วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมย์' เปิดใจหลังโค่นมือ 1 โลก เผยเหตุไม่มองไถ้ ซื่อ หยิง คือมือ 1

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักตบสาวขวัญใจชาวไทย เปิดใจหลังเอาชนะ ไถ้ ซื่อ หยิง มือ 1 ของโลกคนปัจจุบันใน รายการ “ดูไบ เวิลด์ ซูเปอร์ซีรีส์ ไฟนอลส์ 2017”

วันที่ 14 ธ.ค. หลังจากที่ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวขวัญใจชาวไทยโชว์ฟอร์มสุดยอดโค่น ไถ้ ซื่อ หยิง มือ 1 ของโลกจากไต้หวันขาดลอย 2 เกมรวด 21-18, 21-17 ในศึก  “ดูไบ เวิลด์ ซูเปอร์ซีรีส์ ไฟนอลส์ 2017” ที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ทำให้เธอเก็บชัย 2 เกมรวดจ่อเข้ารอบรองชนะเลิศ

โดย "น้องเมย์" ให้สัมภาษณ์โดยยอมรับเธอไม่ได้มองว่า ไถ้ ซื่อ หยิง คือมือ 1 โลกที่เก่งกาจที่สุด และด้วยฟอร์มที่ตีเสียน้อยกว่าของเธอในวันนี้ทำให้เธอเก็บชัยชนะกลับออกมา

“เมย์ไม่ได้มองว่าเขาเป็นมือ 1 โลกโดยเมย์คิดว่าเขามีผลงานค่อนข้างดีและก็อันดับคะแนนก็ทำให้เขาขึ้นไปเป็นมือ 1 โลกและตัวหนูเองก็อาจมีผลงานขึ้นๆลงๆทำให้อยู่อันดับที่ต่ำลงมา

"ซึ่งหนูไม่คิดว่ามือ 1 โลกคือมือ 1 ที่เก่งที่สุดหรืออะไร แต่ด้วยผลงานและมาตรฐานของเขาต้องยอมรับว่าเขามาตรฐานดี และเมย์เองวันนี้ก็เล่นเป็นธรรมชาติไม่เสียเองก็เลยทำให้วันนี้คุมเกมได้ดี

"ก็คล้ายๆกับการเล่นที่เล่นไปแล้วรู้สึกว่าเราต้องคุมตัวเองให้มากที่สุดเพราะการเล่นของเราและเขาคล้ายๆกันก็เลยทำให้วันนี้เราเสียน้อยกว่าเขาและทำให้มีชัยชนะกลับบ้าน"

ทั้งนี้ เกมนัดสุดท้ายของรอบแรก รัชนก อินทนนท์ จะพบกับ เฉิน หยู่ เฟ่ย จากจีน ในวันศุกร์นี้.

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักตบสาวขวัญใจชาวไทย เปิดใจหลังเอาชนะ ไถ้ ซื่อ หยิง มือ 1 ของโลกคนปัจจุบันในศึกซุปเปอร์ซีรีส์ส่งท้ายปี รายการ “ดูไบ เวิลด์ ซูเปอร์ซีรีส์ ไฟนอลส์ 2017” 15 ธ.ค. 2560 03:06 15 ธ.ค. 2560 09:29 ไทยรัฐ