วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร 18-24 ธ.ค. 60 โดยซินแสโจ้

ราศีไหนดีไม่ดีเช็กดวงก่อนใครที่นี่

อยู่ในเดือนของตนเอง ก็ต้องคอยสู้กับคนอื่นด้วย แล้วต้องคอยสู้กับตนเองด้วย เพราะมีสภาพจิตใจที่ยังหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้ ค่อยๆ ค้นหาคำตอบ เพราะรีบคิดไปตอนนี้ตอนนี้ก็ยิ่งมีความสับสนไปกันใหญ่ ถ้าจะคิดอะไรก็คิดในวันที่ดี คือวันที่ 19, 23 ธ.ค.60 จะมีความคิดดีๆ พอที่จะเห็นแนวทางอยู่บ้าง ส่วนวันที่ 18, 21, 22, 24 ธ.ค. 60 ก็อย่าใช้ความคิดในเรื่องสำคัญๆ จะทำให้คิดออกมาไม่ดีเท่าที่ควร และให้ใช้ความมีสติในการควบคุมตนเอง และไม่ใจลอยไปกับสิ่งที่ตนเองมีความไม่สบายใจในเรื่องต่างๆ นะครับ

ในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีฉลู ขอให้ใช้อย่างเต็มที่เลยครับ เพราะจะส่งผลให้ในอาทิตย์ต่อๆ ไป และเดือนต่อๆ ไป ถ้าให้พูดตามความเข้าใจก็คือ ดวงกำลังขึ้นก็รีบๆ ก้าว และวันที่ดีคือวันที่ 20, 24 ธ.ค.60 เป็นวันที่ใช้ทำอะไรที่สำคัญๆ ดีกว่า ไม่ว่าจะตัดสินใจ หรือจะลงมือทำ และจะมีข่าวดีๆ มาให้ดีใจเป็นบางส่วน ส่วนวันที่ 19, 21, 22 ธ.ค.60 ทำอะไรเบาๆ และไม่สำคัญมากไป ก็จะดีในระดับหนึ่ง ส่วนวันอื่นๆ ที่เหลือ ถ้าเป็นเวลาที่สมพงศ์จะง่ายต่อการสรุปจบโดยสำเร็จคือเวลา 09.00 – 10.59 น. ครับ


ฤกษ์งามยามดีสำหรับชาวปีขาลคือวันที่ 21 ธ.ค.60 ฤกษ์ไม่ดีคือวันที่ 18, 20, 23 ธ.ค. 60 ใครจะปั่นหุ้น ใครจะลงทุน ใครจะถอยรถใหม่ ใครจะสร้างบ้าน ใครจะเซ็นสัญญา ใครจะซื้อของ ใครจีบใครอยู่ หรือใครคิดจะทำอะไรก็ตาม ก็ขอให้รีบลงมือทำให้เต็มที่เลยครับ ฤกษ์ดีจะส่งผลให้ดีตามที่คิด ยิ่งถ้าไปใช้เวลา 11.00 – 12.59 น. ก็จะส่งผลดีเกินคาดได้ แต่การทำอะไรอย่าคาดหวังมากเกินไป ถ้าคาดแล้วไม่ได้ จะผิดหวัง เป็นทุกข์ใจแทน แต่ถ้าไม่คาดมากไป แล้วได้อย่างที่เกินคาดจะสร้างกำลังใจให้ตนเองได้ดีกว่านะครับ


ก็ชื่นอกชื่นใจมาตลอด เพียงบางวันดีบ้าง และไม่ดีบ้าง นั่นเป็นเพราะวันในแต่ละวันจะมีวันที่สมพงศ์ วันเกื้อหนุน วันชง และวันไม่เกื้อหนุน คนใดที่รู้จักจังหวะในวันแต่ละวันของตนเอง ย่อมได้เปรียบคนที่ไม่รู้จังหวะ แล้วต้องพลาดอะไรหลายๆ อย่างไปอย่างน่าเสียดาย การดูถึงวันดีไม่ดีของตนเอง ไม่ได้ให้เชื่อหรืองมงาย แต่เป็นการเตือนสติตนเองว่า ถึงวันจะดีถ้าประมาทก็ทำให้เสียเวลา แต่ถ้าวันไม่ดีแล้วประมาทอีก คงไม่ต้องพูด และในอาทิตย์นี้มีวันที่ดีคือวันที่ 18, 22 ธ.ค.60 และวันที่ไม่ราบรื่นง่ายๆ คือวันที่ 19, 21, 24 ธ.ค. 60


