วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งโอนศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้ฯ คืนดีเอสไอ มอบ ปลัด ยธ. ดูแล

จากปัญหาครูจอมทรัพย์ 'พล.อ.อ.ประจิน' มอบหมายให้ ปลัด ยธ. กำกับดูแลศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้ฯ สั่งโอนกลับคืนสังกัดดีเอสไอ ...

พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึง การสอบสวนกรณีของ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโครต ว่า ในส่วนของกระทรวงยุติธรรมดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา โดยมีการตั้งคณะทำงานขึ้นมาพิจารณาตามขั้นตอน

พร้อมกันนี้ ยอมรับว่า จะมีการปรับเปลี่ยนผู้อำนวยการศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยมอบหมายให้ นายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม เข้ามากำกับดูแล ศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้ฯ ที่จากเดิมเป็นข้าราชการระดับรองปลัดกระทรวงยุติธรรม และโอนย้ายศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้ฯ ให้ไปอยู่ในสังกัดของ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ตามเดิม

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวยอมรับว่า การโอนย้ายศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้ให้กลับไปอยู่ในสังกัดของดีเอสไอนั้น ส่วนหนึ่งมาจากกรณีปัญหาของครูจอมทรัพย์และก่อนหน้านี้เคยมีกรณี ลักษณะเดียวกันมาแล้ว จึงให้ดีเอสไอรับกลับไปดูแลแทน

จากปัญหาครูจอมทรัพย์ 'พล.อ.อ.ประจิน' มอบหมายให้ ปลัด ยธ. กำกับดูแลศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้ฯ สั่งโอนกลับคืนสังกัดดีเอสไอ ... 15 ธ.ค. 2560 09:42 15 ธ.ค. 2560 10:09 ไทยรัฐ