วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คาราวานออฟโรดจีน แหกโค้งชนกระบะที่เวียงป่าเป้า เจ็บ 5 ราย

คาราวานออฟโรดจีน แหกโค้งชนกระบะที่เวียงป่าเป้า เจ็บ 5 ราย

  • Share:

ภาพจาก บอย.กู้ภัย อส.ปภ.เวียงป่าเป้า

เกิดเหตุรถแลนด์โรเวอร์เมืองจีนหลุดโค้งจากขบวน ชนกับกระบะของคนไทยที่วิ่งสวนมา ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 5 คนบนถนนเชียงราย-เชียงใหม่ ห่างจากตลาดมูเซอ โป่งน้ำพุร้อน 600 ม.รถติดขัดนานกว่า 3 ชั่วโมง...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 14 ธ.ค. 60 ร.ต.อ.วิศิษฐ์ ตามจักร รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ขะจาน อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย รับแจ้ง มีเหตุรถชนประสานบนถนนเชียงราย-เชียงใหม่ ห่างจากตลาดมูเซอ โป่งน้ำพุร้อน 600 เมตร จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัย อส.ปภ.เวียงป่าเป้า และรถฉุกเฉิน รพ.เวียงป่าเป้า รุดไปที่เกิดเหตุ พบรถกระบะฟอร์ดเรนเจอร์ 4 ประตูสีส้ม ทะเบียน 3กษ 9626 กรุงเทพฯ ชนประสานงานกับรถแลนด์โรเวอร์สีดำ ป้ายทะเบียนจีน A 0 DD 33 กลางถนนอย่างแรง สภาพหน้ายุบพังเสียหายทั้ง 2 คัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ พยาบาลได้รีบช่วยเหลือนำคนเจ็บทั้งคนขับ เป็นชายทั้ง 3 คน อายุประมาณ 35-40 ปี ในรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์สีส้ม และคนเจ็บในรถแลนด์โรเวอร์สีดำ ป้ายทะเบียนจีน A 0 DD 33 เป็นหญิงชาวจีน อายุ ประมาณ 40-45 ปี มีบาดแผลที่ปากฟันหน้าหัก 3 ซี่ อีกคนเจ็บหน้าอกจากแรงกระแทก นำส่ง โรงพยาบาลเวียงป่าเป้า และเจ้าหน้าที่ต้องปิดถนนใช้รถบรรทุกดึงรถทั้ง 2 คันให้หลุดออกจากกัน ทำให้การสัญจรติดขัดเป็นเวลากว่า 3 ชั่วโมง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่รถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์สีส้ม ทะเบียน 3กษ 9626 กรุงเทพฯ ขับจาก จ.เชียงใหม่ มุ่งหน้าจะไป จ.เชียงราย ถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง และเป็นเวลามืดค่ำได้มีคาราวานออฟโรดของทัวร์จีนกว่า 10 คัน วิ่งจาก จ.เชียงราย มุ่งหน้าไป จ.เชียงใหม่ แล่นสวนทางมาอย่างรวดเร็ว และมีรถแลนด์โรเวอร์สีดำ ป้ายทะเบียนจีน A 0 DD 33 คันดังกล่าว เกิดเสียหลักแหกโค้งกินช่องทางเข้าชนประสานงากับรถกระบะที่วิ่งสวนมาอย่างแรงเสียงดังสนั่นหวั่นไหว เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนดำเนินการต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้