ในรอบสัปดาห์นี้ ชาวปีมะโรงก็มีความคืบหน้าในหลายๆ เรื่องไม่ว่าจะเป็นการงาน การเงิน แต่อยากจะขอเตือนไว้สักนิดว่า โปรเจกต์สำคัญๆ ต่างๆ รีบสรุปให้จบภายในปีนี้ เพราะปีหน้าเป็นปีชง จะสรุปจบยากกว่า หรืออาจจะต้องสูญเสียงานไปได้ วันที่ไม่เกื้อหนุน ทำอะไรติดขัด ก็ทำช้า ๆ แต่ไม่ผิด ดีกว่าทำเร็วๆ แล้วผิดบ่อย เอกสารตรวจเช็กให้ดี ไปก่อนเวลานัดหมาย คือวันที่ 18, 22 ธ.ค.60 ด้านการลงทุน ยังไม่สดใสเท่าที่ควรเช่นกันครับ ส่วนวันที่จะมีสมาธิที่ดีและทำได้เร็วโดยไม่ผิด แต่ต้องมีความรอบคอบด้วย ในวันที่ 19, 23, 24 ธ.ค.60


วันแต่ละวันที่ผ่านมาไป มีเรื่องนั้น เรื่องนี้ เข้ามาตลอดเวลา ของชาวปีมะเส็ง อยู่ในปีที่เกื้อหนุน ในวันดีจะส่งผลทำให้ตัดสินใจดี และคุณผู้ชายรอบเกิด พ.ศ. 2520 และ 2496 ก็เป็นปีทุกขลาภ ได้อย่าง เสียอย่าง (ได้เรื่องดีๆ ) ก็ขอให้ดำเนินธุรกิจการงาน หน้าที่ของตนเองให้เต็มที่ และปีต่อไปเป็นปีกลางๆ ในแต่ละเดือนก็อาจจะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นได้ครับ ขอให้ใช้วันที่ดีคือวันที่ 20, 23, 24 ธ.ค.60 ส่วนวันที่ไม่ค่อยดีคือวันที่ 21 ธ.ค.60 ในวันเหล่านี้จะหงุดหงิด เครียดๆ ได้ง่าย กับวันที่ดี จะสบายๆ สดชื่นแจ่มใสครับ


ก่อนที่จะเจออะไรสิ่งที่ดีๆ นั้น ต้องฟันฝ่ามรสุมเสียก่อน เปรียบเสมือนป่าที่แห้งแล้ง เมื่อเข้าไปเดินก็มีแต่ความแห้งแล้ง ไม่มีชีวิตชีวา แต่เมื่อใดที่ลมฟ้าพายุพัดแรง ต้นไม้เหล่านั้นก็เอนเอียงไปตามสภาพฝนฟ้าร้อง หลังจากที่มรสุมได้ผ่านไปแล้ว ต้นไม้เหล่านั้นก็กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ที่สามารถยืนคงอยู่ และได้มีน้ำมาหล่อเลี้ยง ดูสดใสและเติบโตขึ้นอีกครั้ง ขอให้เจ้าชะตาชาวปีมะเมียที่กำลังต่อสู้กับปัญหาอุปสรรคอย่างหนัก สู้ต่อไปแล้วอีกไม่กี่อาทิตย์ และในรอบอาทิตย์นี้วันที่ไม่เกื้อหนุน คือวันที่ 18, 20, 24 ธ.ค. 60 วันที่ดีคือวันที่ 21, 22 ธ.ค. 60 ดูวันให้ดีๆ ก่อนจะตัดสินใจอะไรลงไปก็ตามนะครับ


พักผ่อนทั้งกายและใจที่ฟันฝ่ามาถึง 2 อาทิตย์นี้แล้ว อาทิตย์นี้ก็ขอให้เตรียมกายและเตรียมใจให้พร้อม เพราะทุกสิ่งทุกอย่างใน 2 อาทิตย์ที่เหลือ จะเริ่มหมักหมม ถ้ามัวแต่รอช้า โอ้เอ้เอาแต่ขี้เกียจ ไม่เร่งเดินหน้า ก็สำเร็จช้า และเสร็จน้อยกว่าที่ควร มีวันที่ดีมีวันที่ 18, 21, 22 ธ.ค.60 ถ้าเป็นงานติดต่อผู้ใหญ่ก็เตรียมตนเองให้พร้อม แต่ถ้าเป็นงานออกข้างนอกไปติดต่อเรื่องสำคัญก็เหมาะ หรือเกี่ยวกับงานๆ เงินๆ ทอง ๆ ก็ดีครับ ส่วนวันที่ 19 ธ.ค.60 ทำอะไรเบาๆ อย่าไปทำอะไรหนักๆ ก็เหมือนถูกหินถ่วงลงน้ำ เกิดปัญหาขึ้นมาจะแก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้าลำบาก (โดยเฉพาะเดือนหน้าครับ)


