วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มังกร ภูมิใจซื้อบ้านให้‘ครอบครัว’ อนาคตเล็งอาจใช้เป็น‘เรือนหอ’

มังกร ภูมิใจซื้อบ้านให้‘ครอบครัว’ อนาคตเล็งอาจใช้เป็น‘เรือนหอ’

  • Share:

ฝันกลายเป็นจริง มังกร–ปภาวิน หงษ์ขจร พระเอกละคร “เงาอาถรรพ์” ทางช่อง 8 ควักเงินก้อนโตซื้อบ้านราคาเฉียด 10 ล้านบาท เพื่อเป็นของขวัญวันเกิดให้ตัวเอง และทำเซอร์ไพรส์ครอบครัว เรียกว่า ทุ่มเงินเก็บทั้งชีวิตเพื่อบ้านหลังนี้ ว่าแต่จะใช้เป็นเรือนหอในอนาคตรึเปล่า เจอหน้าเลยคว้าหนุ่มมังกรมาถามกันตรงๆ ไปเลย ได้ข่าวว่าซื้อบ้านใหม่ “ใช่ครับ เราทำงานมาสักพักนึงแล้ว อายุเราก็ประมาณนึง เราเลยอยากจะเริ่มมีทรัพย์สินเป็นของตัวเอง เลยตัดสินใจให้เป็นของขวัญตัวเอง และครอบครัว”

ราคาเท่าไหร่ “อีกไม่กี่ล้าน ก็เกือบสิบล้านครับ หลังนี้ภูมิใจมาก มาจากน้ำพัก น้ำแรง ต้องขอบคุณเฮียฮ้อ พี่โด่ง เพราะช่อง 8 ถึงทำให้ผมมีบ้านหลังนี้ แต่เราก็ซื้อแบบผ่อนไป ตอนนี้มีหนี้เป็นของตัวเองแล้ว (หัวเราะ)”

ตัดสินใจนานมั้ยเพราะราคาสูงเหมือนกันนะ “ตัดสินใจไม่นาน เราก็อยากมีทรัพย์สินที่มันเป็นชิ้นเป็นอัน แล้วเราเป็นคนที่อยู่ในครอบครัวใหญ่ ถ้าเราจะไปอยู่คอนโดคงไม่สะดวก”

อนาคตจะเป็นเรือนหอรึเปล่า “โห (หัวเราะ) ไม่ขนาดนั้น เร็วไป ยังไม่มีคู่เลย แต่อนาคตก็ไม่แน่ อาจจะเป็นเรือนหอก็ได้ เพราะวันนึงอายุเราก็มากขึ้น อยากจะเริ่มต้นแยกครอบครัว การซื้อบ้านหลังเล็กๆหรือคอนโดมันก็อาจจะไม่ตอบโจทย์”

เห็นว่าแอบทำเซอร์ไพรส์พ่อแม่ “ตอนซื้อไม่ได้บอกที่บ้านเลย อยากเซอร์ไพรส์ แต่พาเค้าไปดูแล้ว เค้าตื่นเต้น เป็นของขวัญปีใหม่ สุดท้ายแล้วของพวกนี้มันเป็นหลักฐานการการันตีว่า เพราะเราตั้งใจทำงาน เป็นของขวัญที่เป็นชิ้นเป็นอันที่สุดในชีวิต เป็นสิ่งเตือนเราว่า จะไม่ขยัน จะหยุดสร้างเนื้อสร้างตัวไม่ได้ ก็เพราะเราเป็นหนี้แล้ว (หัวเราะ)”

ดูฤกษ์ย้ายเข้าบ้านยัง “ยังเลยครับ จริงๆทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก ปีหน้าก็ย้ายเข้าอยู่ได้เลย ทำบุญบ้าน แต่ฤกษ์ย้ายเข้าบ้านอาจจะปีนี้ หรืออาจจะเป็นวันเกิดต้องดูกันอีกทีครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้