วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รีวิวบลูโนส 'เชฟมาร์ติน' อาหารอร่อยคลาสสิก รสชาติระดับมิชลินสตาร์

ในยุคสมัย ดิจิตอล ทุกวันนี้ คงไม่มีใครไม่คุ้นกับศัพท์ Social อย่างคำว่า “engage” โดยเฉพาะในโลก Online และ Social media ที่ไม่ว่าจะขยับทำอะไรก็ต้องการให้คนเข้ามา “engage” กันทั้งนั้น

แม้กระทั่งเชฟมิชลิน Martin Blunos (มาร์ติน บลูโนส) ยังขอแฝงคอนเซปต์ “engagement” ไว้กับเมนูอาหารของเขาโดยเน้น ”ความสนุก” ระหว่างรับประทานไปพร้อมๆ กับ ความอร่อย เชฟกล่าวกับเรา

“เมื่อคุณสัมผัสอาหารของผมคุณจะมีความสุข”

บางจานแค่เห็นก็อร่อยแล้ว เนื่องด้วยความพิถีพิถันในการตกแต่งที่ใช้ดีกรีความครีเอทีฟเป็นเลิศอย่าง “The Gardener” เมนูอาหารทานเล่น เสิร์ฟในกล่องไม้โดยจัดแต่งให้เหมือนสวน มี bread stick ที่ตกแต่งลายเหมือนกับกิ่งไม้ มะเขือเทศราชินีที่โรยด้วยมะกอกแห้งสับเปรียบเสมือนดิน และ dip จิ้มอย่างถั่วลูกไก่บด (hummus) มะเขือเผากับงา (baba ghanoush) และถั่วลันเตาบดกับสะระแหน่ (pea & mint)

เชฟมาร์ตินเน้นการทำอาหารคลาสสิกที่รับประทานง่าย ไม่ซับซ้อนแต่แฝงด้วยเทคนิคและสไตล์ในการเสิร์ฟแบบไม่เหมือนใคร อย่างสลัดมะเขือเทศ (Red Salad) ที่มีน้ำสลัดเป็นเยลลี่รองอยู่ใต้จานตัดกับน้ำมันกลิ่นใบโหระพาเข้ากันเป็นอย่างดี

แซนด์วิชกุ้งมังกร (lobster roll) ที่นี่ไม่เหมือนที่อื่นเพราะเชฟใช้กุ้งมังกรทั้งชิ้นวางอยู่ระหว่างขนมปังที่อบเนยกระเทียมมา ทานกับมายองเนสผิวส้มให้ความหอมหวาน กลิ่นอายล็อบสเตอร์แน่นเต็มคำ

Gimmick สนุกๆ ของกุ้งย่าง (King Prawn Skewers) คือย่างที่โต๊ะโดยราดเหล้า patis แล้วจุดไฟโดยใช้ก้านใบไทม์เป็นชนวนให้กลิ่นหอมกับกุ้งที่เสิร์ฟพร้อม dip ศรีราชา

ดาวเด่นของร้านคือ แกะจากออสเตรเลีย (Lamb Shoulder “to pull”) โดยนำเนื้อแกะส่วนไหล่มา slow cook กับกระเทียม มะนาว และโรสแมร์รี่ เสิร์ฟทั้งชิ้น มันฝรั่ง พร้อมส้อมเล็กๆ 1 คู่ให้คุณดึงเนื้อแกะนิ่มๆ เปื่อยๆ ออกมาทาน

ประสบการณ์การทานขนม (Chocolate Roulette) เมนู signature ที่นี่ถึงขั้นต้อง “ระวัง” เพราะในบรรดาความหวานละมุนละไมของเอแคลร์จิ๋วไส้ช็อกโกแลตต่างๆ นั้น คุณอาจจะโดน “ลูกกระสุน” ไส้ช็อกโกแลตรสพริกที่เชฟแอบใส่เป็นเซอร์ไพรส์ โดยที่คุณไม่รู้ว่าชิ้นไหน ใครกัดโดนก็โชคดีนะ

นอกจากความสนุกที่ได้จากการ “engage” กับอาหาร อีกหนึ่งองค์ประกอบของ “ความสุข“ ที่ร้าน Blunos มีให้คือเชฟอัธยาศัยดีขี้คุย ลอง “engage” กับเชฟคนนี้และอาหารของเขาในโลก offline คุณอาจยุ่งลืมโลก online ไปได้เลยในค่ำคืน…

“ร้านบลูโนส” ตั้งอยู่ ณ บริเวณริมสระน้ำ ชั้น 14 ของโรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร กรุงเทพฯ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง ติดต่อโทร 02 210 8100 หรือที่เว็บ www.eastingrandsathorn.com

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมทาง www.facebook.com/EastinGrandSathorn

ในยุคสมัย ดิจิตอล ทุกวันนี้ คงไม่มีใครไม่คุ้นกับศัพท์ Social อย่างคำว่า “engage” โดยเฉพาะในโลก Online และ Social media ที่ไม่ว่าจะขยับทำอะไรก็ต้องการให้คนเข้ามา “engage” กันทั้งนั้น แม้กระทั่งเชฟมิชลิน Martin Blunos (มาร์ติน 14 ธ.ค. 2560 13:12 18 ธ.ค. 2560 14:14 ไทยรัฐ