วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อึ้ง! เปิดลิสต์เงินลงทุนเฉลี่ยต่อแต้มใครคุ้มสุด ‘หงส์’ เหนือผี-เรือ

อึ้ง! เปิดลิสต์เงินลงทุนเฉลี่ยต่อแต้มใครคุ้มสุด ‘หงส์’ เหนือผี-เรือ

  • Share:

มีการเปิดเผยค่าเฉลี่ยเงินที่ลงทุนไปเมื่อซัมเมอร์คิดเป็นแต้มที่ทำได้ในปัจจุบัน ปรากฎว่า เบิร์นลีย์ คือทีมที่มีค่าเฉลี่ยดีสุดในพรีเมียร์ลีก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 ธ.ค. ว่า Sporting Intelligence เปิดค่าเฉลี่ยเงินลงทุนเมื่อตลาดซัมเมอร์ที่ผ่านมาเทียบกับผลงานในปัจจุบันปรากฎว่า เบิร์นลีย์ ของฌอน ไดซ์ คือทีมที่มีค่าเฉลี่ยดีสุด

เบิร์นลีย์ ปัจจุบันรั้งอันดับที่ 6 ของตารางพรีเมียร์ลีกเก็บได้ 31 แต้มซึ่งพวกเขาใช้เงินลงทุนเสริมทัพนักเตะเมื่อซัมเมอร์เพียงแค่ 39.5 ล้านปอนด์คิดเป็นเปอร์เซนต์ต่อแต้มในตอนนี้เฉลี่ยแต้มละ 1.3 ล้านปอนด์เท่านั้น ทำให้พวกเขามีค่าเฉลี่ยดีสุดในพรีเมียร์ลีกเวลานี้

แต่ในรายของ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่าฝูงที่เพิ่งทำสถิติชนะติดต่อกันในพรีเมียร์ลีกยาวนานสุดในประวัติศาสตร์ 15 เกม ยังมีค่าเฉลี่ยเงินต่อแต้มเป็นแค่อันดับ 3 จากบ๊วยเท่านั้นหลังใช้เงินลงทุนสูงถึง 221.3 ล้านปอนด์ แม้จะเก็บแต้มได้เยอะถึง 49 แต้มเฉลี่ยแต้มละ 4.5 ล้านปอนด์ ซึ่งเชื่อว่าจบฤดูกาลหากพวกเขาเป็นแชมป์จะต้องคุ้มค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน

ด้าน “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ลงทุนไป 82.3 ล้านปอนด์เก็บได้ 31 แต้มเฉลี่ยต่อแต้มที่ 2.6 ล้านปอนด์อยู่ที่ 11 แต่ก็เอาชนะ สเปอร์ส, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เชลซี รวมถึง เอฟเวอร์ตัน ที่ใช้เงินลงทุนถึง 158.9 ล้านปอนด์แต่เก็บได้เพียง 22 แต้มเฉลี่ยแต้มละ 7.2 ล้านปอนด์จมอยู่บ๊วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้