วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คลื่น ปชช. แห่เที่ยวดอยคึกคัก  สัมผัสอากาศหนาวเย็น ผาสูงเชียงราย

คลื่น ปชช. แห่เที่ยวดอยคึกคัก สัมผัสอากาศหนาวเย็น ผาสูงเชียงราย

  • Share:

ดอยผาตั้ง อากาศหนาวเย็นอุณหภูมิลดต่ำกว่า 10 องศาฯ ลมหนาวพัดแรง ครูประจำชั้นนักเรียนชั้นประถมนำผ้าห่มที่ได้รับบริจาคมาใช้ ขณะที่จุดชมวิวตามหน้าผาต่างๆ นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสธรรมชาติ ความหนาวเย็น  

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 15 ธันวาคม 60 นายเจริญ โกศัย ผอ.โรงเรียนบรรพตวิทยา บนดอยผาตั้ง ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เผยว่า ด้วยอุณหภูมิที่ลดลงเร็วเป็นวันที่ 2 สภาพอากาศที่หนาวเย็นบนดอยผาตั้ง โดยเฉพาะที่โรงเรียนฯมีอุณหภูมิลดต่ำกว่า 10 องศาฯทำให้เด็กนักเรียนชั้นประถมซึ่งเป็นนักเรียนวัยเยาว์ ต้องพบกับสภาพความหนาวเย็นพร้อมกับมีลมพัดแรงตลอดเวลา คุณครูประจำชั้นจึงแจ้งขออนุญาตนำผ้าห่มที่ ได้รับบริจาคมาให้เด็กนักเรียนใช้ห่มเพื่อช่วยคลายหนาวในห้องเรียน และบางส่วนก็อนุญาตให้จัดกิจกรรมเรียนด้านนอกที่มีแสงแดด เพื่อให้ร่างกายได้รับความอบอุ่น


ส่วนที่ยอดดอยจุดชมวิวในพื้นที่ นายวีระยุทธ แซ่ท้อ ผช.ผู้ใหญ่บ้านร่มฟ้าหลวง ต.ปอ และผู้ดูแล นทท.ขึ้นจุดชมวิวภูชี้เดือน กล่าวว่า มี นทท.จำนวนหลายพันคนยังคงเดินทางท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวในพื้นที่กันอย่างต่อเนื่อง เช่น ดอยผาตั้ง ดอยผาหม่น ภูชี้เดือน และภูชี้ดาว ซึ่งเป็นจุดชมวิวแบบพาโนรามาที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดี เดินทางจากที่พักใกล้จุดชมวิว มารอเปลี่ยนรถขึ้นไปยังจุดชมวิวของแต่ละแห่ง ที่จัดไว้ให้บริการตั้งแต่เวลา 05.00 น.เพื่อให้ทันได้ชมแสงพระอาทิตย์แรกของวันใหม่ ซึ่งมีหลายคู่รักใช้ฉากวิวทะเลหมอกและแสงพระอาทิตย์ ถ่ายเซลฟี่เก็บภาพหวานไว้เป็นความทรงจำ

ด้านนายสุทัศน์ มณีแสงดาว ผช.ผู้ใหญ่บ้านร่มโพธิ์เงิน ต.ปอ อ.เวียงแก่น และผู้ดูแล นทท.ขึ้นจุดชมวิวภูชี้ดาว เผยด้วยว่า นทท.เดินทางนอนพักแรมตามที่พักรีสอร์ตบางส่วนกางเต็นท์ใกล้จุดชมวิว เพื่อจะรอขึ้นสัมผัสอากาศหนาวเย็นและขึ้นชมทะเลหมอก ที่จุดชมวิวภูชี้ดาว ที่ชมวิวแบบพาโนรามากว้างสุดสายตาด้านฝั่งไทยและ สปป.ลาว ส่วนใหญ่เป็น นทท.ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดเพื่อพักผ่อนประจำปั และจะมีมากช่วงวันหยุดเสาร์และอาทิตย์ ซึ่งเช้าวันนี้ท้องฟ้าเปิดหลังพระอาทิตย์ขึ้นมีทะเลหมอกเกิดขึ้นสวยงาม อุณหภูมิวัดได้ 7-8 องศาฯบนจุดชมวิว และพื้นราบ 13-14 องศาฯ

พ.ต.อ.ภาสกร ณ พิกุล ผกก.สภ.เวียงแก่น จัดให้ จนท.ตำรวจประจำจุดตรวจในพื้นที่ตั้งด่านให้คำแนะนำผู้ใช้รถใช้ถนนระวังอันตราย โดยเฉพาะรถนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดที่ไม่ชำนาญเส้นทาง เปิดไฟหน้ารถขับขี่ในช่วงหมอกลงในตอนเช้า และรักษากฎจราจรเนื่องจากเส้นทางในพื้นที่โดยเฉพาะจุดท่องเที่ยวที่เป็นภูเขาคดเคี้ยวเกรงจะเกิดอันตราย เพราะช่วงนี้เป็นฤดูกาลท่องเที่ยวมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาในพื้นที่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้