วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เที่ยวอย่างไรให้สนุก เปิด 5 เคล็ดลับเตรียมตัวตะลอนวันหยุด

เที่ยวอย่างไรให้สนุก เปิด 5 เคล็ดลับเตรียมตัวตะลอนวันหยุด

  • Share:

การเดินทางไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ นั้น มันก็ถือเป็นการพักผ่อนยิ่งช่วงหยุดยาว ที่อาจจะผสมวันลาพักร้อนไปเที่ยวก็ไม่ว่ากัน หลายคนอยากพาครอบครัว พาคนรักไปหาสถานที่ดีๆ ถ่ายรูป หรือพักผ่อนกัน ไม่ว่าจะเป็นในประเทศ หรือว่าต่างประเทศ...

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ นำเทคนิคดีๆ ที่หนุ่มสาวควรคำนึงถึงก่อนเดินทางมาฝากกัน ตรงใจคุณผู้อ่านกันมั้ย ไปด


1.ศึกษาสถานที่ที่อยากไป

เราควรศึกษาให้ดีว่าสถานที่ที่เราจะไปนั้น มีห้องพักราคาที่เหมาะสมกับเราไหม และใกล้สถานที่พักมีสถานที่ท่องเที่ยว หรือสถานที่ช็อปปิ้งอะไรบ้าง อีกทั้งเราควรรู้ในเรื่องของรายละเอียดในการเดินทาง เพื่อป้องกันการหลงและเสียเวลาในการเที่ยวของเรา หรือรายละเอียดของเมืองที่เราจะไปท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นประวัติความเป็นมา หรือข้อควรหลีกเลี่ยงเพื่อการปฏิบัติตนที่ถูกต้อง


2.การวางแผนในการท่องเที่ยว

การวางแผนนี้ก็เพื่อให้สาวๆ ต้องคำนึงถึงเงินในกระเป๋าของเราด้วย หากคุณเป็นมนุษย์เงินเดือนที่มีรายได้ที่เรียกได้ว่าเดือนชนเดือน คุณก็ต้องคำนวณให้ดี ทั้งค่าที่พัก ค่าช็อปปิ้ง ค่าอาหาร ค่าไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ค่ารถ/ค่าน้ำมัน เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของคุณหลังจากไปเที่ยวกลับมา มิเช่นนั้น การไปเที่ยวจะไม่ใช่การพักผ่อนอย่างแน่นอน และที่สำคัญ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก


3.ศึกษาแหล่งของฝาก

ทั้งนี้ทั้งนั้นการไปเที่ยวในแต่ละสถานที่ เราก็จะต้องมีของฝากติดไม้ติดมือมาฝากเพื่อนร่วมงาน หรือญาติผู้ใหญ่ของเรา เพื่อไม่ให้เป็นการเสียน้ำใจกันอยู่แล้ว ฉะนั้นการไปเที่ยวทั้งที เราก็ต้องศึกษาด้วยว่าในสถานที่นั้นๆ มีอะไรขึ้นชื่อ หรือเป็นของฝากที่หายากกันบ้าง


4.เตรียมเสื้อผ้าให้พอดี

ในการเที่ยวนั้น สิ่งที่สาวๆ หลายๆ คนเป็นคือ การเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับสถานที่ ซึ่งสิ่งนี้ทางเราก็แนะนำค่ะ เพราะมันจะเป็นการเพิ่มสีสันและบรรยากาศของทริปให้มันดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น แถมเวลาถ่ายรูปอัพลงโซเชียล มันยิ่งทำให้สถานที่นั้นๆ น่าไปขึ้นอีกเป็นกอง แต่สาวๆ ก็อย่าลืมสิ่งของที่จำเป็นด้วยนะ เช่น เสื้อใน กางเกงในของเรา อันนี้จำเป็นมาก กะวันให้ถูก พกไปเหลือใช้ดีกว่าขาดนะคะ


5.สำรวจมุมเก๋ๆ ในการถ่ายรูป

เชื่อว่าทุกคนจะมีมุมสวยเป็นของตัวเอง ดังนั้นก่อนจะไปเที่ยว ซ้อมหน้ากระจกไว้เยอะๆ  และศึกษาด้วยว่าสถานที่ที่เราจะไป มีที่ไหนน่าถ่ายรูปบ้าง เวลาไปถึงปุ๊บเราจะได้โพสท่าถ่ายรูปปั๊บ แลดูเป็นมืออาชีพและได้ภาพสวยๆ อัพอวดโซเชียลก่อนคนอื่นทันที

สำหรับหนุ่มสาวที่วางแผนจะไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว เทคนิคนี้ไม่ยากเกินไปใช่ไหม ขอให้ท่องเที่ยวอย่างสนุกและปลอดภัยนะจ๊ะซิส.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้