ชาวปีวอกก็มีความรุ่งเรืองมาตลอดตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา และเหลือเวลาอีก 2 อาทิตย์นี้ที่เป็นช่วงเวลายามดีเหลืออยู่ วันที่ดีมีวันที่ 19, 20, 23 ธ.ค. 60 และวันที่ไม่เกื้อหนุนไม่มีในสัปดาห์นี้ ดังนั้นรีบใช้วันแต่ละวันอย่างรู้จังหวะ ใช้เวลาแต่ละเวลาอย่างรู้คุณค่า วางแผนเรื่องต่างๆ อย่างมืออาชีพ ใช้ความคิดอย่างมีสติ ลงมือทำอย่างรอบคอบ เท่านี้แหละครับ คำตอบทุกอย่างจะเห็นหลังจากอาทิตย์ต่อไปเอง แต่ส่วนผู้หญิง อย่าใช้อารมณ์ในการสะสางงาน เพราะจะทำให้เกิดการติดขัดได้ง่ายๆ จะส่งผลให้มีความเครียด ความไม่สบายใจอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้หนักหนาอะไรนัก เพราะเดือนที่ดีช่วยเอาไว้ครับ


เป็นช่วงที่เจออะไรพอสมควร ดังนั้นควรดูแลพักผ่อนตนเองให้มาก เมื่อถึงเวลานั้นมีเรื่องดีๆ เข้ามา จะทำให้เราสามารถรับได้อย่างสดชื่น แจ่มใส แต่ถ้าคนใดคิดจะวางแผนอะไรในรอบอาทิตย์นี้ คิดได้ แต่อย่าเพิ่งลงมือ ขอให้ไปทำในเดือนหน้าดีกว่าครับ แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ ที่จะต้องใช้ไอเดียเสนอผู้ใหญ่ หรือผู้บังคับบัญชา ก็ขอให้ใช้วันที่ดีในการตัดสินใจ ส่วนวันที่ไอเดียปิ๊งหรือเสนอผู้ใหญ่คือวันที่ 19, 20, 24 ธ.ค.60 ส่วนวันที่ปิ๊งยังไงก็ปิ๊งยาก หรือไม่ควรเสนอผู้ใหญ่คือวันที่ 18, 21 ธ.ค.60 ไม่ปิ๊งแล้วยังมีอะไรต้องเครียด เครียดมากผมก็จะขาวมากตามไปด้วย แล้วโดนแซวว่า “แก่แล้วนะ” ครับ


ช่วงนี้ส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาจากสุขภาพเสีย การงานก็มีสะดุดบ้าง หรือเรื่องรอบๆ ตัว มาสร้างความไม่สบายใจ ก็ขอประคองตนเองให้พ้น ขอเตือนไว้ล่วงหน้า เดือนหน้ายิ่งเป็นเดือนที่ไม่เกื้อหนุน สิ่งที่เจออยู่จะกลายสภาพให้หนักมากขึ้นกว่าเดิม ฉะนั้นทำอะไรได้รีบๆ ทำเสีย เพราะถ้าไปเดือนหน้าโอกาสพลาดจะมีมากกว่าโอกาสดี ในรอบอาทิตย์ มีวันที่ดีได้แก่วันที่ 18, 21 ธ.ค. 60 อย่ามัวแต่รอช้า จะโดนคนอื่นคาบไปก่อนนะครับ วันที่ไม่เกื้อหนุน ได้แก่วันที่ 19, 22, 24 ธ.ค. 60 ก็เลือกเวลาที่ดีในการสรุปงานสำคัญในเวลา 11.00 – 12.59 น. จะทำให้ผ่านไปได้ระดับหนึ่งครับ


ชาวปีกุนก็ยังคงไปได้เรื่อยๆ เปื่อยๆ ตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมาแล้ว และในรอบอาทิตย์นี้ก็ยังคงเรื่อยๆ เปื่อยๆ ต่อไป ในวันดีถ้ายังคงเปื่อยอยู่ หรือไม่ลงมือทำ เหมือนน้ำขึ้นแล้วใช้ตะแกรงตัก ตักอย่างไรก็รั่วไปหมด ก็เปรียบเสมือนว่ามีความคิดที่จะทำ แต่เผอิญขี้เกียจ ก็ไม่ได้อะไรขึ้นมาหรอกครับ ลงมือทำให้เต็มที่ ก็จะไปได้ระดับหนึ่ง ดูโดยรวมไปได้เรื่อย ๆ ซะมากกว่า เพราะอยู่ในปีกลางๆ นั่นเองครับ แต่ที่บอกว่าทำให้เต็มที่ เพราะอาทิตย์นี้มีวันดีกับไม่ดีเท่ากัน วันดีตรงกับวันที่ 18, 22 ธ.ค.60 และวันไม่ดีตรงกับวันที่ 20, 23 ธ.ค. 60

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล

ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล

IG: Komsan_joe

LINE: @komsan

ราศีไหนดีไม่ดีเช็กดวงก่อนใครที่นี่ 11 ธ.ค. 2560 12:15 19 ธ.ค. 2560 13:33 ไทยรัฐ