วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คงพิการทางสมอง! หนุ่มฉะเก๋งหรูจอดที่คนพิการ สงสารคนแก่ขาไม่ดีเดินไกล

หนุ่มโพสต์สงสารคนแก่ขาไม่ดี ฉุนรถเก๋งหรูจอดที่คนพิการ ยอมรอดูจนคนในรถมาไม่มีพิการสักคน ต่อว่าแรง คงพิการทางสมอง

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Piyaravit Pubadebulased โพสต์คลิปและภาพของคุณป้าคนหนึ่งซึ่งขาไม่ดี ต้องใช้ไม้เท้าช่วยพยุง พร้อมข้อความที่ค่อนข้างมีอารมณ์ถึงเรื่องการจอดรถในที่คนพิการว่า “เห็นใจด้วยเถอะ ที่จอดรถคนพิการ !!!! ผมเห็นป้าแล้วน้ำตาแทบไหล นึกถึงแม่ตัวเองเลยว่า ถ้าแม่ต้องมาเดินไกลขนาดนี้ แม่จะเป็นยังไง แม่ผมกับป้าคนนี้ก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่หรอกครับ เจ็บแทนจากใจ สงสารแทบอยากเข้าไปอุ้ม ครอบครัวไหนไม่มีคนพิการไม่รู้หรอกครับว่าลำบากแค่ไหน? เขามีที่จอดให้คนพิการเพื่อให้สะดวกในการใช้ห้องน้ำ แต่คือรถเก๋งคันหรูจอดไม่สนใจ หัดมีสำนึกบ้าง วันนี้!!! คุณเดินได้ วิ่งได้ แต่ทำไมคุณถึงมาตอกย้ำด้วยความเห็นแก่ตัวของคุณ!!!

ปล. ผมไม่สนใจว่ามีธุระสำคัญแค่ไหน แต่พยายามนั่งรอเพื่อจะให้รู้ว่ารถเก๋งคันหรูมีคนพิการไหม สรุปไม่มี เดินวิ่งได้ปกติ แต่คงพิการทางสมอง”

ทั้งนี้ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามาเห็นภาพและคลิปต่างแสดงความสงสารต่อคุณป้าท่านนี้เพราะต้องค่อยๆ เดินอย่างลำบาก พร้อมทั้งต่อว่ารถยนต์ที่ไม่มีผู้พิการว่าไม่ควรทำเช่นนี้ เพราะจะทำให้ผู้ที่พิการหรือมีคนแก่ที่เดินเหินลำบากเดือดร้อนเช่นนี้ ทั้งที่เขาพยายามรณรงค์เรื่องนี้กันมาตลอด อยากให้เห็นใจกัน.

หนุ่มโพสต์สงสารคนแก่ขาไม่ดี ฉุนรถเก๋งหรูจอดที่คนพิการ ยอมรอดูจนคนในรถมาไม่มีพิการสักคน ต่อว่าแรง คงพิการทางสมอง 15 ธ.ค. 2560 08:57 15 ธ.ค. 2560 09:22 ไทยรัฐ