วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระบะขนต่างด้าว เร่งเครื่องหลบด่านตรวจ พลาดตกคลอง ดับ 4 เจ็บ 4

กระบะขนต่างด้าว เร่งเครื่องหลบด่านตรวจ พลาดตกคลอง ดับ 4 เจ็บ 4

  • Share:

กระบะขนแรงงานต่างด้าว เร่งเครื่อง ปิดไฟวิ่ง เลี้ยวหลบด่านตรวจที่ฉะเชิงเทรา เข้าทางสัญจรหมู่บ้าน พลาดตกคลองส่งน้ำ ดับ 4 เจ็บ 4 ที่เหลือว่ายน้ำขึ้นฝั่ง หลบหนีไปในความมืด ...

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 15 ธันวาคม ร้อยตำรวจเอก นิติพัฒน์ ศรีหบุตร รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจแปลงยาว ได้รับแจ้งมีเหตุรถยนต์ตกลงไปในคลองส่งน้ำ คลองด้วน ช่วงบริเวณหมู่ที่ 10 บ้านแหลมว่า ต.หัวสำโรง อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพนมสารคาม ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะวีโก้สีขาว แบบแค็บ หมายเลขทะเบียน บน 5816 สระแก้ว ตกลงไปในคลองส่งน้ำ อยู่ในสภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยลงช่วยกันค้นหาผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ภายในรถและบริเวณใกล้เคียง เบื้องต้น สามารถช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเป็นหญิงสัญชาติกัมพูชา ขึ้นมาได้จำนวน 1 คน และชายอีก 3 คน ก่อนพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายอีก 1 คน ติดอยู่ด้านหน้ารถ

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบกระเป๋าสัมภาระจำนวนเกือบ 20 ใบ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำขึ้นมาจากน้ำ ก่อนจะใช้รถยกผูกลวดสลิงรอกดึงรถจากน้ำขึ้นมาบนฝั่ง และจากการตรวจสอบภายในรถ พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ติดอยู่ในห้องโดยสารของรถกระบะอีก จำนวน 2 ราย และหญิง 1 ราย

สอบสวนทราบว่า รถคันดังกล่าวขับมาตามเส้นทางถนนสาย 331 โดยออกเดินทางมาจากจังหวัดสระแก้ว ก่อนจะพบว่ามีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่บริเวณหน้าจุดสกัดตำรวจทางหลวงหนองแหน รถคันดังกล่าว จึงได้เร่งเครื่องหลบหนีการตรวจค้น และเลี้ยวข้ามช่องทางกลับรถไปถนนฝั่งตรงข้าม ก่อนปิดไฟรถ และเลี้ยวหลบหนีการติดตามของเจ้าหน้าที่ เข้าไปตามเส้นทางหมู่บ้านหนองแหน-หัวสำโรง ก่อนจะมีที่ผู้พบเห็นรถยนต์ตกลงไปในคลอง และโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ 

จากการสันนิษฐาน ของตำรวจ เบื้องต้นคาดว่า รถยนต์คันดังกล่าวแอบลักลอบนำแรงงานชาวกัมพูชา มาจากชายแดนจังหวัดสระแก้ว เมื่อเห็นมีจุดตรวจ ด้วยความกลัวจึงหลบหนี และอาจไม่ชินเส้นทางประกอบกับปิดไฟขับ จึงพลาดตกไปในคลองส่งน้ำ จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ควบคุมตัวผู้บาดเจ็บ ไปทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงและดำเนินการตรวจสอบหาเจ้าของรถ เพื่อติดตามจับกุมคนผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้