วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพราะชีวิตไม่ง่าย เรียนด้วยทำงานด้วย 'เบสท์ คำสิงห์' แบ่งเวลายังไง

เพราะชีวิตไม่ง่าย เรียนด้วยทำงานด้วย 'เบสท์ คำสิงห์' แบ่งเวลายังไง

  • Share:

น่ารักและเป็นอีกหนึ่งลูกคนดังที่ถูกจับตา 'น้องเบสท์' รักษ์วนีย์ คำสิงห์ ลูกสาวอดีตนักมวยแชมป์โลกอย่าง 'สมรักษ์ คำสิงห์' ที่งานนี้เธอบอกว่าแค่เกิดเป็นลูกคุณพ่อสาวเบสท์ก็ว่ายากแล้ว เพราะจะทำอะไรก็มักจะถูกจับตามอง ในเรื่องของการวางตัว เบสท์จึงต้องทำตัวดีเป็นพิเศษ ส่วนความคิดความอ่านของเบสท์ ก็ไม่ธรรมดา ว่าแล้วอย่ารอช้า ไปทำความรู้จักเธอกันเลย

คุณพ่อสุดที่รัก

ชื่อ-นามสกุล: รักษ์วนีย์ คำสิงห์

ชื่อเล่น: เบสท์ 

อายุ: 17 ปี 

พี่น้อง: 2 คน เป็นพี่สาวคนโต

กำลังศึกษาอยู่: ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสตรีวิทยา 2

น้ำหนัก: 48 กิโลกรัม

ส่วนสูง: 170 เซนติเมตร

อาหารที่ชอบ: ชอบทานพวกขนม ช็อกโกแลต

สัตว์เลี้ยง: ไม่มี

สถานที่ชอบไป: ร้านกาแฟ ไปสั่งขนม

IG: bestkmsing

YouTube: Kamsing Family Channel

การเป็นลูกคุณพ่อค่อนข้างยากนะคะ หมายถึงการวางตัวในสังคม เพราะใครก็จับตามองเป็นเด็กเส้นหรือเปล่า จะทำอะไรที ก็พ่อเป็นคนรู้จักในสังคมไง เลยมีโอกาสทำอย่างนั้นอย่างนี้ ซึ่งมันก็ใช่ ชื่อเสียงคุณพ่อ แต่เบสท์ก็ไม่ควรทำลายหรือเปล่า (หัวเราะ) ก็ต้องทำตัวให้ดี ไม่ให้ใครมาว่าคุณพ่อได้ ซึ่งเบสท์ไม่ได้ใช้ชีวิตต่างจากเด็กทั่วไปเลยนะ ใช้ชีวิตปกติเลยค่ะ แต่ก็ค่อนข้างระวังนิดนึง 

ชุดนักเรียนน่ารักใสๆ

แบ่งเวลาเรียนกับทำงานยังไง

งานของเราไม่ได้หนักมากค่ะ เพราะส่วนมากจะเป็นแค่งานพิธีกร งานถ่ายแบบบ้าง เราก็จะสามารถแบ่งได้ว่าไปโรงเรียนเรียนให้เต็มที่ หรือถ้าวันไหนเรามีงานพอดีก็ขอทางโรงเรียนหยุด เพราะว่านานๆ เราจะได้มาทำงานและถ้าทำงานเราก็จะทำให้เต็มที่ทั้งวันไปเลย

เข้ายิม รักษาหุ่น

วิธีดูแลตัวเอง

ออกกำลังกายทุกวัน ส่วนตัวเป็นคนที่กินอะไรอร่อยมาก และการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดีนอกจากหุ่นจะดีแล้ว ทำให้เราผิวพรรณดีด้วย แบบสวยจากข้างใน การออกกำลังกายในแบบของเบสท์ ด้วยการที่เราเป็นลูกนักมวย เบสท์ก็จะใส่ชุดลดน้ำหนักของนักมวย แล้วก็วิ่งเพื่อให้เราเบิร์นได้มากที่สุด วิ่งให้ได้เท่าที่ร่างกายเราไหว ผิวพรรณเบสท์แค่ทาครีมปกติทั่วไปค่ะ แต่ในเรื่องของอาหารเบสท์ไม่คุมเลย เน้นที่การออกกำลังกายเป็นหลัก โดยที่เบสท์จะวิ่งในช่วงเย็น และก็ไม่ชอบวิ่งในลู่วิ่ง แต่ชอบวิ่งในสวนสาธารณะ เพราะว่าอากาศมันถ่ายเทได้มากกว่า ไม่เหมือนตอนเราอยู่กับแอร์


สไตล์การแต่งตัว

เบสท์ชอบใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น แต่ถ้าไปออกงานไปข้างนอกก็จะใส่เป็นเอี๊ยมหรือชุดที่ดูคล่องตัว เป็นกระโปรงนี่ไม่ชอบเลย (หัวเราะ) จะชอบใส่กางเกง ขาบานๆ สบายๆ ลุยๆ แมนๆ

สเปกหนุ่มๆ

ชอบนักกีฬาค่ะ เบสท์รู้สึกว่านักกีฬาหุ่นดี ดูสปอร์ต ดูแลตัวเอง ถ้าเป็นนักฟุตบอลด้วยจะตอบโจทย์มาก (หัวเราะ)

วางแผนอนาคตตัวเองไว้ว่าอย่างไร

อยากขอทุนค่ะอยากเรียนคณะนิเทศศาตร์ เราอยากรับผิดชอบตัวเองทั้งในเรื่องค่าเรียน ค่าที่อยู่ ก็อยากลองขอทุนดู น่าจะเป็นมหาวิทยาลัยเอกชน แต่ว่ายังไม่ได้มองว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยไหนที่ชัดเจน

น่ารักอ่ะ

แง่คิดดีๆ ของเบสท์?

เบสคิดว่าถ้าเราหาตัวเองเจอได้ทุกอย่างมันจะง่ายขึ้น ถ้าเรารู้ว่าเราชอบอะไร เราก็ทำให้มันเต็มที่ ซึ่งการเรียนก็สำคัญ เพราะพ่อแม่ทุกคนก็หวังอยากให้ลูกเรียนจบ ซึ่งประเทศไทยก็เปิดรับเยาวชนที่มีความสามรถในทุกๆ ด้านอยู่แล้ว เราก็ควรเป็นตัวอย่างที่ดี เป็นเยาวชนที่ดี หาตัวเองให้เจอ และก็ทำมันให้เต็มที่ค่ะ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้