วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คอนเฟิร์ม! ซัมมซุง กาแลคซี่ S9' มาตามนัดแน่นอน!

ปัจจุบัน สงครามตลาดสมาร์ทโฟนในบ้านเรานั้นกำลังแข่งขันกันอย่างดุเดือด ซึ่งก็ถือเป็นโอกาสดีของผู้บริโภคที่มีตัวเลือกหลากหลายมากขึ้น

ล่าสุดนี้มีข่าวลือกันหนาหูว่า ซัมซุงจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงตัวเด็ด Samsung Galaxy S9 ในเดือนมกราคม 2561 หลังจากปล่อยให้ Galaxy Note 8 ทำยอดขายได้เหนือความคาดหมายในปีนี้ 

แหล่งข่าวต่างประเทศรายงานมาว่า ซัมซุงเร่งเครื่องเปิดตัว S9 ให้เร็วกว่ากำหนดเดิมประมาณ 3 เดือน เนื่องจากจะมีการส่งพาเนล OLED ให้ทางซัมซุงในเดือนพฤศจิกายน 2560 เร็วกว่าเดิมถึง 2 เดือน ซึ่งโดยปกติแล้วชิ้นส่วนพาเนลหน้าจอจะถูกส่งมาก่อนเพื่อรอประกอบเป็นอันดับแรก จากนั้นส่วนอื่นๆ ก็จะตามมา และใช้เวลาประกอบประมาณ 2 เดือนจึงพร้อมขาย

ทั้งนี้ยังมีการคาดการณ์อีกว่า ดีไซน์ของ Galaxy S9 จะไม่แตกต่างจากรุ่น S8 มากนัก มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว ชิปเซต Qualcomm Snapdragon และมีโอกาสเป็นไปได้ว่าซัมซุงจะเปลี่ยนกล้องของ S9 ให้เป็นกล้องคู่เหมือน Galaxy Note 8 

ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้พบกับ คุณวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิกส์ จำกัด จึงไม่พลาดที่จะสอบถามถึงการมาของ ซัมซุง กาแลคซี่ S9 ซึ่งก็ได้คำตอบว่า...

"S9 มาแน่นอน เพราะอย่างไรก็ต้องเอามาขายอยู่แล้ว มีแฟนๆ รออยู่เยอะ (ยิ้ม) ซึ่งเอาจริงๆ กลุ่มแฟนซัมซุงก็จะรู้อยู่แล้วว่า S จะมาช่วงไหนของปี หรือ Note จะมาช่วงไหนของปี แต่ผมยังระบุวันตอนนี้ไม่ได้ รอลุ้นไปพร้อมๆ กันดีกว่าเนอะ (หัวเราะ)"

เอาเป็นว่าคอนเฟิร์มแล้วนะจ๊ะ เหล่าแฟนๆ ก็คงรออีกไม่นาน ที่จะได้สัมผัสกับซัมซุงตัวใหม่ ส่วนใครใจร้อน ไทยรัฐออนไลน์ ก็มีรุ่นอื่นมาแนะนำเหมือนกันจ้า ...อ่านต่อ รีวิว 'กาแลคซี่โน้ต แฟน เอดิชั่น' จ่ายแค่ 2 หมื่น คุ้มแค่ไหนถามใจดู?

หรือ รีวิวซัมซุง โน้ต 8! ก่อนคนจองเห็นตัวจริง มีดีอะไรราคาถึงเฉียด 4 หมื่น

ที่มา:

BGR

(ภาพประกอบ ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 8)

สาวกเตรียมเฮ! พร้อมสัมผัสความไฮเทคของซัมซุง กาแลคซี่ เอส9 ได้อีกไม่นานเกินรอ... 8 ธ.ค. 2560 13:58 16 ธ.ค. 2560 10:52 ไทยรัฐ