วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มเครียดป่วย ดิ่งชั้น 8 ดับ พ่อเลี้ยงเผย เคยพยายามฆ่าตัวตายหลายครั้ง

หนุ่มเครียดป่วย ดิ่งชั้น 8 ดับ พ่อเลี้ยงเผย เคยพยายามฆ่าตัวตายหลายครั้ง

  • Share:

หนุ่มเครียดป่วย เป็นผู้พิการด้านจิตใจ ดิ่งคอนโด ย่านบางแวก ชั้น 8 ดับ พ่อเลี้ยงเผย ลูกเคยพยายามฆ่าตัวตายหลายครั้ง หลังรู้ว่าตัวเองป่วย เจ้าหน้าที่ส่งศพชันสูตร ...

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 15 ธ.ค. ร.ต.อ.ณรงค์ พงษ์สมบูรณ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเสาธง รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตกระโดดจากที่สูง ด้านหน้าคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ถนนจรัญสนิทวงศ์ 13 ซอยบางแวก 64 แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุ เป็นคอนโดมิเนียมเก่าสูง 8 ชั้น จากการตรวจบริเวณชั้นล่างด้านหน้าอาคาร ซึ่งเปิดเป็นร้านขายอาหารตามสั่ง พบศพ นายธรรศ ศรีสันต์ อายุ 29 ปี พักอาศัยชั้น 8 ของอาคารดังกล่าว สภาพศพนอนตะแคงคว่ำ มีบาดแผลแตกที่กะโหลกศีรษะ เลือดปนมันสมองไหลนองเต็มพื้น ขณะที่กระเบื้องหลังคาร้านอาหารแตกเป็นรูโหว่ จากแรงกระแทกของตัวผู้ตาย จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายธานี วรารักษ์พงษ์ อายุ 57 ปี พ่อเลี้ยงผู้ตาย ให้การว่า เลี้ยงดู นายธรรศ เหมือนลูกแท้ๆ มาตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ส่วนภรรยาซึ่งเป็นแม่ผู้ตายนั้นเดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศ นานๆ จะกลับมาเยี่ยมเยียน ตนจึงอยู่กับ นายทรรศ ที่ห้องดังกล่าวแค่ 2 คน ในอดีต นายทรรศ ก็เป็นเหมือนเด็กปกติทั่วไป ตนส่งเสียเลี้ยงดูจนเรียนจบคณะบริหารธุรกิจ มรภ.ธนบุรี และเจ้าตัวยังได้สมัครเข้าทำงานเป็นผู้จัดการ ประจำร้านสะดวกซื้อหลายแห่ง

แต่ระยะหลังประมาณ 3-4 ปีที่ผ่านมา นายทรรศ เกิดมีอาการป่วยทางสมอง ต้องเข้ารับการรักษาจากแพทย์ รพ.สมเด็จเจ้าพระยา อย่างต่อเนื่อง และไม่สามารถทำงานได้ กระทั่งกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ต้องออกบัตรแสดงตัวเป็นบุคคลพิการประเภท 4.5 หรือผู้พิการด้านจิตใจ มาพกติดตัวไว้ ทำให้เจ้าตัวเกิดความเครียด พยายามฆ่าตัวตาย ด้วยการวิ่งให้รถชน และเดินขึ้นไปบนดาดฟ้าบ่อยครั้ง แต่ตนและชาวบ้านก็ช่วยกันห้ามปรามเอาไว้ได้

“ล่าสุด เมื่อหัวค่ำวันที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา นายทรรศ มีอาการกระวนกระวาย บ่นให้ตนฟังว่า แน่นหน้าอกหายใจไม่ออก ตนจึงให้กินยาที่หมอจ่ายให้ และแนะนำให้เจ้าตัวนอนพักผ่อน กระทั่งช่วงตี 4 เช้ามืดวันนี้ ตนสะดุ้งตื่นขึ้นมาไม่เจอ นายทรรศ และเหลือบไปเห็นประตูระเบียงห้องด้านหลังเปิดเอาไว้ ตนจึงชะโงกหน้าลงไปดู เห็นชาวบ้านตะโกนขึ้นมาจากชั้นล่างบอกว่า ลูกชายตกระเบียงลงไปเสียชีวิตแล้วเลยรีบแจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบ” นายธานี กล่าว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจึงมอบศพผู้ตายให้แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช ทำการผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนออกเอกสารให้ญาติๆ เดินทางไปรับศพเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้