วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจิมก่อนเตะ! ตำนานผีเย้ยเรือใบ ชี้ยังไม่แกร่งถึงขั้นไร้พ่าย

ตำนานปีกตัวเก่งของทีมปิศาจแดงชี้ว่า พลพรรคเรือใบยังไม่ใช่ทีมที่จะสามารถทำสถิติไร้พ่ายได้ในซีซั่นนี้ เพราะคู่แข็งต่างก็มีความแข็งแกร่งไม่แพ้กัน... 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ธ.ค.ว่า ไรอัน กิ๊กส์ อดีตปีกพ่อมดของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่าทีมเพื่อนบ้านผู้น่ารำคาญอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยังไม่แกร่งพอที่สร้างสถิติไร้พ่ายได้ในฤดูกาลนี้

ลูกทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ออกสตาร์ตซีซั่น 2017-18 ได้อย่างยอดเยี่ยม ยังไม่แพ้ใครใน 15 นัดแรก เก็บชัยไปได้ถึง 14 นัด นำโด่งเป็นจ่าฝูงมีแต้มห่างจาก ปิศาจแดง อันดับ 2 อยู่ถึง 8 แต้มในขณะนี้

แต่อย่างไรก็ตาม กิ๊กส์ ซึ่งเป็นตำนานของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาแสดงทัศนะด้วยการชี้ว่า พลพรรคเรือใบยังไม่ใช่ทีมที่จะแพ้ใครไม่เป็น

“ผมไม่เชื่อว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะแพ้ใครไม่เป็นในซีซั่นนี้ มันเป็นเรื่องยากที่จะทำอย่างนั้น และก็เพิ่งมีเพียงทีมเดียวที่เคยทำได้ในพรีเมียร์ลีก ไม่ใช่ว่ามันจะเป็นไปไม่ได้หรอกนะ แต่ที่ผมคิดเช่นนั้นก็เพราะคุณภาพของทีมแวดล้อมพวกเขาทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ทอตแนม ฮอตสเปอร์, อาร์เซนอล รวมไปจนถึง เชลซี ซึ่งเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และทำให้ทำมันยากขึ้นกว่าเดิม”

“ตอนที่ อาร์เซนอล ทำได้ ผมคิดว่าพวกเขาโชคดีมาก รวมถึงทีมคู่แข่งก็ไม่ได้มีคุณภาพที่ทัดเทียมกัน 4-5 ทีม ดังนั้นผมจึงคิดว่าพวกเขาไม่น่าจะทำได้แน่” อดีตปีกพ่อมดกล่าวปิดท้าย.

ตำนานปีกตัวเก่งของทีมปิศาจแดงชี้ว่า พลพรรคเรือใบยังไม่ใช่ทีมที่จะสามารถทำสถิติไร้พ่ายได้ในซีซั่นนี้ เพราะคู่แข็งต่างก็มีความแข็งแกร่งไม่แพ้กัน... 9 ธ.ค. 2560 12:30 9 ธ.ค. 2560 13:00 ไทยรัฐ