสูตรลับอารมณ์ดีจากออสเตรเลีย จัดกระเช้าปีใหม่ ราคาประหยัด ส่วน ซินนาบอน แบรนด์ขนมอบชื่อดังก็ร่วมด้วยในราคาที่ไม่แพงเกินไป คนชอบของหวานจะซื้อเป็นของขวัญให้คนอื่น หรือจะซื้อให้ตนเอง เชิญแวะหาข้อมูลได้ที่ร้านจำหน่ายตามห้างต่างๆ

โครงการ สารานุกรมไทยสำหรับเยาวชน โดยพระราชประสงค์ในหลวง ร.9 จัดทำหนังสือสารานุกรมไทยฉบับเทิดพระเกียรติ “ธรรมิกราชาธิคุณ” แล้วเสร็จพร้อมจำหน่ายเป็นพ็อกเกตบุ๊ก 280 หน้า ราคาเล่มละ 160 บาท บวกค่าส่งเล่มละ 50 บาท รวบรวมหลักธรรมที่ในหลวง ร.9 ทรงยึดถือบวกกับพระราชกรณียกิจด้านสืบสานวัฒนธรรมและขนบประเพณีและพระราชพิธีในพระองค์ท่าน มีจำหน่ายตามร้านหนังสือใหญ่ของทุกจังหวัด หรือค้นหารายละเอียดเพื่อสั่งซื้อโดยตรงได้ที่ www.saranukromthai.or.th และโทรศัพท์ 0-2280-6515, 0-2280-6541 ต่อ 117, 128 ฝ่ายจัดจำหน่าย

ข่าวหนังสือเสาร์นี้ ขอเริ่มด้วยผลงานชิ้นสุดท้ายของ “หวงอี้” สุดยอดนักเขียนกำลังภายในผู้ล่วงลับ “เหยี่ยวมารสยบสิบทิศ ภาค 3” ภาคจบสมบูรณ์ของเหยี่ยวมารสะท้านสิบทิศ เล่ม 22 ซึ่งมีถ้อยคำกำกับไว้ด้วยว่า “ฉบับสุดท้าย” เล่มจบที่ยังไม่จบ เพราะท่านแต่งไว้เท่านี้เอง ใครซื้อเล่มนี้จะมีภาพวาดโปสต์การ์ดฝีมือหวงอี้แถมให้ด้วย พร้อมบันทึกจากใจของ น.นพรัตน์ ผู้แปล ถึงปรมาจารย์ที่จากไป

เล่มอื่นขอแนะนำ “บันทึกปิ่น” นวนิยายยอดนิยมอันดับ 1 ของแผ่นดินใหญ่ และไต้หวัน ถึงขนาดนำไปสร้างเป็นซีรีส์ทีวีแล้ว แต่งโดย เช่อเช่อชิงหาน แปลโดย อรจิรา สยามอินเตอร์ฯเช่นกัน เล่ม 1 วางร้านมาแล้วหลายวัน--อยากให้ลูกหลานเก่งวิทย์เก่งคณิต ลองแวะร้านหนังสือถามหา “เก่งวิทย์ (คณิต) ด้วยตัวเอง จนครูตกใจ” หนังสือที่ครูเกาหลีได้ 239 คนแนะนำ แปลและพิมพ์ภาษาไทยโดยทีมงาน นานมีบุ๊คส์--ส่วน 2 เล่มนี้เป็นหนังสือสำหรับเด็กอนุบาล จาก แปลนฟอร์คิดส์ ชุดนิทานเพื่อนรัก “แตะดวงดาวพราวฟ้า” และ “โรงแรมจำศีล” เรื่องฝรั่งแปลโดย น้า “นกฮูก”--ส่งท้ายของส่งท้ายด้วยนิตยสารที่ยังยืนหยัดอยู่ได้ ท่ามกลางการล้มหายตายจาก--ขอให้กำลังใจ “บ้านและสวน” “ซีเคร็ต” “ชีวจิต” ของเครืออมรินทร์ “ศิลปวัฒนธรรม” ของเครือมติชนที่ยังมีส่งมาให้อ่านโดยไม่ขาดสาย รวมทั้งนิตยสาร “สารคดี” ของ วิริยธุรกิจ ที่เพิ่งส่งเล่มพฤศจิกายนมาถึงในชื่อ “ตุลาอาดูร” บันทึกความอาดูรของคนไทยในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9 ที่สมบูรณ์แบบ สมควรแก่การเก็บไว้เป็นหนึ่งในเอกสารจารึกแผ่นดิน.

“ซูม”

รายการ “เสาร์สารพัน” ชวนเที่ยวงานชวนอ่านหนังสือเสาร์นี้ขอทำตัวให้เข้าบรรยากาศ เชิญชวนท่านผู้อ่านไปเที่ยวงานใหญ่ OTOP CITY 2017 เพื่อช็อป “ของขวัญ” และ “ของฝาก” ปีใหม่คริสต์มาสหลากหลายจากชุมชนไทยทั่วประเทศ... 15 ธ.ค. 2560 09:49 15 ธ.ค. 2560 12:45 ไทยรัฐ