วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘นุ่น’ ชิลถูก ตม.เกาหลีส่งเข้าห้องเย็น เข้าใจการทำงาน นั่งภาวนาอย่าส่งตัวกลับ (คลิป)

‘นุ่น’ ชิลถูก ตม.เกาหลีส่งเข้าห้องเย็น เข้าใจการทำงาน นั่งภาวนาอย่าส่งตัวกลับ (คลิป)

  • Share:

เกิดกระแสฮือฮากันยกใหญ่ เมื่อนางเอกดังแถวหน้าของเมืองไทย นุ่น–วรนุช ภิรมย์ภักดี เดินทางไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ช่วงต้นเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา แล้วถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมืองของเกาหลีใต้เรียกเข้าห้องเย็น อีกทั้ง นุ่น ยังโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า “คุณวรนุชคุณคือผู้โชคดีคนไทยคนแรกที่ได้รับการเชื้อเชิญเข้าห้องเย็นที่ตอมอเกาหลี” และ “ครั้งที่ 2 แล้วค่ะ ที่เคยเข้า” เจอ นุ่น มาร่วมงานฉลองครบรอบ 12 ปี ศูนย์ การค้าสยามพารากอน ที่ ฮอลล์ออฟ มิเรอร์ ชั้น M สยามพารากอนเลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

ซึ่ง นุ่น เผยว่า “อาจจะเป็นการสุ่มตรวจรึเปล่าก็ไม่แน่ใจ เพราะตอนเข้าไปตรงจุดตรวจ เค้าบอกว่าขอดับเบิ้ลเช็กหน่อย และเค้าก็เชิญเข้าไปในห้องที่ถูกแยกออกไป แล้วตอนนั้นคนก็มองเต็มเลย (หัวเราะ) แต่ก็ไม่มีอะไรค่ะเค้าก็แค่ถามว่าเปลี่ยนนามสกุลเพราะแต่งงานใช่มั้ย เราก็บอกว่าใช่ค่ะ เค้าก็ถามต่อว่ามากับครอบครัวรึเปล่า เราก็ตอบกลับไปว่าเปล่าค่ะ มากับเพื่อน เค้าก็ถามต่อว่ามากี่วัน ขอดูตั๋วขากลับ”

เห็นว่าครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เราถูกเรียกใช่มั้ย? “อุ๊ย 5-6 ครั้งแล้วมั้ง แต่ที่เกาหลีนี่คือครั้งที่ 2 ค่ะ อาจจะเป็นเรื่องตื่นเต้นนิดหนึ่ง เพราะกระแสเกาหลีที่คนไทยเดินทางไปค่อนข้างเยอะ บางคนอาจจะโชคร้ายกว่านุ่นเพราะว่าเค้าถูกส่งกลับคือมันก็มีหลากหลายแบบ ครั้งแรกโดนเป็นกรุ๊ปเลยค่ะ เป็นดาราทั้งนั้นเลยที่โดนแต่ไม่ได้เป็นข่าว ตอนนั้นก็หลายปี แล้ว”

โดนครั้งที่ 2 เราตกใจแค่ไหน? “ไม่เลยค่ะ ได้แต่ภาวนาอย่างเดียวว่าอย่าส่งกลับเพราะอยากมาเที่ยวเท่านั้นเองค่ะ”

สงสัยมั้ยทำไมเราโดนบ่อยจัง? “ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ ตอนไปถ่ายละครเรื่อง “ระเริงไฟ” ที่มาเก๊าก็โดนค่ะ เป็นคนเดียวที่โดนด้วย แต่เราไปด้วยความบริสุทธิ์ใจอยู่แล้ว เราไม่ได้ไปทำอะไรไม่ดี”

ติดตามอ่านนิยายเรื่อง "ระเริงไฟ" ได้ที่นี่

หรือเพราะเรื่องเปลี่ยนนามสกุล? “ไม่ทราบเหมือนกัน ครั้งแรกที่เคยไปตอนนั้นก็ยังใช้นามสกุลเดิม เราก็ไปมาบ่อย ไม่ทราบเหมือนกันว่าเค้าวัดจากอะไร แต่เราก็เป็นคนไทยคนหนึ่งที่ทำอะไรอย่างถูกต้อง”

ถูกกักตัวไว้นานมั้ย? “ไม่นานค่ะ เค้าสอบถามสักพัก อย่างครั้งแรกที่โดนเป็นกรุ๊ปมีน้องเจี๊ยบ-ชมพูนุชด้วย ต้องบอกว่าบางครั้งคนไทยไปแล้วก็หนีค่อนข้างเยอะเลยอาจจะถูกจับตามองเป็นพิเศษค่ะ”

ครั้งแรกที่ถูกกักตัว แอบนอยด์มั้ย? “มันเป็นหน้าที่ของเค้าค่ะ เราก็ว่าเค้าไม่ได้มีสิทธิ์ที่จะตรวจสอบ ซึ่งตัวนุ่นก็ไม่ได้นอยด์เลยค่ะ ขอแค่อย่าส่งกลับอย่างเดียวก็พอ (หัวเราะ)”

หลังจากที่เราโพสต์ข้อความในทวิตเตอร์แฟนๆ ตกใจมาก? “ก็ดูพาดหัวข่าวซะน่ากลัวเลย ก็อยากจะบอกไว้สำหรับคนที่โดน นุ่นก็เป็นกำลังใจให้บางคนอาจจะโชคดีแต่บางคนอาจจะโชคร้ายถูกส่งกลับ”

เพราะเราสวยเกินไป? “นั่นน่ะสิ (หัวเราะ) ไม่ทราบจริงๆ”

ได้บอกต๊อดมั้ยว่าโดนกักตัว? “เค้าโทร.มาตอนอยู่ในห้องพอดี เค้าไม่ได้ว่าอะไร”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้